Dự án Sky Garden Towers "lình xình", TGĐ "vắng mặt"?

(PLO) - Nhiều khách hàng phản ánh lại với phóng viên và vẫn đang hoang mang cho biết: Khoảng hơn 1 tháng nay, số máy của ông Thái đã tắt và không có cách nào liên lạc được với ông này, thậm chí họ tìm đến trụ sở công ty nhưng vẫn không có cách nào tiếp cận được.
Dự án Sky Garden Towers "lình xình", TGĐ "vắng mặt"?
 Nhiều đơn thư phản ánh của các khách hàng mua căn hộ tại dự án Sky Garden Towers của Công ty TNHH Định Công (Số 12, ngõ 115 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) khiếu nại về việc đơn vị này dự án đang chậm tiến độ và có nhiều dấu hiệu nghi vấn về việc lừa đảo khách hàng.
Công trình đang dừng thi công
Trước đó, ngày 18/11, trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Công Hiệp – Chủ tịch UBND phường Định Công cho biết, Phía UBND phường Định Công không đề nghị tạm ngừng thi công công trình Sky Garden mà hiện nay đang chờ các cơ quan chức năng kết luận về sai phạm của Chủ đầu tư.
Liên quan đến phản ánh của một số người dân về việc công trình Sky Garden gây sụt lún ở nhà dân xung quanh, ông Hiệp cho biết thêm: “Đây là chung cư cao tầng, nên trong quá trình thi công có gây ảnh hưởng đến một số hộ dân xung quanh, như hiện tượng một số nhà bị lún, nứt. Nhưng theo tôi được biết, đây chưa phải lý do yêu cầu tạm dừng thi công dự án. Về vấn đề này, phía ủy ban phường đã tổ chức cuộc họp với chủ đầu tư, đại diện các hộ dân bị ảnh hưởng và đã thống nhất cử đoàn đi khảo sát, khắc phục.”
Như vậy, có thể khẳng định sự việc dừng thi công công trình Sky Garden Towers có nhiều lý do khác mà không chỉ ở việc gây sụt, lún các nhà dân ở xung quanh như lời ông Nguyễn Đắc Huân - Giám đốc Marketing Công ty TNHH Định Công đã trả lời Báo Giáo dục Việt Nam. Rất nhiều khách hàng đã đóng tiền mua căn hộ ở dự án này và nhiều người dân vẫn đang hoài nghi, hoang mang về những dấu hiệu vi phạm trong xây dựng và dấu hiệu lừa đảo của chủ đầu tư.
TGĐ Hồ Anh Thái đi công tác nước ngoài?
Liên tiếp trong các ngày 19 và 20, 21/11, phóng viên Báo Giáo dục  Việt Nam đã tìm cách liên hệ với ông Hồ Anh Thái để tìm hiểu về sự việc trên, nhưng mọi liên lạc với ông này đề không thành công. Phóng viên gọi điện vào số điện thoại di động của ông Thái (0903 43 xxx ) nhưng số máy này hiện đang bị tắt.
Bên cạnh đó thì nhiều khách hàng phản ánh lại với phóng viên và vẫn đang hoang mang cho biết: Khoảng hơn 1 tháng nay, số máy của ông Thái đã tắt và không có cách nào liên lạc được với ông này, thậm chí họ tìm đến trụ sở công ty nhưng vẫn không có cách nào tiếp cận được.
Chiều ngày 20/11, phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam đã trực tiếp tới trụ sở Công ty TNHH Định Công (ở địa chỉ số 12, ngõ 115 phố Định Công, thuộc phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) với mục đích gặp và trao đổi với ông Hồ Anh Thái – Tổng Giám đốc, liên quan đến những vấn đề lùm xùm trong quá trình thi công dự án Sky Garden Tower thời gian gần đây.
Tại trụ sở Công ty TNHH Định Công, các nhân viên ở đây tỏ ra khá “e dè” khi phóng viên ngỏ ý muốn gặp Tổng Giám đốc Hồ Anh Thái. Hầu hết họ đều bảo phóng viên qua liên hệ với phòng Hành chính Văn thư của công ty. Tuy nhiên, lúc này phòng Hành chính Văn thư của công ty lại đang khóa chặt cửa. Theo quan sát của phóng viên, phòng làm việc của Tổng Giám đốc công ty cũng đóng cửa và có treo biển báo “đang bận họp”.
Trong lúc phóng viên đang đứng đợi ở hành lang thì có một người được cho là nhân viên của Công ty TNHH Định Công tới cho biết: Các lãnh đạo hiện không có ở công ty. Nhân viên phòng hành chính cũng đã đi ra ngoài.
Khi phóng viên nói tới liên hệ làm việc với ông Hồ Anh Thái thì nhân viên này cho hay: “Hiện tại anh Thái đang đi công tác chưa về, chưa gặp được. Nếu em (tức phóng viên) muốn gặp các đồng chí khác thì em để lại địa chỉ liên lạc, để anh báo cáo lại và công ty lên lịch hẹn. Hiện các nhân viên phòng hành chính cũng đã ra ngoài.”
Khi phóng viên hỏi ông Thái đi công tác ở đâu, nhân viên nói trên tiết lộ: “Anh ấy đi nước ngoài!” Cũng theo nhân viên này thì ông Thái đã đi công tác ở nước ngoài từ lâu và cũng không rõ bao giờ mới về (?).
Theo Theo Giaoduc.net.vn
UBND tỉnh Hải Dương tìm phương án tháo gỡ cho những nhà đầu tư

Rất nhiều dự án của Hải Dương đang chậm tiến độ

(PLVN) - Ngày 24/6, UBND tỉnh Hải Dương họp phiên thường kỳ tháng 6 (lần 8) để nghe và cho ý kiến một số nội dung báo cáo của các sở, ngành. Trong đó có báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương về các dự án chậm tiến độ do UBND các huyện, thị xã, thành phố chấp thuận đầu tư.
Nhiều doanh nghiệp xây dựng cao tốc kêu lỗ ở một số hạng mục. (Ảnh: PV)

Doanh nghiệp 'kêu than' vì định mức xây dựng thấp, Bộ Xây dựng nói gì?

(PLVN) - Nhiều doanh nghiệp lĩnh vực xây dựng giao thông và dân dụng trong những năm gần đây đều “kêu than” vì định mức xây dựng được quy định đang thấp hơn so với thực tế, khiến nhiều hạng mục doanh nghiệp phải bù lỗ. Bộ Xây dựng đang dự thảo sửa đổi nghị định về định mức ngành xây dựng.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Xây dựng tiếp tục hoàn thiện các dự thảo Nghị định. (Ảnh: VGP)

Đẩy mạnh phân cấp trong quản lý hoạt động sàn bất động sản

(PLVN) -  Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì Hội nghị trực tuyến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản; dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản về xây dựng và quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản.
Dự án nhà ở xã hội tại Tổng kho Lạc Viên 3 đáp ứng cho nhu cầu nhà ở XH trên địa bàn TP Hải Phòng.

Hải Phòng: Chú trọng đẩy nhanh tiến độ thực hiện phát triển nhà ở xã hội

(PLVN) - Nhằm triển khai kịp thời các Nghị quyết của Thành uỷ, HĐND TP, Quyết định của UBND TP về các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; bám sát các chỉ đạo tại Chương trình công tác năm 2024 của Thành uỷ và UBND TP, đảm bảo yêu cầu về tiến độ, nội dung theo quy định, Hải Phòng đang chú trọng đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án phát triển nhà ở xã hội kết hợp giải quyết nhà ở cho các hộ dân tại các chung cư cũ… Hiện thực hoá mục tiêu này, Dự án nhà ở xã hội tại Tổng kho Lạc Viên 3 với quy mô 4.456 căn nhà ở xã hội đang đẩy nhanh tiến độ.
Một dự án NƠXH trên địa bàn TP.Hà Nội.

Hà Nội đề xuất thêm 9 khu nhà ở xã hội

Sở QH-KT Hà Nội đã đề xuất mới 9 khu nhà ở xã hội tập trung, với tổng quy mô diện tích đất nghiên cứu quy hoạch gần 669 ha tại 8 quận, huyện: Hà Đông, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh, Chương Mỹ, Quốc Oai, Thường Tín.
Vì sao chưa thể tháo dỡ ngay công trình vi phạm ở Đồi Cù Đà Lạt?

Vì sao chưa thể tháo dỡ ngay công trình vi phạm ở Đồi Cù Đà Lạt?

(PLVN) - Ngày 11/6, đại diện Phòng quản lý đô thị (QLĐT) TP Đà Lạt đã có buổi làm việc với chủ đầu tư công trình Toà nhà CLB golf ở Đồi Cù, các nhà thầu thi công về việc tháo dỡ các công trình sai phạm xôn xao dư luận thời gian qua. Chủ đầu tư nêu ý kiến được triển khai tháo dỡ ngay nhưng theo đại diện UBND TP Đà Lạt thì chưa thể triển khai ngay do cần hoàn thiện các thủ tục liên quan.
Các chuyên gia chia sẻ thông tin tại chương trình. (Ảnh: TTXVN)

Thực thi 3 Luật mới liên quan đến bất động sản: Khuyến khích sử dụng tài nguyên đất hiệu quả hơn

(PLVN) - Các Luật sửa đổi liên quan đến thị trường bất động sản như: Đất đai, Luật Nhà ở và Kinh doanh bất động sản dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8/2024. Việc thực thi các Luật mới này được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những “điểm nghẽn” về cơ chế, pháp lý cho doanh nghiệp và khuyến khích sử dụng tài nguyên đất hiệu quả hơn.
Một góc khu vực trung tâm TP Đà Lạt. Ảnh: Quỳnh Trần

Rà soát đất để xây nhà xã hội ở Đà Lạt

(PLVN) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo các sở và địa phương rà soát quỹ đất để xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) năm 2025. Trong đó, TP Đà Lạt rà soát quỹ đất đang bố trí nhà tạm cư nhỏ lẻ, không hiệu quả hoặc một số vị trí đất công ở xa trung tâm để lập quy hoạch xây NƠXH, báo cáo trước ngày 25/6.