Đồng Tháp tạo sự khác biệt trong quy hoạch để “đi tắt, đón đầu”

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Ngày 27/10, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị triển khai lập quy hoạch tỉnh Đồng Tháp thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu các chuyên gia tư vấn Cộng hoà Pháp.

Đồng Tháp tạo sự khác biệt trong quy hoạch để “đi tắt, đón đầu”

Cơ quan lập quy hoạch là Liên danh EAI43. Mục tiêu quan trọng chính là phân bố không gian chiến lược các hoạt động kinh tế - xã hội ở cấp quốc gia, cấp vùng, tỉnh, liên huyện, đặc biệt là hệ thống kết cấu hạ tầng thiết yếu, những khu vực động lực phát triển của tỉnh.

Theo đó, tỉnh Đồng Tháp xác định 3 tầm nhìn chiến lược của tỉnh trong thời gian tới. Đó là phát triển dựa trên những ưu thế riêng có, là một đối tác không thể thiếu trong tứ giác diệu kỳ (An Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp), phát triển dựa trên cung kinh tế và du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh – Đồng bằng sông Cửu Long – Phnôm Pênh.

Đồng Tháp tạo sự khác biệt trong quy hoạch để “đi tắt, đón đầu”  ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại Hội nghị (Nguồn: dongthap.gov.vn)

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp mong muốn với kiến thức, tầm nhìn và kinh nghiệm của các chuyên gia tư vấn sẽ giúp cho Đồng Tháp phát huy được thế mạnh, khơi dậy các nguồn lực, sức mạnh tổng hợp, tạo ra sự khác biệt cho Đồng Tháp để có thể “đi tắt, đón đầu”.

Theo đó, ông Nghĩa đề nghị trong quá trình lập quy hoạch phải lấy con người làm trung tâm. Từng sở, ngành và địa phương trên cơ sở xác định tiềm năng, lợi thế của mình, phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn để sớm hoàn chỉnh Quy hoạch nhằm khơi dậy và phát huy những thế mạnh của tỉnh trong tổng thể khu vực ĐBSCL và cả nước.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị chủ trì buổi làm việc.

Hoan nghênh doanh nghiệp Singapore tham gia phát triển nhà ở cho công nhân

(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị có buổi làm việc trực tuyến với Liên danh tư vấn Sakae Corporate Advisory và Surbana Jurong cùng một số doanh nghiệp của Singapore về đề xuất thí điểm mô hình đô thị công nghiệp và phát triển nhà ở công nhân theo kinh nghiệm của Singapore.
Khu vực quy hoạch Dự án nghĩa trang nhân dân TP.Sơn La.

Sơn La: Chuyển đồ án xây nghĩa trang thành phố thành khu vui chơi

(PLVN) - Mới đây, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Quyết định về việc hủy bỏ đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng Nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La tại khu vực Phiêng Khá, phường Chiềng Cơi, TP. Sơn La. Qua đó, xúc tiến mời gọi các nhà đầu tư để đầu tư xây dựng khu vui chơi, giải trí.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran Ali Akbar.

Đại sứ Ali Akbar mong muốn mở rộng hợp tác với Bộ Xây dựng

(PLVN) - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã có buổi tiếp đón và làm việc với ngài Ali Akbar - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam. Đại sứ Ali Akbar bày tỏ mong muốn mở rộng hợp tác với Bộ Xây dựng và cho biết, Hiệp hội Những nhà xuất khẩu dịch vụ kỹ thuật xây dựng và Cục Kỹ thuật xây dựng Iran luôn sẵn sàng thiết lập quan hệ đối tác với Bộ Xây dựng.
Ảnh minh họa từ internet.

Bộ Xây dựng thúc đẩy việc phát triển nhà ở cho công nhân

(PLVN) -  Thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, hiện tại cả nước có 214 dự án nhà ở dành cho công nhân với quy mô sử dụng đất khoảng 600ha. Theo đó, trên cả nước đã hoàn thành đầu tư 116 dự án, với diện tích đất hơn 250 ha và đang tiếp tục triển khai 98 dự án, với diện tích đất hơn 350ha.
Một dự án NƠXH cho công nhân tại Cần Thơ.

Cần đưa dự án nhà ở xã hội vào danh mục đầu tư công

(PLVN) -  Tại Tọa đàm “Phát triển nhà ở cho công nhân - Thực trạng và giải pháp” diễn ra tại Hà Nội mới đây, ý kiến chuyên gia cho rằng cần đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở công nhân khu công nghiệp vào danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.