Đồng Nai tổ chức thi trực tuyến tìm hiểu Luật Đất đai năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành kế hoạch số 174/KH-UBND về tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Đất đai năm 2024.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên mạng Internet; nội dung thi là các chủ trương, chính sách, quy định của Đảng và Nhà nước về quản lý, sử dụng đất đai; các quy định của Luật Đất đai năm 2024. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai tổ chức thi trực tuyến tìm hiểu Luật Đất đai năm 2024. Ảnh minh họa.

Đồng Nai tổ chức thi trực tuyến tìm hiểu Luật Đất đai năm 2024. Ảnh minh họa.

Thời gian tổ chức thi từ ngày 10/6 đến hết ngày 30/6/2024. Thí sinh thi trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối Internet bằng việc đăng nhập vào địa chỉ http://timhieuphapluat.dongnai.gov.vn hoặc quét mã QR.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao 11 giải cá nhân (gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích) và 8 giải tập thể cho các cơ quan, đơn vị, địa phương tích cực tham gia hưởng ứng, triển khai cuộc thi và có thí sinh đạt giải (gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì và 5 giải ba).

Luật Đất đai năm 2024 được Quốc hội khóa XV, kỳ họp bất thường lần thứ 5 thông qua ngày 18/1/2024, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2025. Ngày 17/5/2024, Chính phủ ban hành Nghị quyết 72/NQ-CP về Đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 252 Luật Đất đai 2024.

Đồng thời, ngày 17/5/2024 Chính phủ ban hành Nghị quyết số 72/NQ-CP thông qua Đề nghị sớm đưa Luật Đất đai 2024 vào cuộc sống theo đề xuất của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Luật Đất đai số 31/2024/QH15 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024 thay vì ngày 1/1/2025 như trong Luật Đất đai đã quy định, mục đích nhằm xây dựng Nghị quyết của Quốc hội để cho phép Luật Đất đai số 31/2024/QH15 sớm đi vào cuộc sống, khơi thông nguồn lực đất đai, kịp thời giải quyết, xử lý dứt điểm các tồn đọng về đất.

Luật Đất đai năm 2024 gồm 16 Chương, 260 Điều quy định về chế độ sở hữu đất đai, quyền hạn và trách nhiệm của Nhà nước đại diện chủ sở hữu toàn dân về đất đai và thống nhất quản lý về đất đai, chế độ quản lý và sử dụng đất đai, quyền và nghĩa vụ của công dân, người sử dụng đất đối với đất đai thuộc lãnh thổ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quy định của Luật Đất đai 2024; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là đối tượng đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Bình Dương dự kiến xây hơn 160.000 nhà xã hội

Bình Dương dự kiến xây hơn 160.000 nhà xã hội

(PLVN) - Đề án phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt. Đây là một trong những nội dung quan trọng của chính sách phát triển kinh tế - xã hội và cũng là mục tiêu thu hút nguồn nhân lực đầu tư của tỉnh.
Khách sạn Dream Dragon Resort tiêu chuẩn quốc tế.

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng: Những kỷ lục có 1- 0 -2

(PLVN) - Quần thể du lịch, nghĩ dưỡng, thể thao và vui chơi giải trí hoàn toàn trên biển - Dragon Ocean Đồ Sơn (Hải Phòng) những năm gần đây vẫn không ngừng xây những ước mơ thành hiện thực. Năm 2024 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm tăng trưởng vượt bậc của điểm đến “hot” nhất tại khu vực miền Bắc này khi liên tiếp cho ra mắt những sản phẩm du lịch mới. 
Công trình cầu ngang S1, thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình.

Một số dự án trọng điểm tại Thái Bình sẽ sớm được triển khai

(PLVN) -  UBND tỉnh Thái Bình đang tập trung triển khai một số Dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh tại hai huyện Vũ Thư và Tiền Hải cùng với Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình, đoạn từ cầu ngang S1 đến đường Chu Văn An kéo dài có tổng chiều dài trên 8,3km…
Khu đất triển khai dự án đã để không cả chục năm. (Ảnh: Bùi Thanh)

Dự án để không nhiều năm ở Từ Sơn (Bắc Ninh): Chưa được chấp thuận để làm nhà ở xã hội

(PLVN) - Liên quan dự án trung tâm thương mại dịch vụ (TTTMDV) ở TP Từ Sơn (Bắc Ninh) mà Báo PLVN phản ánh trong bài: “Cty CP Thương mại Hà Nội muốn thêm chức năng nhà ở xã hội (NƠXH) cho dự án trung tâm thương mại: Sở TN&MT Bắc Ninh cho biết “không đủ cơ sở pháp lý”; vừa qua, Sở Xây dựng và Sở KH&ĐT cũng đã có văn bản cung cấp thông tin.