Dân tài chính thích gì khi mua căn hộ?

(PLO) - Phần đông dân tài chính tham quan sự kiện bán hàng ngày 16 – 17/7 của dự án Sài Gòn Royal Residence đều cho rằng,  3 yếu tố quan tâm hàng đầu khi chọn nhà chính là vị trí, uy tín chủ đầu tư và tỷ suất sinh lời (yieald).
Sài Gòn Royal Residence ( 34 – 35 Bến Vân Đồn, Q.4) hút giới đầu tư bởi vị trí một phút đi bộ qua cầu Mống đến  “phố tài chính” của TP.HCM
Sài Gòn Royal Residence ( 34 – 35 Bến Vân Đồn, Q.4) hút giới đầu tư bởi vị trí một phút đi bộ qua cầu Mống đến “phố tài chính” của TP.HCM

Tiêu chí nào cho căn hộ của dân tài chính?

Đầu tiên là vị trí; do đặc thù nghề nghiệp, dân tài luôn phải chạy đua với thời gian, thậm chí với những giao dịch trái múi giờ, nhân lực ngành tài chính đặc biệt ưa chuộng các khu nhà ở ngay sát nơi làm việc. 

Anh Thành Định, 34 tuổi, ngân hàng, bày tỏ bức xúc: “Mỗi khi tan sở về nhà là một “cực hình”. Nếu không kẹt xe chạy chỉ mất khoảng 20 phút là đến nhà nhưng trong tuần, giờ cao điểm phải tốn thời gian gấp đôi, chưa kể những lần hẹn gặp đối tác, phải tận dụng từng phút từng giây, đến nơi thở không ra hơi.” 

Hầu hết khách mua đánh giá cao vị trí của dự án Sài Gòn Royal Residence (34 – 35 Bến Vân Đồn, Q.4), do thỏa nhu cầu ở tại trung tâm và đối diện phố tài chính của Thành phố ở khoảng cách 1 phút đi bộ qua cầu Mống. “Tôi đặc biệt chú ý đến dự án do vừa gần nơi làm việc, vừa tiện làm việc ngoài giờ, hơn nữa dự án còn nằm trong quy hoạch 930ha của Thành phố, tiềm năng đầu tư càng cao và lâu bền”, anh Định hồ hởi cho biết.

Tiếp đến, là uy tín chủ đầu tư. Rõ ràng, ở thị trường BĐS, uy tín thương hiệu luôn là chủ đề đáng quan tâm. Trong đó, lịch sử hoạt động, cách lựa chọn đơn vị thi công hay khả năng thực hiện cam kết của chủ đầu tư là những yếu tố đặc biệt chú trọng.

Cư dân ở ở Galaxy 9 (sát  Bến Vân Đồn, Q.4) không ngần ngại đặt mua ngay căn hộ Sài Gòn Royal Residence ngay trong ngày sự kiện chia sẻ: “Năm ngoái tôi chọn Galaxy 9 với lý do lớn nhất là tin rằng thương hiệu Novaland sẽ xây dựng một nơi ở đáng sống, kết nối cộng đồng cao. Năm nay, tiếp tục mua Sài Gòn Royal Residence và đặt nhiều kỳ vọng một nơi ở đẳng cấp, chất lượng sớm hình thành. Nếu không để ở, tôi cũng có thể cho thuê vì vị trí ngay trung tâm, nhu cầu thuê trong khu vực rất cao, trung bình giá thuê từ 14 triệu/tháng”.

Tại khu trung tâm gần Q.1, hiếm có dự án nào vừa nằm kế cạnh phố Tài chính, các khu thương mại đẳng cấp sầm uất bậc nhất Thành phố, vừa gần sông, lại có view đẹp ra toàn cảnh trung tâm và Thủ Thiêm. Vì vậy, vị trí này luôn đảm bảo tỷ suất sinh lợi cao, giá tăng theo thời gian. Đó cũng là lý do giới đầu tư luôn khát khao sở hữu. “Điều rõ thấy nhất chính là dự án có giá trị đất ở Q.4, nhưng cư dân được hưởng trọn vẹn tiện ích, giá trị của cư dân Q.1 nên chắc chắn giá trị tài sản sẽ phải tăng, ít nhất phải đạt lợi nhuận từ 8% - 12%/ năm”, một chuyên gia tài chính nhận định.

Với “giá trị Q.1, giá đất Q.4”, Sài Gòn Royal Residence là tài sản có giá trị cao và khan hiếm
Với “giá trị Q.1, giá đất Q.4”, Sài Gòn Royal Residence là tài sản có giá trị cao và khan hiếm

Không chỉ dân tài chính, khách ngoại quốc là chuyên gia kinh tế về đây lưu trú cũng chọn Sài Gòn Royal Residence vì vị trí trung tâm, tiện nghi đầy đủ chỉ vài bước chân.

Ông J.L, chuyên gia người Nhật trong một quỹ đầu tư cho biết: “Ngoài cần chủ đầu tư phải có năng lực quản lý tốt, đảm bảo đúng tiến độ, thì quan trọng phải gần nơi làm việc, trong tầm đi bộ càng tốt. Vì thế tôi chọn ngay Sài Gòn Royal Residence. Ở đây, hệ thống an ninh chuyên nghiệp và không gian phân khu riêng biệt tuyệt đối nên nếu đi công tác dài ngày thì tôi cũng rất yên tâm”.

Ưu đãi đặc biệt:

- Thanh toán 30% đến khi nhận nhà.

- Thanh toán 0% trong 12 tháng đầu.

- Hỗ trợ lãi suất 10% trong 2 năm đầu tiên 

- Chiết khấu đặc biệt đến 16%.

Hotline: 

Miền Nam: 0943 79 79 79

Miền Bắc: 0917 16 28 28

www.saigonroyalresidence.com.vn 

Một góc khu vực trung tâm TP Đà Lạt. Ảnh: Quỳnh Trần

Rà soát đất để xây nhà xã hội ở Đà Lạt

(PLVN) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo các sở và địa phương rà soát quỹ đất để xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) năm 2025. Trong đó, TP Đà Lạt rà soát quỹ đất đang bố trí nhà tạm cư nhỏ lẻ, không hiệu quả hoặc một số vị trí đất công ở xa trung tâm để lập quy hoạch xây NƠXH, báo cáo trước ngày 25/6.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo cuộc họp. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Quản lý quyền sử dụng đất, phát triển thị trường bất động sản ổn định, minh bạch

Ngày 27/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện thí điểm dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất mà đất đó không phải là đất ở (dự án thí điểm).
Hình ảnh minh họa.

Đất chuyên dùng, quỹ nhà sử dụng sai mục đích sẽ được Hà Nội xử lý dứt điểm

(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, cả Thành phố hiện có 840 cơ sở nhà, đất chuyên dùng thuộc sở hữu Nhà nước đang được cho thuê trái phép hoặc bỏ trống, chưa được khai thác hiệu quả, tổng cộng là hơn 178.000m2 nhà và 155.000m2 đất. Quỹ nhà, đất này tập trung chủ yếu ở 4 quận nội đô là Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng.
Ảnh minh họa.

“Món nợ” với người lao động

(PLVN) - Sáng 23/5, trong Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND TP Hà Nội và đại diện công nhân, lao động Thủ đô, nhiều ý kiến đề nghị TP quan tâm đầu tư nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở cho công nhân; có cơ chế, chính sách hỗ trợ về điều kiện mua, thuê mua, chính sách vay vốn với NƠXH. “Rất nhiều người lao động có nhu cầu về NƠXH nhưng trên địa bàn TP không còn để mua”, một ý kiến nêu rõ.
Các ý kiến tại cuộc họp đã trao đổi, thống nhất phương án tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung ở những điều, khoản, mục cụ thể trong dự thảo Nghị định bảo đảm chặt chẽ, thông suốt, khả thi. (Ảnh: VGP)

Hoàn thiện văn bản hướng dẫn các luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản

(PLVN) - Chiều 21/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến góp ý về các dự thảo nghị định: Quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS); Quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư; Quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.