Đà Nẵng kêu gọi đầu tư 4 dự án nhà ở xã hội

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng vừa công bố thông tin kêu gọi đầu tư 4 dự án nhà ở xã hội với tổng diện tích 117.025m2...

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư 4 dự án nhà ở xã hội
Đà Nẵng kêu gọi đầu tư 4 dự án nhà ở xã hội

Cụ thể 4 dự án mới được phê duyêt như sau:

Dự án nhà ở xã hội tại khu đất B4-1, B4-2 Khu tái định cư Hòa Hiệp 4, quận Liên Chiểu với diện tích 42.784m2;

Khu đất nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ, diện tích 27.755m2 (trong đó, giai đoạn 1 đã đầu tư từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, giai đoạn 2 sẽ kêu gọi đầu tư);

Khu đất chung cư số 3 thuộc khu B - khu dân cư nam cầu Cẩm Lệ, huyện Hòa Vang có diện tích 17.111m2;

Dự án khu đất chung cư số 5 thuộc Khu B - khu dân cư nam cầu Cẩm Lệ, huyện Hòa Vang có diện tích 29.375m2.

Theo Sở Xây dựng, hiện nay, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị đang triển khai công tác chuẩn bị đầu tư và lựa chọn nhà đầu tư thông qua đấu thầu theo quy định.

Đà Nẵng những năm qua đã nỗ lực xây dựng hàng chục ngàn căn nhà ở xã hội để phục vụ người dân. Theo báo cáo của UBND thành phố, đến nay tổng số căn hộ chung cư nhà ở xã hội, nhà liền kề, nhà ở công nhân, chung cư tái định cư đã đưa vào sử dụng là khoảng 11.121 căn. Trong đó, chung cư bố trí cho thuê là 9.990 căn; nhà ở công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm (giai đoạn 1) là 285 căn; chung cư đã bán thí điểm là 846 căn. Còn với 3 chung cư xuống cấp, hết niên hạn sử dụng vào năm 2021, thành phố đã lập quy hoạch và có thiết kế thay thế 3 chung cư này.

Ngoài ra, để đáp ứng hơn nữa nhu cầu về nhà ở xã hội, TP. Đà Nẵng còn tiến hành xây dựng những dự án mới bằng ngân sách và kêu gọi cả từ các nguồn lực khác. Điển hình là 8 dự án chung cư nhà ở xã hội do nhà đầu tư xây dựng đã và đang triển khai thực hiện với quy mô 6.573 căn hộ. Trong đó, 3.432 căn đã hoàn thành đưa vào sử dụng, 3.141 căn đang triển khai.

Về quỹ đất phát triển nhà ở xã hội, UBND TP. Đà Nẵng cũng có hướng dẫn cụ thể. Theo đó, các dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, khu đô thị, dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, khu đô thị có quy mô sử dụng đất từ 2ha trở lên tại các đô thị loại đặc biệt và loại I hoặc từ 5ha trở lên tại các đô thị loại II và loại III phải dành 20% tổng diện tích đất ở trong các đồ án quy hoạch chi tiết được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đã đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật dành để xây dựng nhà ở xã hội.

Trường hợp dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, khu đô thị có quy mô sử dụng đất nhỏ hơn 2 ha tại các đô thị loại đặc biệt và loại I hoặc nhỏ hơn 5 ha tại các đô thị loại II và loại III thì chủ đầu tư không phải dành quỹ đất 20% và có nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất cho toàn bộ diện tích đất của dự án theo quy định của pháp luật về đất đai.

Trường hợp thuộc diện phải bố trí quỹ đất 20% để xây dựng nhà ở xã hội theo quy định nhưng không còn phù hợp, UBND thành phố phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị chủ trì buổi làm việc.

Hoan nghênh doanh nghiệp Singapore tham gia phát triển nhà ở cho công nhân

(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị có buổi làm việc trực tuyến với Liên danh tư vấn Sakae Corporate Advisory và Surbana Jurong cùng một số doanh nghiệp của Singapore về đề xuất thí điểm mô hình đô thị công nghiệp và phát triển nhà ở công nhân theo kinh nghiệm của Singapore.
Khu vực quy hoạch Dự án nghĩa trang nhân dân TP.Sơn La.

Sơn La: Chuyển đồ án xây nghĩa trang thành phố thành khu vui chơi

(PLVN) - Mới đây, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Quyết định về việc hủy bỏ đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng Nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La tại khu vực Phiêng Khá, phường Chiềng Cơi, TP. Sơn La. Qua đó, xúc tiến mời gọi các nhà đầu tư để đầu tư xây dựng khu vui chơi, giải trí.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran Ali Akbar.

Đại sứ Ali Akbar mong muốn mở rộng hợp tác với Bộ Xây dựng

(PLVN) - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã có buổi tiếp đón và làm việc với ngài Ali Akbar - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam. Đại sứ Ali Akbar bày tỏ mong muốn mở rộng hợp tác với Bộ Xây dựng và cho biết, Hiệp hội Những nhà xuất khẩu dịch vụ kỹ thuật xây dựng và Cục Kỹ thuật xây dựng Iran luôn sẵn sàng thiết lập quan hệ đối tác với Bộ Xây dựng.
Ảnh minh họa từ internet.

Bộ Xây dựng thúc đẩy việc phát triển nhà ở cho công nhân

(PLVN) -  Thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, hiện tại cả nước có 214 dự án nhà ở dành cho công nhân với quy mô sử dụng đất khoảng 600ha. Theo đó, trên cả nước đã hoàn thành đầu tư 116 dự án, với diện tích đất hơn 250 ha và đang tiếp tục triển khai 98 dự án, với diện tích đất hơn 350ha.
Một dự án NƠXH cho công nhân tại Cần Thơ.

Cần đưa dự án nhà ở xã hội vào danh mục đầu tư công

(PLVN) -  Tại Tọa đàm “Phát triển nhà ở cho công nhân - Thực trạng và giải pháp” diễn ra tại Hà Nội mới đây, ý kiến chuyên gia cho rằng cần đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở công nhân khu công nghiệp vào danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.
Bản đồ quy hoạch Khu đô thị và dịch vụ tiện ích Sông Công 2 đã được TP. Sông Công điều chỉnh.

Đầu tư thêm 2 dự án khu đô thị rộng gần 79ha tại Thái Nguyên

(PLVN) - UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành hai quyết định số 3522 và 3523 ngày 12/11/2021 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Khu đô thị và dịch vụ tiện ích Sông Công 2 khu A và khu B. Tổng diện tích của khu A và khu B rộng gần 79ha, tổng mức đầu tư khoảng 2.214 tỷ đồng.