Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bình Định đột phá trong phát triển đô thị

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ngày 15/2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và công tác trọng tâm năm 2022. Tham dự đoàn công tác Trung ương có đại diện lãnh đạo các cơ quan, bộ, ngành.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long, trong năm 2021, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là tác động của tình hình dịch bệnh COVID-19, song nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo linh hoạt, sâu sát, quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định tiếp tục duy trì đà tăng trưởng và phát triển, với 15/19 chỉ tiêu chủ yếu đạt, vượt kế hoạch đề ra.

Trong đó, tổng sản phẩm địa phương (GRDP) tăng 4,11%, cao hơn mức tăng trưởng cùng kỳ năm 2020 (tỷ lệ tăng 3,45%) và bình quân chung của cả nước (tỷ lệ tăng 2,58%). Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng dần tỷ trọng ngành công nghiệp, dịch vụ và giảm dần tỷ trọng ngành nông, lâm, ngư nghiệp.

Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tiếp tục triển khai quyết liệt. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của đại bộ phận nhân dân trong tỉnh cơ bản ổn định. Quốc phòng - an ninh được củng cố và tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Công tác cải cách hành chính đạt nhiều kết quả tích cực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp từng bước được nâng lên...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bình Định đột phá trong phát triển đô thị ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc.

Năm 2022, tỉnh Bình Định phấn đấu chỉ tiêu tổng sản phẩm địa phương (GRDP) tăng 6,0 - 6,5%. Để đạt được chỉ tiêu chung này, tỉnh đặt mục tiêu tổng quát là thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, ưu tiên bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, tập trung tận dụng tốt cơ hội để thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện đồng bộ các giải pháp kích thích nền kinh tế, hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, không để suy giảm các động lực tăng trưởng trong dài hạn.

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, khơi thông các nguồn lực cho phát triển, phấn đấu tốc độ tăng trưởng trên mức trung bình so với cả nước. Tiếp tục bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng trước những thay đổi của Bình Định về sự phát triển hạ tầng giao thông và đô thị hóa trong thời gian gần đây. Trong bối cảnh khó khăn chung do dịch COVID-19, Bình Định đã đạt được những kết quả phát triển ấn tượng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo trong thời gian tới, tỉnh Bình Định cần có sự đột phá hơn nữa, thu hút mạnh mẽ hơn các nguồn lực để phát triển song song với đảm bảo phát triển bền vững. Việc phát triển kinh tế -xã hội phải gắn liền với sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, phát huy sức mạnh nhân dân...

“Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Bình Định xác định 5 trụ cột, 3 đột phá trong phát triển là đúng đắn. Tôi thêm một đột phá nữa là Bình Định bổ sung đột phá trong phát triển đô thị. Bộ Chính trị vừa ban hành chỉ thị về phát triển đô thị. Với những thành quả đạt được và những điều kiện thuận lợi, Bình Định phải là tỉnh đi đầu trong phát triển đô thị . Không chỉ TP Quy Nhơn mà các thị xã, thị trấn, thị tứ phải phát triển toàn diện”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

 Trường Đại học Yersin Đà Lạt chính thức trực thuộc Tập đoàn TTC

Tập đoàn TTC chính thức tái lập ngành giáo dục

(PLVN) -  Mới đây, ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC cho biết đã hoàn tất giao dịch mua lại Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Đây là thương vụ M&A mới nhất, giúp TTC sở hữu lại trường đại học vốn trước đây là thành viên trong hệ sinh thái t ập đoàn.
Tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất dự án khu Bắc núi Thiên Bút. (Ảnh: UBND)

Tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất dự án Chỉnh trang đô thị Khu Nam sông Trà và Khu Bắc núi Thiên Bút

(PLVN) -  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản số 2830/UBND-KTN thống nhất chủ trương lập thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Chỉnh trang đô thị Khu Nam sông Trà Khúc với tổng diện tích 1,82ha nằm ở Phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Đề xuất xây dựng Cảng biển chuyên dụng 35.000 tỷ đồng

(PLVN) - UBND tỉnh Nam Định đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT xem xét cập nhật, bổ sung bến cảng biển chuyên dùng Xuân Thiện Nam Định vào Quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển số 1 giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch chi tiết các nhóm cảng biển và quy hoạch chi tiết phát triển vùng đất, vùng nước cảng biển Nam Định thời kỳ 2021 - 2030.