Cận cảnh nhà, đất của Vũ ‘nhôm’ ở Đà Nẵng đấu giá gần 200 triệu đồng/m2

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Hai tài sản nhà, đất của phạm nhân Phan Văn Anh Vũ (còn gọi Vũ "nhôm") ở số 49 và 51 Nguyễn Thái Học (TP Đà Nẵng) đang được Cục Thi hành án dân sự TP thông báo đấu giá để thi hành các bản án. Hai tài sản nhà, đất ở quận trung tâm TP Đà Nẵng có giá khởi điểm gần 200 triệu/m2.

Nhà và đất số 49 và 51 Nguyễn Thái Học (phường Hải Châu I, quận Hải Châu, Đà Nẵng) liền kề nhau có kiểu kiến trúc độc đáo ở vị trí trung tâm TP Đà Nẵng.
Nhà và đất số 49 và 51 Nguyễn Thái Học (phường Hải Châu I, quận Hải Châu, Đà Nẵng) liền kề nhau có kiểu kiến trúc độc đáo ở vị trí trung tâm TP Đà Nẵng.

Theo mức giá mới nhất được Cục Thi hành án TP Đà Nẵng thông báo đấu giá để thi hành án các bản án của Phan Văn Anh Vũ tài sản nhà, đất tại số 49 Nguyễn Thái Học có giá khởi điểm 29 tỷ đồng, số 51 Nguyễn Thái Học có giá khởi điểm 35 tỷ đồng. Mức giá này thấp hơn 1 tỷ đồng so với thông báo đấu giá tài sản mà Cục Thi hành án Đà Nẵng thông báo hồi tháng 8/2022.

Cận cảnh nhà, đất của Vũ ‘nhôm’ ở Đà Nẵng đấu giá gần 200 triệu đồng/m2 ảnh 1

Theo tìm hiểu của phóng viên, số 49 Nguyễn Thái Học có diện tích 146m2. Trong khi đó, số 51 Nguyễn Thái học có diện tích 178m2. Cùng với số 47 (cũng liên quan đến Vũ "nhôm") kế bên, đây là những khu “đấ vàng” ở Đà Nẵng.

Cận cảnh nhà, đất của Vũ ‘nhôm’ ở Đà Nẵng đấu giá gần 200 triệu đồng/m2 ảnh 2

Đường Nguyễn Thái Học nơi có các tài sản nhà, đất mà Vũ “nhôm” thâu tóm được là tuyến đường kinh doanh, buôn bán sầm uất ở quận trung tâm TP Đà Nẵng.

Cận cảnh nhà, đất của Vũ ‘nhôm’ ở Đà Nẵng đấu giá gần 200 triệu đồng/m2 ảnh 3

Với mức giá khởi điểm được đưa ra, số 49 và 51 Nguyễn Thái Học có giá bán gần 200 triệu/m2. Trước đó, ngày 16/2/2021 Công ty CP Giám định thẩm định Sài Gòn (chi nhánh Đà Nẵng) đã có chứng thư thẩm định về kết quả thẩm định giá tài sản đối với 2 tài sản nhà, đất này. Trên cơ sở đó, đến tháng 12/2021, Cục Thi hành dân sự TP Đà Nẵng thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá đối với 2 tài sản tại nhà, đất trên. Tuy nhiên, đã qua 5 lần thông báo không có cá nhân, tổ chức nào mua.

Cận cảnh nhà, đất của Vũ ‘nhôm’ ở Đà Nẵng đấu giá gần 200 triệu đồng/m2 ảnh 4

Số 51 Nguyễn Thái Học hiện là một cơ sở chăm sóc sắc đẹp. Hai nhà, đất 49 và 51 có bề ngang mặt tiền Nguyễn Thái Học gần 5m.

Cận cảnh nhà, đất của Vũ ‘nhôm’ ở Đà Nẵng đấu giá gần 200 triệu đồng/m2 ảnh 5

Qua 5 lần thông báo đấu giá, 2 tài sản nhà, đất tại 49 và 51 Nguyễn Thái Học vẫn chưa có người mua. Việc thi hành án các vụ án lớn trên địa bàn, trong đó có 28 bất động sản liên quan vụ án Phan Văn Anh Vũ và cựu quan chức TP Đà Nẵng đang gặp nhiều khó khăn. Nhiều vụ việc có số tiền phải thi hành lớn, chấp hành viên đã làm hết trách nhiệm, đã kê biên tài sản và đưa ra bán đấu giá nhiều lần nhưng không bán được khiến cho việc thi hành án kéo dài.

Cận cảnh nhà, đất của Vũ ‘nhôm’ ở Đà Nẵng đấu giá gần 200 triệu đồng/m2 ảnh 6

Trước đây, ngoài việc để gia đình ông Nguyễn Xuân Anh (lúc đang là Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) sử dụng các nhà tại số 45, 49 Nguyễn Thái Học (Hải Châu, Đà Nẵng) mà cơ quan chức năng đã có kết luận, Vũ “nhôm” còn cho cả thư ký riêng của ông Nguyễn Xuân Anh là ông Hồ Ánh sử dụng ngôi nhà 51 Nguyễn Thái Học. Ngày 6/10/2017, ông Nguyễn Xuân Anh bị Trung ương Đảng kỷ luật cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho thôi giữ chức Ủy viên BCH T.Ư Đảng do có các vi phạm, khuyết điểm, trong đó có việc thiếu gương mẫu trong việc nhận, sử dụng ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng và sử dụng 2 nhà ở của doanh nghiệp liên quan đến Vũ “nhôm”, gây dư luận xấu trong xã hội.

Cận cảnh nhà, đất của Vũ ‘nhôm’ ở Đà Nẵng đấu giá gần 200 triệu đồng/m2 ảnh 7

Nhà đất số 49 Nguyễn Thái Học hiện được gộp với số 47 (cũng liên quan đến Vũ “nhôm”) đang là một quán kinh doanh cà phê, đồ uống.

Cận cảnh nhà, đất của Vũ ‘nhôm’ ở Đà Nẵng đấu giá gần 200 triệu đồng/m2 ảnh 8

Vị trí số 49 và 51 Nguyễn Thái Học nằm ở vị trí trung tâm của quận Hải Châu, cách chợ Hàn, đường Bạch Đằng (dọc bờ tây sông Hàn) chưa tới 200m.

Cận cảnh nhà, đất của Vũ ‘nhôm’ ở Đà Nẵng đấu giá gần 200 triệu đồng/m2 ảnh 9

Hai tài sản nhà, đất tại 49 và 51 Nguyễn Thái Học nằm ở vị trí đắc địa.

Quy hoạch Bến Cát đến năm 2040 hướng tới đô thị công nghiệp kết hợp với dịch vụ và đầu mối giao thông. (Ảnh minh họa).

Quy hoạch Bến Cát hướng tới đô thị công nghiệp kết hợp với dịch vụ

(PLVN) -  Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã phê duyệt Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với quy mô hơn 23.430ha gồm 5 phường và 3 xã. Định hướng Bến Cát đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là Trung tâm đô thị có chức năng đô thị công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông.
Ảnh minh họa.

Đề xuất làm công viên ở bãi giữa sông Hồng

(PLVN) - Mới đây, tại phiên giải trình về quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị tại bãi bồi sông Hồng, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết bốn quận đã thống nhất báo cáo UBND TP cho phép lập đề án "Phát triển bãi nổi giữa và ven sông Hồng thành công viên văn hóa đa năng", kinh phí từ ngân sách các quận.
Dự kiến đến cuối 2023 những bất cập trong quy hoạch 704 với Đà Lạt sẽ được tháo gỡ.

Tháo gỡ bất cập quy hoạch để Đà Lạt bứt phá (Bài cuối): Kỳ vọng gỡ vướng từ cuối 2023

(PLVN) - Được đánh giá là một trong những đô thị đáng sống bậc nhất Việt Nam, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) những năm gần đây trở thành điểm đến của du khách cũng như các nhà đầu tư. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, Đà Lạt cần sớm được “cởi bỏ” những vướng mắc trong công tác quy hoạch để vươn mình bứt phá. PLVN đã có cuộc trao đổi với ông Võ Ngọc Trình, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt.
Hình ảnh minh họa.

Tìm nhà đầu tư dự án khu dân cư 190 tỷ đồng ở Quảng Ngãi

(PLVN) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi vừa công bố danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất mời gọi nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện Dự án Khu dân cư chỉnh trang Đông Nam mở rộng thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, với tổng vốn đầu tư gần 190 tỷ đồng.