Bình Định lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản đồng ý chủ trương cho triển khai thủ tục lựa chọn nhà đầu tư thực hiện các dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Danh mục dự án gồm 20 cụm CCN với tổng diện tích 620,5ha.

Cụm công nghiệp Tây Xuân.
Cụm công nghiệp Tây Xuân.

Trong 20 CCN, có 7 CCN chưa đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, 7 CCN mở rộng có tính độc lập, 6 CCN có vốn Nhà nước đầu tư một phần hạ tầng kỹ thuật.

Các CCN chưa đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật có tổng diện tích 286ha, gồm: Giao Hội, Hoài Hương, Đệ Đức - Hoài Tân (thị xã Hoài Nhơn), Tân Tường An, Thủy sản Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ), Bình An (huyện Tuy Phước), Bình Tân (huyện Tây Sơn).

Các 7 CCN mở rộng có tính độc lập có tổng diện tích 224,9ha, gồm: Bình Nghi, Gò Cầy, Gò Giữa, Tây Xuân, Hóc Bợm (huyện Tây Sơn), Ngọc Sơn - Hoài Thanh Tây (thị xã Hoài Nhơn), thị trấn Vân Canh (huyện Hoài Vân).

Các CCN có vốn Nhà nước đầu tư một phần hạ tầng kỹ thuật có tổng diện tích 109,5ha, gồm: Cầu 16, Rẫy Ông Thơ (huyện Tây Sơn), Dốc Truông Sỏi, Gò Bằng (huyện Hoài Ân), Nhơn Phong (thị xã An Nhơn), Tường Sơn (thị xã Hoài Nhơn).

Thời gian qua, tỉnh Bình Định đã quan tâm chỉ đạo công tác quy hoạch, đầu tư sở hạ tầng kỹ thuật, quản lý và mời gọi các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng, các nhà đầu tư thứ cấp vào đầu tư sản xuất kinh doanh tại các CCN trên địa bàn tỉnh. Từ đó, giải quyết việc làm cho hơn 23.550 lao động, chiếm 35% so với tổng lao động trong các doanh nghiệp công nghiệp, góp phần gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp, dịch vụ của tỉnh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, đồng thời góp phần kiểm soát, hạn chế ô nhiễm môi trường trong khu dân cư.

Hiện nay, toàn tỉnh Bình Định có 44 CCN được thành lập và đi vào hoạt động với diện tích đất sản xuất công nghiệp trên 939ha. Trong đó, 373 dự án sản xuất, chế biến hàng công nghiệp được bố trí với diện tích 584,5ha, bình quân 1,6ha/dự án và đạt tỷ lệ lấp đầy 62,2%.

Hải Phòng - Sức bật từ những công trình nghìn tỷ

Hải Phòng - Sức bật từ những công trình nghìn tỷ

(PLVN) -Việc đẩy nhanh tiến độ các dự án đẳng cấp quốc tế và tiếp tục động thổ các tổ hợp 5 sao như dự án 6.000 tỷ ở khu vực Chợ Sắt đem đến sự chuyển mình mạnh mẽ cho Hải Phòng, giúp thành phố gia tăng sức hấp dẫn, tạo động lực cho thu hút đầu tư và phát triển du lịch.
Trụ sở Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội (Ảnh NLĐO)

Hà Nội: Thành lập Đoàn giám sát sử dụng tài sản công

(PLVN) - Thường trực HĐND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 08/QĐ-HĐND về việc tổ chức Đoàn giám sát của HĐND TP Hà Nội giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của thành phố.