Bình Định đề xuất phương án xác định đường địa giới hành chính bị chồng lấn với tỉnh Phú Yên

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - UBND tỉnh Bình Định vừa có công văn gửi Bộ Nội vụ về việc xác định đường địa giới hành chính giữa hai tỉnh Bình Định và Phú Yên theo như phương án đề xuất được nêu tại dự thảo Tờ trình Chính phủ đi kèm Công văn số 1505/BNV-CQĐP ngày 17/4/2022 của Bộ Nội vụ. Được biết, phương án này đã được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Định khóa XX thông qua tại Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 12/7/2022.

Bình Định đề xuất phương án xác định đường địa giới hành chính bị chồng lấn với tỉnh Phú Yên

Theo đó, đường địa giới hành chính giữa tỉnh Bình Định và tỉnh Phú Yên tại khu vực giáp ranh giữa xã Canh Hòa, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định và xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên được xác định nằm trên 01 mảnh bản đồ địa hình tỷ lệ 1:10.000 hệ tọa độ quốc gia VN-2000, do Bộ Tài nguyên & Môi trường thành lập năm 2009 và có phiên hiệu D-49-50-D-d-4.

Khởi đầu từ đỉnh núi có độ cao 244,2m (điểm địa giới hành chính hai tỉnh đã thống nhất), theo hướng chính Tây - Tây nam, đường địa giới đi theo sống núi qua các đỉnh núi có độ cao 188,9m; 192,6m rồi chuyển hướng Tây - Tây bắc, theo sống núi qua đỉnh núi có độ cao 218,2m đến ngã ba suối Rô Môn, theo hướng Tây và Bắc - Tây bắc đi giữa suối đến gặp sống núi, theo sống núi qua các đỉnh núi có độ cao 483,5m; 476,9m đến ngã ba suối, sau đó chuyển hướng Nam đi giữa suối và khe qua yên ngựa đến gặp suối, rồi chuyển hướng Tây đi giữa suối, khe đến yên ngựa tại điểm có độ cao 377,0m, từ đây chuyển hướng Tây nam đi theo sống núi qua các đỉnh núi có độ cao 401,3m; 418,2m; 407,9m; 413,4m, chuyển hướng Tây bắc theo sống núi đến ngã 2 ba suối, rồi đi giữa suối, khe đến đỉnh núi Na có độ cao 433,1m (điểm địa giới hai tỉnh đã thống nhất).

Một góc xã Xuân Lãnh (Phú Yên) ảnh 1

Một góc xã Xuân Lãnh (Phú Yên)

Qua đây, tỉnh Bình Định xác định sẽ quản lý 235,3ha, trong khi tỉnh Phú Yên cũng quản lý 286,1ha thuộc khu vực chồng lấn địa giới hành chính giữa hai tỉnh.

Được biết trước đó, từ năm 1993, thực hiện Chỉ thị số 364-CT ngày 6/11/1991 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ), Uỷ ban nhân dân 2 tỉnh đã triển khai cho các huyện, xã có liên quan tổ chức hiệp thương thỏa thuận, xác định đường địa giới hành chính trên bản đồ và đối chiếu với thực địa, tổ chức cắm mốc, lập bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và ký xác nhận pháp lý đưa vào quản lý, sử dụng theo quy định.

Một tuyến đường đi qua xã Canh Hòa (huyện Vân Canh). Ảnh: Báo Bình Định ảnh 2

Một tuyến đường đi qua xã Canh Hòa (huyện Vân Canh). Ảnh: Báo Bình Định

Nhìn chung, các tuyến địa giới hành chính các cấp giữa 2 tỉnh sau khi thực hiện Chỉ thị số 364-CT không có tranh chấp. Riêng tuyến địa giới hành chính giữa xã Canh Hòa (huyện Vân Canh) và xã Xuân Lãnh (huyện Đồng Xuân) không có sự thống nhất khi đối chiếu hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính 364-CT của 2 xã với diện tích vùng chồng lấn khoảng 512 ha./.

Nhiều doanh nghiệp đóng tại Điện Bàn vẫn cố tình chây ì, không chấp hành nộp thuế.

Quảng Nam: Hàng loạt doanh nghiệp bất động sản nợ thuế, nợ tiền sử dụng đất

(PLVN) - Cục thuế tỉnh Quảng Nam vừa “điểm danh” hàng loạt doanh nghiệp bất động sản đang nợ thuế, nợ tiền sử dụng đất tại địa phương này. Đồng thời, kiến nghị UBND tỉnh không gia hạn tiến độ thực hiện dự án, thu hồi đất đối với các doanh nghiệp cố tình chây ỳ không thực hiện nghĩa vụ tài chính.
Ảnh minh họa

Hà Nội: Triển khai cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư trên địa bàn các quận, huyện còn khó khăn, vướng mắc

(PLVN) - Sở Xây dựng TP Hà Nội cho biết, theo báo cáo của UBND các quận, huyện thì hiện nay công tác triển khai cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư trên địa bàn các quận, huyện còn một số khó khăn, vướng mắc cơ bản, tập trung ở 2 vấn đề công tác kiểm định và công tác lập quy hoạch.
Hình ảnh minh họa.

Chấm dứt hoạt động của nhiều dự án tại Nghệ An

(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh An mới có Quyết định số 2842 phê duyệt kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra liên ngành năm 2022 về việc kiểm tra các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An (đợt 2).  Căn cứ vào kết quả kiểm tra, UBND tỉnh đã quyết định chấm dứt hoạt động, hủy bỏ các văn bản pháp lý có liên quan đối với 7 dự án.