Bình Định đầu tư gần 800 tỷ đồng xây đường kết nối từ quốc lộ đến Khu Công nghiệp - Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối từ quốc lộ 19 đến Khu Công nghiệp - Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định, với tổng vốn đầu tư hơn 795 tỷ đồng.

Một tuyến đường kết nối đến Khu Công nghiệp - Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định.
Một tuyến đường kết nối đến Khu Công nghiệp - Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định.

Theo đó, tuyến đường có chiều dài hơn 12,9km, có điểm đầu tại ngã tư giữa quốc lộ 19 (Km27+250) và ĐT.638 (Km120+825) thuộc địa phận xã Nhơn Tân (thị xã An Nhơn), điểm cuối giáp với đường ĐS10 của Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định thuộc địa phận xã Canh Vinh (huyện Vân Canh).

Tuyến đường gồm 3 đoạn, trong đó đoạn 1 từ Km0+00 - Km1+606 giữ nguyên theo quy mô đường hiện trạng ban đầu, bề rộng nền đường 11m; đoạn 2 từ Km1+606 - Km2+300 đầu tư nâng cấp mở rộng đồng bộ với đoạn 1; đoạn 3 từ Km2+300 - Km12+945 đầu tư xây dựng mới với quy mô bề rộng nền đường 12m đảm bảo việc lưu thông của xe cơ giới và xe thô sơ.

Bên cạnh đó, công trình còn đầu tư xây dựng các hệ thống thoát nước, gia cố mái taluy, bó vỉa, vỉa hè, hệ thống chiếu sáng đảm bảo an toàn giao thông. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 795 tỷ đồng và sẽ triển khai trong giai đoạn 2022 - 2025.

Tuyến đường sau khi hoàn thành sẽ kết nối từ quốc lộ 19 đến Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định, nối liền huyện Tây Sơn, thị xã An Nhơn với huyện Vân Canh, góp phần phát triển hạ tầng giao thông nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng lao động từ thị xã An Nhơn, huyện Tây Sơn dễ dàng di chuyển đến Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định; Đồng thời, thúc đẩy giao thương hàng hóa từ Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định với các tỉnh Tây Nguyên và cảng Quy Nhơn, từ đó tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của các địa phương phía Tây tỉnh, đặc biệt là các xã khó khăn thường bị chia cắt giao thông khi có mưa lũ.

Quy hoạch Bến Cát đến năm 2040 hướng tới đô thị công nghiệp kết hợp với dịch vụ và đầu mối giao thông. (Ảnh minh họa).

Quy hoạch Bến Cát hướng tới đô thị công nghiệp kết hợp với dịch vụ

(PLVN) -  Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã phê duyệt Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với quy mô hơn 23.430ha gồm 5 phường và 3 xã. Định hướng Bến Cát đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là Trung tâm đô thị có chức năng đô thị công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông.
Ảnh minh họa.

Đề xuất làm công viên ở bãi giữa sông Hồng

(PLVN) - Mới đây, tại phiên giải trình về quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị tại bãi bồi sông Hồng, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết bốn quận đã thống nhất báo cáo UBND TP cho phép lập đề án "Phát triển bãi nổi giữa và ven sông Hồng thành công viên văn hóa đa năng", kinh phí từ ngân sách các quận.
Dự kiến đến cuối 2023 những bất cập trong quy hoạch 704 với Đà Lạt sẽ được tháo gỡ.

Tháo gỡ bất cập quy hoạch để Đà Lạt bứt phá (Bài cuối): Kỳ vọng gỡ vướng từ cuối 2023

(PLVN) - Được đánh giá là một trong những đô thị đáng sống bậc nhất Việt Nam, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) những năm gần đây trở thành điểm đến của du khách cũng như các nhà đầu tư. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, Đà Lạt cần sớm được “cởi bỏ” những vướng mắc trong công tác quy hoạch để vươn mình bứt phá. PLVN đã có cuộc trao đổi với ông Võ Ngọc Trình, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt.
Hình ảnh minh họa.

Tìm nhà đầu tư dự án khu dân cư 190 tỷ đồng ở Quảng Ngãi

(PLVN) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi vừa công bố danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất mời gọi nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện Dự án Khu dân cư chỉnh trang Đông Nam mở rộng thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, với tổng vốn đầu tư gần 190 tỷ đồng.
Bất cập trong quy hoạch dẫn tới những khó khăn trong quản lý trật tự xây dựng ở Đà Lạt.

Tháo gỡ bất cập quy hoạch để Đà Lạt bứt phá (Bài 2): Nhận diện một số vướng mắc trong hai Văn bản 704 và 1409

(PLVN) -  Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định 704/QĐ-TTg ngày 12/5/2014 (quy hoạch 704) và Quyết định 1409/QĐ-UBND ngày 27/6/2019 của Lâm Đồng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến 2020 của Đà Lạt (quy hoạch 1409), được xem là “xương sống” để Đà Lạt phát triển. Nhưng qua thực tế triển khai, những quy hoạch trên đã bộc lộ nhiều vướng mắc cần sớm tháo gỡ.