Bất động sản Quảng Nam “phá băng” từ chuỗi đô thị ven sông

(PLVN) - Một nhà đầu tư bất động sản đến từ Hà Nội nhận định: Thị trường bất động sản tại khu vực này của Quảng Nam sẽ sôi động trở lại trong thời gian tới với đúng giá trị thực của nó. Khách hàng đã thấy rõ được tiềm năng phát triển khi dự án khơi thông sông Cổ Cò chính thức khởi công.

Chuỗi đô thị ven sông sẽ giúp BĐS Quảng Nam "phá băng".
Chuỗi đô thị ven sông sẽ giúp BĐS Quảng Nam "phá băng".

Việc tỉnh Quảng Nam quy hoạch xây dựng chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò sẽ thúc đẩy kinh tế, kích thích sự phát triển cho Quảng Nam và Đà Nẵng. Hiện, UBND tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng đã chính thức hoàn tất các thủ tục liên quan, để triển khai nạo vét con sông này.

Sở hữu địa thế thuận lợi khi nằm giữa TP Đà Nẵng và đô thị cổ Hội An, Khu đô thị mới (KĐTM) Điện Nam - Điện Ngọc (TX Điện Bàn) được tỉnh Quảng Nam quy hoạch các khu đô thị hiện đại cùng các trung tâm giáo dục chất lượng cao, dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Đặc biệt, là chuỗi đô thị nghỉ dưỡng ven sông. Nắm bắt thời cơ, trước đó nhiều năm các nhà đầu tư lớn đã đổ về khu vực này. 

Bất động sản Quảng Nam “phá băng” từ chuỗi đô thị ven sông ảnh 1
Phối cảnh chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò 

Lợi thế, tiềm năng hiện hữu của Khu đô thị  mới Điện Nam - Điện Ngọc khiến thị trường bất động sản (BĐS) khu vực này có thời điểm “sốt” cực điểm với số lần giao dịch trong các năm từ 2017 đến khoảng giữa năm 2019 được giới BĐS đánh giá là sôi động nhất khu vực miền Trung; thu hút nhiều nhà đầu tư tới từ các tỉnh, thành, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Một nhà đầu tư BĐS đến từ Hà Nội nhận định: “Thị trường BĐS tại khu vực này của Quảng Nam sẽ sôi động trở lại trong thời gian tới với đúng giá trị thực của nó. Khách hàng đã thấy rõ được tiềm năng phát triển khi dự án khơi thông sông Cổ Cò chính thức khởi công.”

Nhiều chuyên gia BĐS khác cũng đang có cái nhìn khả quan đối với thị trường BĐS tại Quảng Nam vào thời điểm đầu năm 2021, đặc biệt là chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò nhiều khả năng sẽ nhộn nhịp trở lại. Việc Quảng Nam quy hoạch xây dựng thành phố ven sông Cổ Cò sẽ là động lực kinh tế, kích thích sự phát triển cho cả hai địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng. Tính chất cộng hưởng qua lại sẽ vực dậy kinh tế của cả một vùng.

Đối với những nhà đầu tư dài hơi, có tầm nhìn họ không hề lo lắng về khả năng sinh lời khi đầu tư vào những dự án BĐS ở đây. Họ nhận thấy rõ tiềm năng phát triển của khu vực là rất hiện hữu. Đặc biệt, sau dịch bệnh Covid – 19, chính quyền tỉnh Quảng Nam đã có nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ các chủ đầu tư nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các dự án BĐS tại khu vực này.

Bất động sản Quảng Nam “phá băng” từ chuỗi đô thị ven sông ảnh 2
 Dự án Mallorca River City đang được chủ đầu tư gấp rút hoàn thiện.

Cùng hàng chục các Khu đô thị ven sông Cổ Cò đang được triển khai, Dự án Mallorca River City cũng đang được Chủ đầu tư An Dương Group gấp rút hoàn thiện với quy mô đầu tư khá lớn. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn cho chuỗi đô thị ven sông.

Theo đánh giá của giới đầu tư BĐS, dự án này nằm ở một trong những “vị trí vàng” của các dự án ven sông Cổ Cò, không chỉ là địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng mà còn gắn với phát triển du lịch sinh thái sông nước, bởi nhiều khu du lịch sinh thái lớn, khu vui chơi giải trí đang được hình thành dọc hai bên sông và bao quanh là các chuỗi đô thị cao cấp như: Khu du lịch sinh thái rừng Hà Gia; Khu Resort cao cấp ven biển Viêm Đông; Cocobay; Sân golf quốc tế Montgomerie Links…

Đại diện chủ đầu tư Dự án Mallorca River City cho biết, dự án được phát triển theo ý tưởng “thành phố tình yêu”. Ý tưởng này hướng đến xây dựng một không gian cảnh quan đẹp, lãng mạn và tiện nghi với 2 loại hình quy hoạch chủ yếu là đất nền nhà phố và biệt thự nghỉ dưỡng.

Được biết, Dự án Mallorca River City được quy hoạch với nhiều đột phá với tổng diện tích sử dụng đất trên 30ha, trong đó, chủ đầu tư đã sử dụng trên 50% diện tích đất để xây dựng cảnh quan, khu vui chơi công cộng. Tổng số vốn đầu tư vào dự án này đã đạt ngưỡng gần 1.000 tỷ đồng, dự án đang được chủ đầu tư An Dương Group gấp rút hoàn thiện để đón làn sóng đầu tư mới sau dịch bệnh và bão lụt.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Phạt đến 1 tỷ đồng đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai

(PLVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Văn bản số 14/VBHN-BTNMT ngày 16/5/2022 về việc hợp nhất Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Văn bản quy định, mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai như phân lô bán nền không đủ điều kiện, lấn chiếm đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép… với mức phạt cao nhất là 1 tỷ đồng.
Tận hưởng bên biển luôn hấp dẫn du khách. (Ảnh minh họa)

Bất động sản đô thị biển: Hấp lực từ một cái tên

(PLVN) - Khơi mở phong cách sống giữa thiên nhiên trong lành cùng hệ thống tiện ích - dịch vụ hoàn hảo, giá trị tài sản gia tăng theo từng năm... là những yếu tố của bất động sản đô thị biển mà khách hàng ưu tiên chọn lựa hậu COVID-19.
 Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu kết luận Hội nghị.

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành các chính sách đột phá cho phát triển đô thị bền vững

(PLVN) - Tinh thần trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” diễn ra hôm qua (18/5).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Sẽ có cảng cạn, Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ rộng gần 50ha tại Bắc Giang

(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 454/QĐ-UBND ngày 16/5/2022 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cảng cạn, thương mại dịch vụ Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/500). Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 49,58 ha, dân số khoảng 1.800 người.