BankPay: Hệ thống kết nối thanh toán toàn diện, đa phương

(PLO) - Sử dụng hệ thống kết nối thanh toán BankPay, khách hàng có thể trải nghiệm các dịch vụ tài chính có chất lượng cao, tốc độ xử lý giao dịch tức thời trên cơ sở hệ thống công nghệ và mạng lưới kết nối thanh toán của VietinBank.

Ông Nguyễn Hoàng Nguyên - Phó Giám đốc Trung tâm CNTT VietinBank nhận Danh hiệu Sao Khuê 2017 cho sản phẩm BankPay. Ảnh: Thanh Nga
Ông Nguyễn Hoàng Nguyên - Phó Giám đốc Trung tâm CNTT VietinBank nhận Danh hiệu Sao Khuê 2017 cho sản phẩm BankPay. Ảnh: Thanh Nga

Xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại

BankPay  là  hệ  thống  kết  nối  thanh toán giữa VietinBank với các định chế tài chính, trung gian tài chính trong và ngoài nước. Được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, giải pháp thanh toán toàn diện,  đa  phương  thức  kết  nối,  BankPay cung  ứng  cho  thị  trường  những  dịch  vụ thanh toán hiện đại, là nền tảng giúp cho đối  tác  của VietinBank  tiết  kiệm  chi  phí, cung cấp dịch vụ thanh toán đa dạng cho khách  hàng.  

Sử  dụng  hệ  thống  kết  nối thanh  toán  BankPay,  khách  hàng  có  thể trải nghiệm các dịch vụ tài chính có chất lượng cao, tốc độ xử lý giao dịch tức thời trên cơ sở hệ thống công nghệ và mạng lưới kết nối thanh toán của VietinBank.

BankPay đáp ứng các giao dịch thanh toán  đa  phương,  là  công  cụ  kết  nối  các thành  viên BankPay  với  các  đối  tác  đã có kết nối thanh toán với VietinBank như: Tổng  cục  thuế, Tổng  cục Hải  quan,  Kho bạc Nhà nước, các nhà cung cấp dịch vụ điện,  nước,  viễn  thông…  Một  hệ  thống liên  thông  trao  đổi  dữ  liệu  điện  tử  được hình  thành  với  vai  trò  của  VietinBank  là đơn vị trung gian cung ứng dịch vụ thanh toán và trung tâm hỗ trợ. 

BankPay được xây dựng trên cơ sở kết  quả  nghiên  cứu  về  nhu  cầu  thanh toán  của  đối  tượng khách  hàng  mục tiêu, các mô hình và hệ thống thanh toán tương  tự  đang  được  triển  khai  tại  Việt Nam và khu vực. BankPay phù hợp với chiến lược phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, tuân thủ chặt chẽ các quy định của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về thanh toán điện tử.

Đa dạng trong thanh toán

BankPay  hiện  đang  cung  ứng  đa dạng các dịch vụ thanh toán như: Chuyển tiền, Thu hộ, Chi hộ, Thu Ngân sách Nhà nước… Hệ thống áp dụng đồng thời các hình thức bảo mật đường truyền, xác thực đối tác, xác thực người dùng, với khả năng hoạt động ổn định và xử lý số lượng giao dịch lớn với tốc độ cao. 

Sử  dụng  hệ  thống  BankPay  của VietinBank, các định chế tài chính, trung gian tài chính sẽ tận dụng được nền tảng kết nối với các đối tác thanh toán và hệ thống mạng lưới chi nhánh, điểm giao dịch của  VietinBank.  Để  từ  đó  nhanh  chóng cung ứng dịch vụ đến khách hàng là các cá  nhân  và  tổ  chức  mà  không  phải  mở BankPay rộng mạng lưới giao dịch, tiết kiệm chi phí đầu tư công nghệ và xây dựng hệ thống kết nối trao đổi dữ liệu thanh toán với các cơ  quan  quản  lý  và  các  nhà  cung  cấp. 

Hiện nay, VietinBank đã triển khai hệ thống BankPay  với  một  số  ngân  hàng  thương mại trong nước, đồng thời đang trong quá trình kiểm thử và chuẩn bị triển khai cho các chi nhánh ngân hàng nước ngoài, các công ty chứng khoán và các định chế tài chính nước ngoài.

Với các tính năng và tiện ích vượt trội, giải pháp thanh toán BankPay của VietinBank đã được Hội đồng thẩm định Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) bình chọn trao thưởng Danh hiệu  Sao  khuê  năm  2017.  Danh  hiệu  ghi nhận  thành  tích  xuất  sắc  của  VietinBank trong việc phát triển phần mềm và ứng dụng công  nghệ  thông  tin  xây  dựng  hệ  thống thanh toán hiện đại tại Việt Nam.

Một góc Khu công nghiệp Phú Hội- huyện Đức Trọng.

Công an Lâm Đồng điều tra sai phạm tại 2 khu công nghiệp

(PLVN) -  Ngày 30/11, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa thanh tra công tác quản lý tại 2 KCN Lộc Sơn (Tp.Bảo Lộc) và KCN Phú Hội (H.Đức Trọng), phát hiện những dấu hiệu lợi dụng chính sách về ưu đãi đầu tư của tỉnh để thu lợi, nhờ việc cho doanh nghiệp khác thuê lại đất.
Tình trạng phân lô bán nền trên địa bàn Lâm Đồng diễn ra phức tạp trong thời gian qua.

Lâm Đồng chuẩn bị điều chỉnh hệ số giá đất

(PLVN) -  Ngày 30/11/2021, Sở TNMT đã gửi văn bản góp ý gửi Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng dự thảo Quyết định ban hành hệ số bảng giá điều chỉnh các loại đất năm 2022 trên địa bàn các huyện, thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng.
Ảnh minh họa từ internet.

Mua bán cho thuê bất động sản có phải qua sàn giao dịch?

(PLVN) - Theo Luật kinh doanh bất động sản năm 2006 thì các tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải bán nhà, cho thuê nhà, công trình xây dựng thông qua sàn giao dịch bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, kể từ thời điểm 01/07/2015 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 bắt đầu có hiệu thì đã bỏ các quy định nêu trên.
Gỡ vướng nhà ở công nhân

Gỡ vướng nhà ở công nhân

Dù có nhiều chủ trương, biện pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở dành cho công nhân nhưng các chính sách này chưa đủ mạnh, thiếu hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư.
Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp đang trong quá trình hoàn thiện theo đúng quy định.

Bắc Ninh: Chủ đầu tư đang thực hiện Dự án Korea Town theo đúng quy định pháp luật

(PLVN) -Công ty Cổ phần điện tử Susan khẳng định, Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp (Korea Town) tại huyện Yên Phong đã hoàn thiện một số thủ tục pháp lý theo quy định và đang trong giai đoạn hoàn thiện công trình, dù chưa có bất kỳ hợp đồng giao dịch mua, bán hoặc cho thuê nào, nhưng hiện nay có một số truyền thông phản ánh một chiều, không đầy đủ thông tin về dự án, gây “nhiễu thông tin”. Do vậy, Công ty sẽ đề nghị xử lý những thông tin cố tình ‘bóp méo’ sự thật.
Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

(PLVN) - Khi Nhà nước thu hồi đất cho mục đích quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng thì người dân được bồi thường, hỗ trợ tái định cư và đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm. Trên thực tế, khiếu kiện trong lĩnh vực đất đai thường phức tạp, đông người, tại nhiều cấp, trong đó nhiều khiếu kiện là về giá đất bồi thường.
"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

(PLVN) -  Bà Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn - Tổng cục Du lịch - đã có cái nhìn rất cảm thông đối với các doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch. Theo cái nhìn của bà, doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào.
Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

(PLVN) - TS. Lương Hoài Nam là Thành viên Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam. Tại Hội thảo “Chính sách, pháp luật về bất động sản du lịch - Những vấn đề đặt ra cho Việt Nam”, ông đã đặt ra nhiều câu hỏi cần phải giải đáp để bất động sản du lịch Việt Nam phát triển.