Bắc Giang: Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu nhà ở công nhân phục vụ Khu công nghiệp Hòa Phú

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ngày 31/12/2021, ông Lê Ô Pích – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký Quyết định số 1588/QĐ-UBND Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu nhà ở công nhân phục vụ Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Hiệp Hòa (tỷ lệ 1/500).

Bắc Giang: Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu nhà ở công nhân phục vụ Khu công nghiệp Hòa Phú

Theo đó, có hai hạng mục chính cần ưu tiên đầu tư xây dựng.

Thứ nhất, xây dựng hệ thống đường giao thông, bãi đỗ xe, hệ thống đường ống cấp nước, thoát nước, cấp điện và trạm xử lý nước thải;

Thứ hai, công trình Nhà ở công nhân, nhà ở chuyên gia, công trình công cộng, khu công viên cây xanh, thể dục thể thao…

Được biết, đây được xác định là khu nhà ở công nhân phục vụ Khu công nghiệp Hòa Phú và khu vực xung quanh, bao gồm các công trình nhà ở, thương mại dịch vụ, giáo dục, văn hóa thể thao, vui chơi giải trí, khuôn viên cây xanh..., được đầu tư xây dựng đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Trong đó, vị trí khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính của xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa. Ranh giới lập quy hoạch được giới hạn cụ thể:

Phía Bắc: Giáp Khu công nghiệp Hòa Phú; Phía Nam: Giáp đất nông nghiệp thôn Mai Hạ, xã Mai Đình; Phía Đông: Giáp đường tỉnh 295; Phía Tây: Giáp khu dân cư hiện trạng thôn Mai Hạ, xã Mai Đình và đê sông Cầu.

Quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 7,8ha và quy mô dân số dự kiến khoảng 10.440 người.

Bắc Giang: Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu nhà ở công nhân phục vụ Khu công nghiệp Hòa Phú ảnh 1

Quy hoạch sử dụng đất theo Quyết định số 1588/QĐ-UBND.

Đối với việc quy hoạch tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan, thiết kế đô thị, UBND tỉnh Bắc Giang xác định trên cơ sở định hướng theo quy hoạch chung Đô thị Hiệp Hoà đã được phê duyệt, quy hoạch kiến trúc cảnh quan các khu chức năng phù hợp, đảm bảo tính chất của đồ án, hài hòa với cảnh quan không gian chung của khu vực, có môi trường cảnh quan hấp dẫn, đa dạng.

Không gian kiến trúc cảnh quan Khu nhà ở công nhân được hình thành bởi các khu chức năng chính bao gồm: Khu chức năng đất ở (đất nhà ở công nhân, đất nhà ở liền kề, đất nhà ở chuyên gia và công nhân); Đất công trình giáo dục (trường mầm non); Đất công trình công cộng (y tế, nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng); Đất công trình thương mại dịch vụ; Đất cây xanh cảnh quan, thể dục thể thao và Đất giao thông.

Các khu chức năng được quy hoạch dọc theo các tuyến đường trong khu vực, các công trình được thiết kế với ngôn ngữ kiến trúc hiện đại, đồng bộ, gây ấn tượng về một khu nhà ở dành cho công nhân văn minh, có tính tổ chức cao.

Trong các nhóm nhà ở bố trí xen kẽ các vườn hoa, cây xanh tạo ra không gian mở, sinh thái, hình thành các điểm nghỉ và vui chơi cho người dân, các khối công trình kết hợp với hệ thống cây xanh đường phố đảm bảo xây dựng một không gian sống xanh đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt và ở của người lao động.

Công trình giáo dục được bố trí tại trung tâm khu nhà ở và giáp với khu cây xanh, thuận lợi cho việc tiếp cận; Công trình nhà ở công nhân đóng vai trò làm điểm nhấn cho khu vực quy hoạch, gồm các khối nhà với chiều cao nổi bật bố trí giáp trục đường lớn; Công trình thương mại dịch vụ được bố trí tại trung tâm ô đất, đảm bảo bán kính phục vụ đều và thuận tiện nhất cho công nhân;

Công trình công cộng (nhà văn hóa, y tế) được quy hoạch tại vị trí thuận lợi đảm bảo bán kính phục vụ cho người dân trong khu vực.

Khu cây xanh, bãi đỗ xe, vườn hoa kết hợp thể dục thể thao được tổ chức liên hoàn từ Bắc xuống Nam và Đông sang Tây. Các khu cây xanh, vườn hoa tại đây được tổ chức theo hướng mở (không có hàng rào ngăn cách) với các hoạt động sinh hoạt văn hóa kêt hợp với thể dục thể thao phục vụ cộng đồng dân cư và các hoạt động ngoài trời hướng tới mọi đối tượng.

Mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào

Mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào

(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức sự kiện Lễ khánh thành Dự án xây dựng tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào, kết nối trung tâm thị xã Giá Rai với thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Sẽ có cảng cạn, Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ rộng gần 50ha tại Bắc Giang

(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 454/QĐ-UBND ngày 16/5/2022 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cảng cạn, thương mại dịch vụ Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/500). Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 49,58 ha, dân số khoảng 1.800 người.
Hải Phòng - Sức bật từ những công trình nghìn tỷ

Hải Phòng - Sức bật từ những công trình nghìn tỷ

(PLVN) -Việc đẩy nhanh tiến độ các dự án đẳng cấp quốc tế và tiếp tục động thổ các tổ hợp 5 sao như dự án 6.000 tỷ ở khu vực Chợ Sắt đem đến sự chuyển mình mạnh mẽ cho Hải Phòng, giúp thành phố gia tăng sức hấp dẫn, tạo động lực cho thu hút đầu tư và phát triển du lịch.