17 thửa đất 'vàng' bỏ hoang được đấu giá

(PLO) -Mới đây UBND tỉnh Đồng Nai đã có cuộc họp với các sở, ban, ngành liên quan về việc đưa các khu đất công trên địa bàn tỉnh ra đấu giá. Theo đó, có 17 khu đất ở TP Biên Hòa và huyện Trảng Bom sẽ được đưa ra đấu giá trong thời gian từ nay đến cuối năm 2018. 

Rạp hát Nam Hà - “đất vàng” nằm ở mặt tiền đường Hà Huy Giáp và Hưng Đạo Vương, TP Biên Hòa
Rạp hát Nam Hà - “đất vàng” nằm ở mặt tiền đường Hà Huy Giáp và Hưng Đạo Vương, TP Biên Hòa

Trong đó có nhiều khu đất “vàng”, nằm ở vị trí đắc địa như Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cũ có diện tích gần 14.250m², nằm trên đường 30/4 phường Quyết Thắng, gần UBND tỉnh Đồng Nai, chợ Biên Hòa, sông Đồng Nai được đánh giá phù hợp xây dựng trung tâm thương mại, nhà ở chung cư.

Khu đất này bị bỏ hoang 3 năm nay, giá khởi điểm là 186 tỉ đồng. Hay Rạp hát Nam Hà, nằm ngay vòng xoay Biên Hùng, vốn là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ người dân Biên Hòa và các vùng lân cận từ hàng chục năm trước, hiện tại đã xuống cấp và không đảm bảo an toàn để hoạt động, giá khởi điểm là 69 tỉ đồng. Ngoài ra, đợt đấu giá lần này tại TP Biên Hòa còn có khu đất của Công ty Cự Hùng (gần Sân Vận động Đồng Nai) cũng nằm trong danh sách, giá khởi điểm gần 224 tỉ đồng. 

Tổng giá khởi điểm của 17 khu đất trên là gần 550 tỉ đồng, tuy nhiên UBND tỉnh Đồng Nai ước tính sẽ thu về khoảng 1.000 tỉ đồng sau khi bán đấu giá. Số tiền này sẽ bổ sung vào nguồn thu ngân sách. Đối với những khu đất khác, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các sở, ngành tiếp tục nghiên cứu các quy định pháp luật liên quan, hoàn thiện hồ sơ nhằm đưa ra đấu giá trong năm 2019.

Theo Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh có gần 14.000ha đất công: gồm gần 3.900ha do UBND cấp xã trực tiếp quản lý, 800ha đất cho thuê, số còn lại là đang bị lấn chiếm, cho mượn và đất tranh chấp, tập trung nhiều nhất là ở các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do đa số đất công có nguồn gốc từ các nông, lâm trường, đơn vị quốc phòng bàn giao lại, trong khi công tác quản lí, sử dụng của địa phương chưa chặt chẽ, quyết liệt. 

Bà Kiều Tuệ Mẫn – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn KDI Holdings tham gia lễ trao Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022

Vega City Nha Trang được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương

(PLVN) - Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương - International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới.
Lãnh đạo TP Cần Thơ ra “tối hậu thư”, quyết liệt xử phạt chủ đầu tư chung cư Tây Nguyên Plaza

Lãnh đạo TP Cần Thơ ra “tối hậu thư”, quyết liệt xử phạt chủ đầu tư chung cư Tây Nguyên Plaza

(PLVN) - UBND TP Cần Thơ vừa ban hành công văn số 2426 về việc thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty Hoàng Anh Mê Kông (chủ đầu tư tòa nhà chung cư Tây Nguyên Plaza, quận Cái Răng, TP Cần Thơ); buộc công ty này phải chấp hành nghĩa vụ nộp phạt với số tiền 400 triệu đồng.
Chớp mắt mùa hoa lộc vừng

Chớp mắt mùa hoa lộc vừng

Hà thành lộc vừng đang nở rộ, buông những chùm hoa tựa chuỗi đèn lồng đỏ rực trong vòm lá. Nhưng hoa lộc vừng xuất hiện như chỉ trong chớp mắt và mùa hoa cũng qua rất nhanh, để lại sự tiếc nuối khó nguôi ngoai…