Kiểm toán Nhà nước yêu cầu tỉnh Khánh Hòa khắc phục bất cập về quy hoạch, cấp giấy phép xây dựng

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) - Kiểm toán Nhà nước vừa có thông báo kết quả kiểm toán chuyên đề việc quản lý quy hoạch, cấp phép xây dựng tại các khu đô thị giai đoạn 2017 - 2020 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Qua đó, Kiểm toán Nhà nước kiến nghị UBND tỉnh chấn chỉnh việc tuân thủ pháp luật, chính sách trong công tác quy hoạch, cấp giấy phép xây dựng.

Bất cập khu liên cơ Hà Nội 1.000 tỷ đồng: “Lặng lẽ đến, lặng lẽ đi“

Khu liên cơ Võ Chí Công sau gần 1 năm đi vào vận hành đã phát sinh hàng loạt bất cập.
(PLVN) - TP. Hà Nội đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng xây Khu liên cơ hành chính tập trung (Khu liên cơ) ở Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ. Khu liên cơ được bố trí là nơi làm việc của 8 sở, ngành thuộc UBND TP. Hà Nội. Tuy nhiên, sau gần 1 năm khu liên cơ đi vào vận hành nhiều sở, ngành đã xin quay trở lại trụ sở cũ.

Chứng chỉ nghề nghiệp giáo viên: Có làm khó thầy cô?

Hiện có nhiều ý kiến đề xuất bỏ chứng chỉ chức danh nghề nghiệp, không chỉ với ngành Giáo dục. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Từ 20/3 tới, giáo viên mầm non, phổ thông công lập sẽ không còn phải lo lắng về việc phải có chứng chỉ tin học, ngoại ngữ. Thế nhưng, theo quy định mới, giáo viên phải có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp, nếu không sẽ không giữ được hạng, thăng hạng, đồng nghĩa không được tăng lương. 

Xây dựng, hoàn thiện pháp luật: Góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển đất nước

Hội nghị về công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật và thi hành pháp luật do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì diễn ra vào tháng 11/2020.
(PLVN) - Trong năm 2021, một nhiệm vụ quan trọng của ngành Tư pháp là triển khai Chỉ thị số 43/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao chất lượng công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tăng cường hiệu quả thi hành pháp luật. Cùng với ngành Tư pháp, các tổ chức pháp chế bộ, ngành đóng vai trò quan trọng không kém để đảm bảo thi hành Chỉ thị này một cách thiết thực nhất.

Kích cầu du lịch nội địa sau Covid-19 lộ nhiều bất cập

Chương trình kích cầu du lịch đang xuất hiện nhiều biến tướng.
(PLVN) - Từ tháng 5, chương trình “Người Việt đi du lịch Việt” được phát động nhằm kích cầu du lịch, giảm giá thành nhưng không giảm chất lượng đến nay đã bộc lộ nhiều bất cập trên thực tế. Thực trạng dịch vụ có chất lượng “treo đầu dê bán thịt chó” bắt đầu xuất hiện nhan nhản, giảm uy tín của ngành du lịch Việt.

Thanh Hoá: Một số bất cập trong việc cấp phiếu lý lịch tư pháp

Thanh Hoá: Một số bất cập trong việc cấp phiếu lý lịch tư pháp
(PLVN) -Phiếu lý lịch tư pháp (LLTP) là phiếu  do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu LLTP cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích; bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, HTX trong trường hợp doanh nghiệp, HTX bị tòa án tuyên bố phá sản.

Quảng Ngãi: Nhiều bất cập với dự án Khu dịch vụ và dân cư An Phú

Quảng Ngãi: Nhiều bất cập với dự án Khu dịch vụ và dân cư An Phú
(PLVN) - Việc Công ty CP đầu tư Đất Quảng làm dự án Khu dịch vụ và dân cư An Phú tại trung tâm huyện Mộ Đức và được cho bán gần hết khi người dân chưa được bồi thường thỏa đáng,  cũng như chưa có đánh giá tác động môi trường, họ phải sống trong sống trong khổ cực, môi trường ô nhiễm bởi hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn, thi công trì trệ, đó đang là vấn đề nóng khiến nhiều người quan tâm, bức xúc đối với doanh nghiệp này.

Vận tải hành khách dịp Tết: Khó quản

Những chiếc vé phục vụ người dân vào những ngày lễ, tết sẽ tăng cao.
(PLVN) - Do nhu cầu di chuyển trong những ngày lễ, Tết tăng cao, các dịch vụ vận tải hành khách cũng lên giá. Điều này đã tạo ra rất nhiều khó khăn cho khách hàng và các cơ quan quản lý.

Xây dựng tiêu chí đô thị văn minh: Đừng chạy theo thành tích

Nhiều ý kiến đã được đưa ra trong hội nghị phản biện về xây dựng tiêu chí đô thị văn minh.
(PLVN) - Cho rằng xây dựng tiêu chí đô thị văn minh phải phù hợp với sự phát triển của đất nước trong hoàn cảnh hiện nay, nhiều đại biểu kiến nghị các tiêu chí này khi ban hành đừng chạy theo thành tích mà phải làm sao để mọi người dân đều thực hiện được.

Bất cập tại các mỏ khai thác khoáng sản ở Nghệ An (Bài 2) Kết quả tốt trên giấy tờ, thực tế vẫn ô nhiễm

Hiện trường bãi thải của Cty Thiếc Hà An trên núi Lan Toong
(PLO) - Dù công tác kiểm tra, giám sát luôn được thực hiện, các doanh nghiệp (DN) đều có báo cáo đánh giá tác động môi trường, quan trắc định kỳ theo quy định nhưng vẫn tồn tại nhiều bất cập về công tác môi trường trong quá trình hoạt động của các mỏ khai thác khoáng sản, các xưởng chế biến khoáng sản trên địa bàn huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

Bất cập các mỏ khai thác khoáng sản tại Nghệ An (Bài 1): Cứ kiểm tra là phát hiện sai phạm

Hiện trường một vụ tai nạn lao động tại mỏ đá Á Châu khiến 1 người tử vong, 3 người bị thương.
(PLO) - Qua kiểm tra các mỏ khai thác khoáng sản, các xưởng chế biến khoáng sản trên địa bàn huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), cơ quan chức năng đã phát hiện  nhiều bất cập. Liệu nguy cơ xảy ra những vụ tai nạn lao động nghiêm trọng hay vỡ đập chứa bùn thải…có được ngăn chặn hiệu quả trong thời gian tới.

Đề xuất bỏ con dấu doanh nghiệp được nhiều sự quan tâm

Đề xuất bỏ con dấu doanh nghiệp được nhiều sự quan tâm
(PLO) - Tại Hội nghị đối thoại về các vướng mắc của Luật Doanh nghiệp (DN) và Luật Đầu tư do Ban Quản lý Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015 – 2020 (Bộ Tư pháp) tổ chức vào hôm qua (11/12), đề xuất bãi bỏ con dấu của DN thu hút được nhiều ý kiến của đại biểu. 

Bất cập nghịch lý học sinh tăng, giáo viên 'dạy theo mùa'

Giáo viên hợp đồng và nỗi buồn… thời vụ. Ảnh minh họa
(PLO) -Do tình trạng thiếu giáo viên, một số nơi đã hợp đồng giáo viên ngoài chỉ tiêu biên chế được giao không đúng với quy định hiện hành như: Krông Pắk (Đắk Lắk), Cà Mau, Hà Nội (Thanh Oai), Phú Yên, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Hải Dương, Thanh Hóa, Quảng Trị và một số địa phương khác. Từ đó hàng ngàn giáo viên đã và đang rơi vào tình cảnh làm việc theo mùa và thất nghiệp bất cứ lúc nào…