Từ khóa: #bạo hành

Vụ bé trai 17 tháng tuổi bị bạo hành tại Hà Nội: Đề nghị truy tố 2 bảo mẫu tội “Giết người”

Đối tượng An và Lành.
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa ban hành kết luận điều tra (KLĐT) vụ án bé trai 17 tháng tuổi bị bạo hành xảy ra tại cơ sở trông giữ trẻ trên địa bàn huyện Thường Tín; chuyển hồ sơ đến VKSND Hà Nội đề nghị truy tố Nguyễn Thị An (SN 1993) và Nguyễn Thị Lành (SN 1992, cùng ngụ thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên) tội “Giết người”.

Bạo hành gia đình: Giải pháp nào ngăn chặn?

Bạo hành gia đình: Giải pháp nào ngăn chặn?
(PLVN) -  Bạo hành gia đình tồn tại đã lâu nhưng chưa có giải pháp ngăn chặn triệt để. Gần đây lại xảy ra nhiều vụ chồng bạo hành vợ với tính chất nghiêm trọng, càng làm dấy lên nỗi lo về hiện trạng này trong xã hội.

Bản tin tối 26/5: Yêu cầu 'khẩn' đảm bảo an toàn cho học sinh Hà Nội khi hoạt động giáo dục ngoài giờ

Bản tin tối 26/5: Yêu cầu 'khẩn' đảm bảo an toàn cho học sinh Hà Nội khi hoạt động giáo dục ngoài giờ
(PLVN) - Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị quán triệt, phổ biến và triển khai thực hiện Quy định số 96-QĐ/TW; Yêu cầu 'khẩn' đảm bảo an toàn cho học sinh Hà Nội khi hoạt động giáo dục ngoài giờ; Đắk Nông chỉ đạo 'nóng' vụ nữ giáo viên bị hành hung tại nhà riêng;... và một số thông tin khác.

Vô cảm với bạo lực học đường cũng là tội ác

Nữ sinh ở Hà Nội bị các bạn đánh hội đồng, quay video phát lên mạng xã hộI. (Ảnh chụp màn hình clip)
(PLVN) -  Từ năm 2019, ngành Giáo dục đã triển khai xây dựng mô hình “Trường học hạnh phúc” trên 3 tiêu chí ban đầu hướng đến “yêu thương, an toàn, tôn trọng”. Đó là động thái thật sự cần thiết và quan trọng cho bối cảnh của đổi mới giáo dục hiện nay. Tuy nhiên, tình trạng bạo lực học đường đã và đang làm cho nhiều học sinh, giáo viên, phụ huynh cảm thấy lo lắng.

Xin hãy nói một câu chuyện về cuộc đời…

Xin thầy cô hãy nói với các con những câu chuyện cuộc đời, lòng trắc ẩn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Có những người bất ngờ bị một cái tát của bạn khác từ lớp 7 mà ám ảnh suốt cuộc đời. Sốc bởi cái tát không có lý do gì, chỉ bởi kẻ kia bảo “ai bảo mày nhìn đểu tao”. Ám ảnh bởi khi ấy con người rơi vào tình huống bất lực, tủi hổ”… Có nhiều đứa trẻ đã cam chịu trong im lặng, bởi chúng có thể bị tấn công ở bất cứ đâu, phía sau lưng người lớn…