Từ khóa: #bán hàng online

Tiểu thương và..."chợ 4.0"

Đoàn Thanh niên quận Bình Tân hướng dẫn tiểu thương trên địa bàn quận tham gia “chợ 4.0”. (Nguồn: UBND quận Bình Tân)
(PLVN) - Mô hình “chợ 4.0” đang được triển khai mạnh mẽ và đồng bộ ở TP Hồ Chí Minh. Không chỉ thanh toán online, nhiều tiểu thương còn mở gian hàng trên mạng, dựa vào các kênh mạng xã hội để tiếp cận khách hàng.

Trăn trở nghệ sĩ bán hàng online

Nữ ca sĩ T.T xuất hiện trên livestream bán hàng online. (Ảnh chụp màn hình)
(PLVN) - Có nhiều luồng ý kiến xoay quanh chuyện nghệ sĩ bán hàng online, có người đồng tình, cũng có người cười nhạo. Thậm chí có nghệ sĩ đã phải bỏ “nghiệp” kinh doanh trên mạng vì không chịu nổi lời ra tiếng vào từ chính những khán giả từng hâm mộ mình.

Ngành 'hot' của nhiều trường ĐH thời công nghệ số

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, lĩnh vực Thương mại điện tử đang lên ngôi và thay đổi dần hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Theo đó, ngành thương mại điện tử cũng trở nên "hot" tại các trường đại học (ĐH). 

“Quản” livestream bán hàng sao cho hợp lý?

Hình minh họa
(PLVN) -  Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất sửa đổi, bổ sung Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet, thông tin trên mạng và Nghị định 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định số 72/2013/NĐ-CP. Một nội dung đang rất được quan tâm là quy định về dịch vụ phát sóng trực tuyến trên mạng xã hội (livestream) của tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh qua mạng.

Mưu sinh mua dịch, nghệ sĩ đổ xô bán hàng online

Mưu sinh mua dịch, nghệ sĩ đổ xô bán hàng online
(PLVN) - Chuyện nghệ sĩ bán hàng online trong mùa dịch không còn xa lạ với khán giả. Diễn viên Lan Phương bán bánh bột lọc, nghệ sĩ Thuận Nguyễn bán lạp xưởng, Lê Giang bán nước ép trái cây, Lý Quý Khánh bán bánh tráng trộn...

“Ăn theo” nỗi đau

Nhiều người lợi dụng việc nghệ sĩ Chí Tài qua đời để tạo ra nội dung câu view phản cảm.
(PLVN) - Mới đây, một Youtuber đã livestream nói về sự ra đi của nghệ sĩ Chí Tài với ngôn từ thiếu tôn trọng và có thông tin sai lệch về cuộc sống cá nhân của nghệ sĩ. Youtuber này còn “cãi tay đôi” với những người có ý kiến trái chiều.

'Rợn người' với chiêu đào tạo 'tỷ phú tương lai'

'Rợn người' với chiêu đào tạo 'tỷ phú tương lai'
(PLVN) - “Ôm mộng” làm giàu nhưng lại lười lao động, nhiều thanh niên bị lừa tham gia nhiều hoạt động rợn người như: trói tay ăn cơm bằng miệng, hô hào khẩu hiệu cam kết thịnh vượng với gốc cây, thậm chí là chọc gậy vào yết hầu, đổ sáp nến nóng lên lòng bàn tay…