Từ khóa: #ăn tết

Khách Tây trải nghiệm “Tết ta”

Đến Việt Nam du lịch vào đúng kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều du khách đã tham gia tour khám phá các nét đẹp của văn hóa Tết Việt. (Ảnh: B.C)
(PLVN) - Kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hàng loạt địa phương như TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc... đón hàng triệu lượt khách tham quan, du lịch.

Về miệt vườn ăn Tết

Những chiếc xuồng chở đầy hoa Tết mang nét đặc trưng của Tết phương Nam. Ảnh: Đăng Huỳnh
(PLVN) - Những chuyến đò hoa, những xuồng ghe ắp đầy nông sản, những khu vườn cây trái xum xuê… cùng với nét sinh hoạt đón Tết dân dã của người dân miền Tây Nam Bộ đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách. Tết miền Tây dung dị, đơn sơ nhưng đong đầy ý nghĩa và quyện lòng người đến lạ…

Ăn Tết của người Dao Tiền ở Hoài Khao

Cả nhà quây quần bên bếp lửa vừa trông bánh chưng vừa cùng nhau ôn lại những câu chuyện của dòng tộc, những điều hay lẽ phải. (Ảnh: Hoài Nam)
(PLVN) - Cây đào ven rừng khoe cánh hồng rung rinh theo làn điệu Páo dung. Nụ cười tỏa nắng của sơn nữ người Dao Tiền duyên dáng trong bộ trang phục in hoa văn sáp ong trong hương rượu gạo thơm nồng, khiến ngày Tết ở xóm Hoài Khao thêm dư vị và say lòng người.

Vui Xuân không quên phòng trộm cắp

Ảnh minh họa
(PLVN) - Vào thời điểm cuối năm và Tết Nguyên đán, tình hình tội phạm nói chung, tội phạm trộm cắp tài sản nói riêng càng có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Khi về quê ăn Tết hoặc có kế hoạch đi du xuân, đi chơi xa, các gia đình cần chú ý đề phòng bảo vệ tài sản của mình.

Đội Công binh số 2 Việt Nam chuẩn bị đón Tết tại Abyei

Cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 2 trang trí cành đào ngày Tết.
(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi, cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 2 Việt Nam tại Phái bộ An ninh lâm thời của Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Về quê ăn Tết

Về quê ăn Tết là hành trình về với yêu thương. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Cứ mỗi cuối năm, cảnh tượng quen thuộc ở cách thành phố lớn là dòng người đổ về quê ăn Tết. Dẫu có vất vả, tốn kém, “về quê” vẫn là một điều gì đó ngọt ngào với nhiều người mỗi độ xuân về.

Thanh Hóa vận động người dân xa quê không về ăn Tết

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thành ủy, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Thanh Hóa vừa có thư ngỏ gửi tới người dân trên địa bàn cũng như đang sinh sống, học tập và công tác tại các tỉnh, thành trong và ngoài nước với nội dung kêu gọi chung tay cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Vỡ kế hoạch về quê đón Tết vì Covid-19

Nhiều người không thể về quê đón Tết cùng gia đình vì dịch Covid-19. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự định về quê ăn Tết của nhiều người con đã không thực hiện được khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Tuy nhiên, họ tự an ủi, lạc quan, thể hiện quan tâm đến gia đình ngay khi ở xa một cách đặc biệt.

Những giao thừa bám biển của ba tôi

Ra khơi đầu xuân mới (ảnh: Báo Quảng Ngãi).
(PLVN) - Mùa Tết cũng là mùa cá, vậy nên ba tôi cũng như nhiều người đàn ông làng biển thay vì sum vầy ăn Tết với gia đình thì lại lựa chọn dong thuyền ra khơi để đổi lại cho vợ con một cái Tết tươm tất, đủ đầy…

Mình ăn Tết hay Tết 'ăn mình'?

Mình ăn Tết hay Tết 'ăn mình'?
(PLVN) - “Nhà ta năm nay ăn Tết có to không?” – câu hỏi tưởng như đầu môi thay lời chào này đã khiến nhiều người sợ Tết. Vì chữ “ăn Tết” không đơn thuần là việc ăn những món gì mà còn được hiểu nghĩa chung là công tác chuẩn bị mọi thứ cho Tết như thế nào, từ việc gói bánh chưng, mua thực phẩm, trang hoàng nhà cửa đến việc chơi đào quất, cây cảnh…