UBND 1 xã ở Phú Thọ yêu cầu người dân về ăn Tết trước 7-10 ngày?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mạng xã hội đang xôn xao trước thông tin nêu trong Thông báo của UBND xã Võ Miếu (Thanh Sơn, Phú Thọ) về việc quản lý, kiểm soát người về địa phương để đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Cụ thể, theo Thông báo, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, để đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người đến, trở về địa phương, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, UBND xã Võ Miếu yêu cầu:

Công dân làm việc ở các khu công nghiệp trong nước và công dân làm ăn xa ở các nơi về quê đón tết Nhâm Dần 2022 thì phải thu xếp thời gian và công việc về trước tết từ 7 đến 10 ngày để thực hiện biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Công dân khi trở về địa phương phải chấp hành việc khai báo y tế và lịch trình di chuyên nghiêm túc, trung thực.

Trong thời gian cách ly tại nơi cư trú, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi sức khỏe phải chấp hành, thực hiện nghiêm các biện pháp theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

UBND 1 xã ở Phú Thọ yêu cầu người dân về ăn Tết trước 7-10 ngày? ảnh 1

Công văn của UBND xã Võ Miếu Ảnh: Phú Thọ 24h

Hiện nay tất cả các trường hợp dương tính (F0) chưa có biến chứng sẽ điều trị tại gia đình, vì vậy các gia đình có người đi làm ăn xa về phải chuẩn bị phòng và khu vực cách ly riêng tại gia đình mình.

UBND xã Văn Miếu yêu cầu các công dân làm việc tại các khu công nghiệp và công dân lao động ở các nơi trở về địa phương trong dịp tết cổ truyền Nhâm Dần 2022 chấp hành và thực hiện nghiêm theo nội dung thông báo này.

Trao đổi với báo giới, ông Đinh Văn Lượng, Chủ tịch UBND xã Văn Miếu cho biết, chính quyền địa phương chỉ "khuyến cáo" người dân phải về địa phương trước Tết nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Do lỗi diễn đạt nên văn bản trên gây hiểu nhầm, UBND xã Võ Miếu sẽ ra thông báo mới thay thế.

Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.