Từ khóa: #ăn mặn

Gánh nặng y tế từ thói quen ăn mặn

Thói quen ăn mặn dẫn đến bệnh tăng huyết áp và là nguy cơ chính của các bệnh tim mạch. (Ảnh: Bảo Ngọc)

(PLVN) - Ăn mặn là thói quen phổ biến và khó bỏ của nhiều người dân, tuy nhiên việc lạm dụng gia vị, muối đã và đang gây ra ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe, có nguy cơ dẫn đến nhiều căn bệnh.

Thói quen ăn mặn ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Natri là một ion cần thiết với cơ thể để duy trì thể tích dịch, cân bằng nội môi, dẫn truyền thần kinh và đảm bảo chức năng bình thường của tế bào. Hầu hết Natri được đưa vào cơ thể từ chế độ ăn, trong đó chủ yếu là muối. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều muối sẽ gây những tác động xấu đến cơ thể.

Ăn quá nhiều muối nguy hiểm thế nào?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), người Việt Nam ăn mặn gần gấp đôi lượng muối cần thiết và là một trong nước ăn mặn nhất trên thế giới. Các bằng chứng khoa học đã chứng minh rằng chế độ ăn thừa muối gây rất nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có tăng huyết áp và tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ và bệnh nhồi máu cơ tim, suy thận, ung thư dạ dày, loãng xương,... 

Thay đổi thói quen ăn mặn ngay hôm nay

Thay đổi thói quen ăn mặn ngay hôm nay
(PLVN) - Việc sử dụng quá nhiều muối trong các món ăn hằng ngày gây ra nhiều hệ lụy khôn lường đối với sức khỏe như dẫn tới đột quỵ, bệnh thận, cao huyết áp, ung thư dạ dày,... Hạn chế sử dụng đồ ăn mặn, duy trì chế độ ăn uống khoa học là biện pháp giúp giữ gìn sức khỏe mà mỗi người nên thực hiện.

Trình diễn bữa ăn bổ sung cho trẻ tại Phú Thọ

Trình diễn bữa ăn bổ sung cho trẻ tại Phú Thọ
(PLVN) - Hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” (từ 16 đến 23/10), ngày 22/10, Viện Dinh dưỡng đã chọn huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ là mô hình điểm của toàn quốc để tổ chức triển khai các hoạt động với thông điệp chính là “Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe”.

Ăn chay đúng cách để có cơ thể khỏe mạnh

Ăn chay đúng cách để có cơ thể khỏe mạnh
(PLVN) - Những năm gần đây, ăn chay đang trở thành lựa chọn của nhiều người bởi lợi ích mà chế độ ăn này đem lại. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra một chế độ ăn uống ít chất béo và giảm thiểu thịt đỏ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, xơ vữa động mạch cũng như lượng đường trong máu và huyết áp cũng ổn định hơn.

Nghiệp và trả nghiệp - có hiểu sẽ sống tốt hơn?

Thượng tọa Thích Nhật Từ - Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam.
(PLVN) - “Nghiệp” là từ xuất hiện khá nhiều trong thời gian gần đây. Thậm chí, dường như “nghiệp” đã trở thành trào lưu khi người ta sử dụng nó như từ đầu cửa miệng cho rất nhiều câu chuyện trong cuộc sống. Thế nhưng, thực sự “nghiệp” là gì, “nghiệp” đóng vai trò thế nào trong cuộc đời mỗi con người thì chưa hẳn nhiều người hiểu được. Phóng viên Báo PLVN Chủ nhật đã có cuộc phỏng vấn Thượng tọa Thích Nhật Từ - Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP HCM để có lời giải đáp.

Chế độ dinh dưỡng giảm nhồi máu cơ tim mùa lạnh

Chế độ dinh dưỡng giảm nhồi máu cơ tim mùa lạnh
(PLO) - Tại Việt Nam, theo thống kê của Hội Tim Mạch Việt Nam, trên cả nước, mỗi năm có hàng triệu người mắc bệnh mạch vành và khoảng 10% bệnh nhân tử vong do nhồi máu cơ tim. Tỉ lệ tử vong do bệnh tim mạch cao nhất vào mùa lạnh.