Từ khóa: #10 năm

10 năm Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu

Ban dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu dâng hương tại Đền Hùng. (Ảnh: Ban dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu)
(PLVN) - Ngày Giỗ Tổ được tổ chức vào 10/3 (Âm lịch) từ lâu đã là quốc lễ của dân tộc, được người dân Việt Nam trên mảnh đất hình chữ S thân yêu và khắp nơi trên thế giới mong chờ. Nhằm thắp lên nghĩa đồng bào trên khắp muôn nơi, Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu đã được tổ chức từ năm 2015 đến nay.

Tiền lương nhà giáo chưa được thực hiện theo Nghị quyết 29

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thế Cương phát biểu tham luận tại điểm cầu thành phố Hà Nội.
(PLVN) - Hà Nội đề nghị Bộ Nội vụ nghiên cứu, xem xét tham mưu để thực hiện được chính sách về tiền lương cho nhà giáo theo chủ trương tại Nghị quyết số 29-NQ/TƯ; bổ sung biên chế để tuyển dụng giáo viên bảo đảm các quy định hiện hành về vị trí việc làm và định mức giáo viên.

Ngành Tư pháp Thanh Hóa: Nhiều chuyển biến tích cực trong 10 năm triển khai Ngày Pháp luật Việt Nam

Trong 10 năm qua, hưởng ứng Ngày Pháp luật, Sở Tư pháp Thanh Hóa đã tổ chức 12 cuộc thi tìm hiểu pháp luật thu hút đông đảo cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân tham gia
(PLVN) - Trong 10 năm qua, bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao và hướng dẫn của Bộ Tư pháp, chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở Tư pháp Thanh Hóa đã tích cực, chủ động tham mưu cho Uỷ ban nhân dân tỉnh triển khai Ngày pháp luật Việt Nam trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đạt nhiều kết quả nổi bật.

Giật mình cứ 10 phụ nữ thì có một người bị bạo hành

Giật mình cứ 10 phụ nữ thì có một người bị bạo hành
(PLVN) - Thống kê cho thấy, phụ nữ và trẻ em gái phải đối mặt với nhiều nguy cơ về bạo lực giới, đặc biệt là nhóm phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật. Một thực tế đáng buồn xảy ra ở nhiều nơi là hầu hết nạn nhân của tình trạng bạo lực giới, đặc biệt là những người khuyết tật do người thân, người quen, thậm chí những người ruột thịt gây ra.

Trường Đại học Y Thái Bình sẽ miễn học phí cho chàng trai 10 năm cõng bạn đến lớp

Câu chuyện đôi bạn thân 10 cõng nhau đến lớp gây xúc động mạnh (Ảnh: Internet)
(PLVN) - Với kết quả thi 28,15 điểm của mình, Ngô Minh Hiếu đã đủ điểm đỗ vào Đại học Y Thái Bình. Theo đó, Trường Đại học Y Thái Bình cho biết sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian em theo học tại trường và sẽ tạo điều kiện học tập tốt cho Hiếu để theo đuổi ước mơ trở thành bác sỹ trong tương lai.

Quảng Ninh: Gần 10 năm không giải quyết nổi vụ chiếm giữ đất trái phép của người dân tại dự án đường bao biển

Vườn cây nhãn, vải trên 10 năm tuổi bị chặt phi tang.
(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam nhận đươc đơn kêu cứu về việc bị chiếm giữ khu đất trái phép của 2 mẹ con bà Trường Thị Hà và bà Phạm Thị Nhẫn có địa chỉ tại Số nhà 4, tổ 1, khu 7A phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, sự việc kéo dài 10 năm qua nhưng chưa được giải quyết dứt điểm. 

Vụ kiện trở lại vạch xuất phát sau 10 năm tranh chấp

Ông Nguyễn Văn Xít và các chị em gái tại từ đường.
(PLVN) - Vụ tranh chấp nhà, đất ở xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, Khánh Hòa giữa  ông Nguyễn Văn Xít và các chị em gái với vợ con của ông Nguyễn Hai (anh trai ông Xít) đã trải qua hai phiên tòa sơ thẩm, hai phiên tòa phúc thẩm và hai phiên tòa giám đốc thẩm. Nay, vụ kiện đang chuẩn bị được xét xử sơ thẩm lần 3.

Cuộc khủng hoảng tín dụng địa ốc chấn động: 10 năm nhìn lại

Gỡ bỏ biển hiệu Lehman Brothers sau khi ngân hàng này tuyên bố phá sản
(PLO) - Vụ ngân hàng Mỹ Lehman Brothers phá sản ngày 15/09/2008 để lại nhiều vết hằn. Một phần công luận Mỹ vẫn bị khủng hoảng 2008 ám ảnh. Ngành ngân hàng đã hồi phục và thịnh vượng hơn xưa. Nhưng các hoạt động tài chính của thế giới vẫn là "một chiếc hộp đen". Nguy cơ nổ ra một cuộc khủng hoảng mới vẫn có thể xảy ra. 

Lâm Đồng: Nhà văn hóa bỏ không, vẫn đề xuất xây mới

Nhà văn hóa thôn Tân An được xây dựng với kinh phí gần 100 triệu đồng nhưng bị bỏ hoang 10 năm qua.
(PLO) - Nhà văn hóa mới thôn Tân An, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) được xây dựng từ năm 2007 bằng nguồn ngân sách nhà nước (trị giá 100 triệu đồng) nhưng từ đó đến nay chưa một lần được sử dụng. Nay, chính quyền địa phương đang đề xuất tiếp tục xây nhà văn hóa cho thôn này?

Cặp đôi “sếp” già lấy nam nhân viên trẻ” trải lòng

Cặp đôi “sếp” già lấy nam nhân viên trẻ” trải lòng
(PLO) - Sự việc hiếm hoi đám cưới “vợ già chồng trẻ” đã khiến hàng trăm người hiếu kì ở TP. Quy Nhơn (Bình Định) ùn ùn đến xem rồi làm hỗn loạn tại buổi tiệc. Bất chấp ngày vui của cặp đôi, dòng người quá khích xô đẩy chen lấn nhau để được một lần “xem mặt” cô dâu chú rể.