Từ khóa: #Xuân Quỳnh

Con trai thi sĩ Xuân Quỳnh ngỡ ngàng, cảm động khi xem “Sóng”

Con trai thi sĩ Xuân Quỳnh ngỡ ngàng, cảm động khi xem “Sóng”
(PLVN) - "Sóng" là vở nhạc kịch thuần Việt lấy cảm hứng từ vẻ đẹp trong thơ và cuộc đời thực của nữ thi sĩ tài hoa Xuân Quỳnh. Khi xem “Sóng”, con trai thi sĩ Xuân Quỳnh thấy rất bất ngờ vì câu chuyện chân thực cuộc đời của mẹ có nhắc nhiều tới bố tôi - nghệ sĩ violon Lưu Tuấn - không nhiều người biết, được thể hiện qua nhân vật Khoa.

“Gió, tình yêu, thổi trên đất nước tôi”…

Nhà thơ Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh và những trang viết của họ, còn mãi với thời gian.
(PLVN) - Sau 2 lần tổ chức thành công vào các năm 2019 và 2020, tuần thơ “Se sẽ chứ 2021” đã diễn ra từ 12 - 19/4 tại 11 điểm thơ trải dài khắp cả nước (tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Hội An và TP HCM). Mỗi điểm thơ là một nét riêng nhưng đều chất chứa sự rung động của công chúng với nghệ thuật và Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ trong miền nhớ…

Nhâm nhi Tết

Nhâm nhi Tết
(PLVN) - Nhâm nhi Tết” là tuyển tập truyện, thơ cùng những bài giới thiệu về âm nhạc, hội họa có chủ đề Xuân và Tết vừa được NXB Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc.

Xin được làm chiếc lá…

Xin được làm chiếc lá…
(PLVN) - “Nếu là con chim, chiếc lá

Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh

Lẽ nào vay mà không trả

Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?” 

Bồ công anh trước gió

Bồ công anh trước gió
(PLVN) - Khi những cánh hoa bồ công anh mong manh bay đi trong gió, ý nghĩa hoa bồ công anh ngoài là lời tiên tri về tình yêu, là loài hoa mang tình yêu gieo mầm theo gió,  còn chỉ đến sự chia xa… Về những được mất trong đời…

Nhiều hoạt động tưởng nhớ 30 năm ngày mất của hai nghệ sỹ tài ba Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh

Nhiều hoạt động tưởng nhớ  30 năm ngày mất của hai nghệ sỹ tài ba Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh
(PLO) - Nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ và nhà thơ Xuân Quỳnh (1988-2018), nhiều đơn vị nghệ thuật, các nhà hát, các sân khấu, viện văn học… lại dàn dựng các vở kịch, các tác phẩm thơ, hội thảo với mong muốn đem lại những ký ức đẹp nhất về hai nghệ sĩ tài năng trong lòng bạn bè và khán giả.