Nhâm nhi Tết

(PLVN) - Nhâm nhi Tết” là tuyển tập truyện, thơ cùng những bài giới thiệu về âm nhạc, hội họa có chủ đề Xuân và Tết vừa được NXB Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc.
Nhâm nhi Tết

Cuốn sách “Nhâm nhi Tết” được chia thành 4 phần: Góc đọc Tết, Góc thưởng thức, Góc Tết Xưa và Góc khám phá.

Trong đó, “Góc đọc Tết” với những câu chuyện mùa xuân ấm áp của các tác giả Xuân Quỳnh, Trần Hoài Dương, Lý Lan, Kim Hòa, Rosita Nguyễn; những lời thơ xuân đẹp đẽ của Nguyễn Vĩnh Tiến, Hoài Khánh, Thuỵ Anh; “nếm” món mứt của tác giả Gianni Rodari - “ông Bụt” của văn học Ý; hay dự bữa “pặc-ti” khoai mì với nhóm “siêu lầy lội” ở “Xóm Om Xòm” của Hoàng Giang...

“Góc thưởng thức” với món thạch cá chép tiễn Ông Táo về trời của “food blogger” Phan Anh; cùng chơi Tết với trò đánh Phết truyền thống; tìm hiểu dòng tranh dân gian Đông Hồ và biết thêm nhiều điều thú vị về những bài hát rộn ràng được cất lên mỗi dịp Tết đến xuân về.

“Góc Tết xưa” kể câu chuyện về vua Duy Tuân - vị vua tuổi Tý tuổi trẻ tài cao; hòa mình vào không khí Tết ở chợ Cầu Đông trên đất Thăng Long kinh kỳ cách nay gần 8 thế kỷ, chứng kiến một cảnh bán mua ngoài chợ, để hiểu thêm về Nhân Huệ vương Trần Khánh Dư - vị tướng “ăn sóng nói gió” nổi tiếng thời Đông A…

“Góc khám phá” để các em nghe câu chuyện học vẽ tranh rất thú vị của Van Gogh, hiểu thêm về sự đồng điệu và khác biệt giữa hai nền văn hóa Đông - Tây; cùng du xuân, cùng đón Tết với các chiến sĩ ở Trường Sa qua lời dẫn dắt của nhà văn Nguyễn Xuân Thủy; khám phá những điều đặc biệt thú vị ở Little Sài Gòn cách chúng ta nửa vòng trái đất qua câu chuyện về áo dài của Vương Anh; hay hòa mình vào không khí xuân trên đất cố đô trầm mặc trong tản văn Thái Kim Lan…

Cuốn sách “Nhâm nhi Tết” được minh họa bởi các họa sĩ Tạ Huy Long, Đức Bùi, Quỳnh Chu, Nguyễn Thành Vũ, Hoàng Giang, Tạ Lan Hạnh, Phạm Ngọc Điệp, Vườn Illustration, Noh.A, Toma Nguyễn, Wazza Pink, Lê Bích… 

Bảo Châu
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.