Từ khóa: #xua đuổi

Xua đuổi tàu cá nước ngoài xâm phạm vùng biển Việt Nam

Biên đội tàu Hải đội 2, BĐBP tỉnhQuảng Bình phát hiện, xua đuổi tàu nước ngoài ra khỏi vùng lãnh hải Việt Nam.
(PLVN) -  Ngày 19/7, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, biên đội tàu Hải đội 2 BĐBP tỉnh vừa xuất kích xua đuổi một số tàu đánh cá Trung Quốc có hành vi khai thác hải sản, xâm phạm sâu vào chủ quyền vùng biển Việt Nam. Khu vực khai thác cách vùng biển cửa Ròon (Quảng Bình) khoảng 35 hải lý.

Năm 2019, xử lý 488 vụ vi phạm pháp luật trên biển

Năm 2019, xử lý 488 vụ vi phạm pháp luật trên biển
(PLVN) - Năm 2019, Cảnh sát biển Việt Nam đã phát hiện nhiều lượt tàu, thuyền nước ngoài vi phạm vùng biển Việt Nam; nắm, phối hợp, xác minh, báo cáo các vụ việc tàu cá Việt Nam bị lực lượng chức năng nước ngoài xua đuổi, bắt giữ, xử lý theo pháp luật nước sở tại. 

Bảo vệ người tố cáo

Hình minh họa
(PLVN) - Thay mặt cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng – Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vừa ký ban hành Chỉ thị số 27 về tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Nhân đạo sao mới phải đạo?

Nhân đạo sao mới phải đạo?
(PLO) - Ở  TP Cologne của nước Đức mới rồi có một phán xử rất đặc biệt của tòa án. Nó đặc biệt ở chỗ vụ xét xử xoay quanh quan niệm về tính nhân đạo và vì thế tòa không thể xét xử và phán xử theo luật được vì luật đâu có quy định cụ thể như thế nào thì được coi là nhân đạo. Bởi vậy, tòa phải đi từ việc định nghĩa thế nào là nhân đạo để rồi xem xét và phán xử như thế nào để đảm bảo được tính nhân đạo.

Voi rừng lại phá rẫy người dân

 Voi rừng đi vào rẫy người dân
(PLO) - UBND xã Thanh Sơn (huyện Định Quán, Đồng Nai) cho biết trong những ngày đầu tháng 6, đàn voi rừng khoảng 9 con đã tràn vào khu dân cư ở các ấp 5,6,7 của xã, phá hoại cây trồng và tài sản của người dân.

Thừa Thiên Huế - Quảng Trị: Phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ biên giới tiếp giáp

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết hiệp đồng bảo vệ khu vực biên giới, vùng biển tiếp giáp năm 2018.
(PLO) - Nhằm tạo được sự liên kết chặt chẽ trong công tác bảo vệ bình yên cho khu vực biên giới tiếp giáp với hai tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị. Bộ chỉ huy BĐBP Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Vùng 2 và Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã tiến hành kí kết hiệp đồng bảo vệ khu vực biên giới, vùng biển tiếp giáp trong năm 2018. 

Bị dọa thịt, con vịt đi theo chủ không rời buớc

Con vịt quấn quýt bên ông Văn
(PLO) - Chiều ngày 28/02, ông Sơn Văn 49 tuổi (ngụ tại ấp Kinh Ngây 1, thị trấn Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) cho biết gia đình ông vẫn đang nuôi con vịt kỳ lạ vì hàng ngày nó cứ đi theo ông như hình với bóng.