“Đã bao lâu rồi chúng ta không làm chuyện vợ chồng?”

(PLVN) - Đêm ấy, chị đột ngột hỏi chồng một cách âu yếm: “Đã bao lâu rồi chúng ta không làm chuyện vợ chồng?”.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Chị Hà là lãnh đạo của một cơ quan pháp luật, anh Bình cũng cùng nghề nhưng chỉ là một công chức không có chức vụ gì ở một cơ quan khác. Đã từ lâu, khi chị lên sếp thì như một sự mặc định, tất cả việc nhà lớn bé đều về tay anh hết, từ nấu cơm, lau nhà đến họp phụ huynh, thăm viếng hiếu hỷ chỉ có mình anh thôi. Chị bận việc cơ quan tối ngày, đêm về lại làm việc tiếp trên máy vi tính, ít có thời gian ngó ngàng đến gia đình.

Hôm đó, như thường lệ, sau bữa tối dọn dẹp xong, anh Bình ngồi trước ti vi mở kênh phim truyện nước ngoài 21 giờ, trầm tư xem đến hết bộ phim. Chị từ phòng làm việc ra phòng khách uống nước, liếc qua thấy câu chuyện trong phim hấp dẫn chị và chị lần đầu tiên ngồi xem cùng anh.

Bộ phim nói về một bà thẩm phán liên bang giỏi giang, yêu công lý, trọng tình người và cũng hết sức cứng rắn khi đưa ra những phán quyết. Chồng bà, một giảng viên đại học bất chợt hỏi bà: “Đã bao lâu rồi chúng ta chưa làm chuyện vợ chồng?”.

Ông ta tự trả lời: “Hơn 11 tháng”. Sau đó ông ta bỏ nhà đi với người tình và lúc trở về thì bà lạnh lùng xua đuổi ông.

Ông hỏi: “Anh mới bỏ nhà 2 ngày mà đã thế. Em bỏ gia đình gần 1 năm nay thì sao?”. Bà tỉnh ngộ.

Và, đêm ấy, chị hỏi chồng bằng chính câu hỏi của nhân vật trong phim. Rồi chị tự thú nhận một cách ân hận: “Em cũng không nhớ nữa, hẳn là lâu lắm rồi”. Nhưng ngay lập tức, chị đổi giọng: “Anh không giải quyết bên ngoài đấy chứ?”.

Anh im lặng, ở cơ quan  làm việc cần mẫn, về nhà chăm chỉ nội trợ, đêm giải trí bằng một bộ phim rồi lên giường ngủ, vợ làm việc khuya, vào ngủ và thức dậy lúc nào nhiều khi anh cũng không biết. Một vài phụ nữ có cảm tình với anh nhưng anh chẳng bao giờ đi xa hơn những tình cảm ấy. Chỉ riêng người bạn gái thân thiết của vợ có chồng bị tai nạn mất, thường qua lại giúp đỡ anh việc nhà và chia sẻ tâm tư thì anh có.

Anh định nói với vợ về chuyện này, thú nhận tất cả rồi muốn ra sao thì ra, thế nhưng chị dường như đã đoán biết mọi chuyện. Chị ôm lấy anh: “Anh không có lỗi. Gia đình là tất cả, giờ em mới hiểu trọn vẹn ý nghĩa của câu này!”.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục
Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy phát biểu tại Hội thảo “Yên Bái – 30 năm một chặng đường phát triển”. Ảnh: Xuân Hồng

Yên Bái nỗ lực trên chặng đường phát triển 30 năm

(PLVN) - Qua 30 năm kể từ khi tái lập tỉnh, Yên Bái đã vươn lên phát triển là tỉnh có cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và đạt được những thành tựu vượt bậc như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận “chưa bao giờ Yên Bái có cơ đồ như hôm nay”.

Đọc thêm

Xử lý 5 "quái xế nhí" lạng lách đánh võng

Lập biên bản xử lý "quái xế nhí".
(PLVN) - Không đội mũ bảo hiểm, xe không gương chiếu hậu, vượt đèn đỏ, 9 học sinh ngồi trên 5 xe máy chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng quanh thành phố Yên Bái, gây mất an toàn giao thông.

Các đoàn cán bộ y tế tiếp tục chi viện miền Nam chống dịch COVID-19

Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa cho đoàn công tác
(PLVN) -  Ngày 24/9, Sở Y tế tổ chức gặp mặt đoàn cán bộ Y tế tỉnh gồm 52 bác sĩ, kĩ thuật viên của các Bệnh viện, Trung tâm Y tế các huyện, thành, thị, tỉnh lên đường hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương. Đây là đoàn công tác thứ 9 của các chiến sỹ áo trắng Đất Tổ hỗ trợ các tỉnh phòng chống dịch.

Xử phạt nhóm đi bộ ngược chiều để "né" chống kiểm soát dịch

Các đối tượng bị xử phạt vì "né" chốt kiểm soát dịch nhằm trốn khai báo y tế.
(PLVN) -  Mới đây, Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị vừa xử phạt 30 triệu đồng đối với 6 trường hợp trốn tránh khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở đầu đường 100, thuộc địa phận xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Thái Nguyên chủ động phòng dịch dù đang là "vùng xanh"

Thành phố Thái Nguyên
(PLVN) -  Đến nay, Thái Nguyên đã qua hơn 1 tháng không phát sinh thêm ca bệnh mới trong cộng đồng nhưng vẫn là tỉnh có nguy cơ cao với dịch bệnh COVID-19. Vì vậy, Thái Nguyên luôn đề ra những phương án chủ động trong phòng chống dịch đồng thời thực hiện các giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội.

Cà Mau chấn chỉnh việc thực hiện phong tỏa khu vực có F0

Khu vực phong tỏa tại địa bàn phường 4 (thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau).
(PLVN) - Từ thực tế một số địa phương thực hiện phong tỏa chưa chặt chẽ, dẫn đến nguy cơ làm lây lan dịch bệnh cực kỳ nguy hiểm, chiều 23/9, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải ký ban hành Công điện chấn chỉnh việc tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Người dân vùng xanh ở Cần Thơ phấn khởi khi cuộc sống dần trở lại bình thường

Người dân vùng xanh ở Cần Thơ phấn khởi khi cuộc sống dần trở lại bình thường
(PLVN) - TP Cần Thơ hiện có 4 huyện: Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh được “nới lỏng”, thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15. Người dân ở các vùng xanh  này của TP Cần Thơ vui mừng, phấn khởi vì cuộc sống từng bước trở lại bình thường. Tuy nhiên, mong muốn lớn hơn của họ là “mong sao cho cả thành phố sớm trở lại bình thường chứ không riêng huyện mình”.

Đề xuất hỗ trợ chi phí xét nghiệm, xuất, nhập cảnh cho du khách đến Phú Quốc

Đề xuất hỗ trợ chi phí xét nghiệm, xuất, nhập cảnh cho du khách đến Phú Quốc
(PLVN) -  Kiên Giang đề xuất xem xét việc hỗ trợ chi phí xét nghiệm định kỳ, chi phí xuất, nhập cảnh cho du khách khi Phú Quốc mở cửa đón khách quốc tế. Qua đó thể hiện sự thiện chí của tỉnh Kiên Giang trong việc cùng với các doanh nghiệp thực hiện chủ trương của Chính phủ xúc tiến, quảng bá, kích cầu phục hồi lại ngành du lịch của Việt Nam.