Cận cảnh khu chợ phù thủy kỳ dị ở Bolivia

(PLO) -Mercado de las Brujas là khu chợ phù thủy nằm ở thủ đô La Paz của Bolivia. Nơi đây bày bán các nguyên liệu làm bùa chú như phôi thai lạc đà, kền kền hay ếch khô.
Cận cảnh khu chợ phù thủy kỳ dị ở Bolivia

Đến chợ phù thủy ở thủ đô La Paz của Bolivia, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm một nét văn hóa đặc biệt. Khu chợ phù thủy này có tên Mercado de las Brujas, nằm ở độ cao hơn 3.600 m so với mực nước biển. Nơi này bán những sản phẩm lạ lùng và thú vị được dùng để làm bùa chú..

Can canh khu cho phu thuy ky di o Bolivia hinh anh 2

Những người bán hàng mặc trang phục truyền thống, đội mũ nồi ngồi bán hàng, trong lúc nam giới trải tấm vải trên đất và bói cho du khách bằng lá coca. Theo họ, gần đây nhiều người quay lại quan tâm đến các tín ngưỡng địa phương.

Can canh khu cho phu thuy ky di o Bolivia hinh anh 3

Nhiều món đồ, như xác khô của các loài mèo rừng hay chân lạc đà vicuna, không còn được bày bán do lệnh cấm từ chính phủ nhằm bảo vệ động vật hoang dã. Tuy nhiên, các hàng vẫn bày chúng ở ngoài để thu hút du khách.

Can canh khu cho phu thuy ky di o Bolivia hinh anh 4

Học sinh, sinh viên muốn gặp may mắn trong thi cử thường mua những lá bùa bằng đá khắc hình cú - loài tượng trưng cho sự thông thái, hay hình mặt trời - biểu tượng của năng lượng.

Can canh khu cho phu thuy ky di o Bolivia hinh anh 5

Một món đồ bán chạy khác là biểu tượng con cóc hay cóc khô. 

Can canh khu cho phu thuy ky di o Bolivia hinh anh 6

Các thợ mỏ thường mua bánh kẹo, rượu và lá coca ở chợ để cúng thần linh, mong bù đắp lại cho những gì họ lấy từ lòng đất và để được bảo vệ khỏi hiểm nguy trong lòng mỏ.

Can canh khu cho phu thuy ky di o Bolivia hinh anh 7

Phôi thai lạc đà khô là một trong những món hay được mua vì người dân tin rằng chúng có thể xua đuổi các linh hồn quỷ dữ. Nhiều công nhân xây dựng treo chúng ở công trường để tránh tai nạn.

Can canh khu cho phu thuy ky di o Bolivia hinh anh 8

Chợ Mercado de Las Brujas mở cửa hàng ngày, từ 9h30 đến 19h.

Theo zing.vn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đan Trường đưa con trai về Việt Nam làm từ thiện

Đan Trường đưa con trai về Việt Nam làm từ thiện
(PLVN) - Sau thời gian hoạt động tại nước ngoài cũng như dành thời gian cho con trai, sáng 27/5, Đan Trường trở về Việt Nam để tiếp tục các dự án dang dở của mình. Đặc biệt, chuyến đi lần này của nam ca sĩ có sự đồng hành của vợ cũ Thủy Tiên và con trai Mathis.

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022
(PLVN) - Con gái không chỉ là nguồn động lực đưa nhà thiết kế Phương Hồ đến với thời trang mà còn giúp chị vượt qua những giới hạn của bản thân. Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân - Hè 2022 (AVIFW) là một trong những sự kiện quan trọng mà hai mẹ con đã chờ đợi 3 năm nay.

Min, Đức Phúc, Erik sẽ làm “chao đảo” trong đêm nhạc VR By Night

Min, Đức Phúc, Erik sẽ làm “chao đảo” trong đêm nhạc VR By Night
(PLVN) - Sự kiện về đại nhạc hội lớn nhất nhì miền Bắc đang được đông đảo dư luận quan tâm. Theo đó, rất nhiều cái tên đã xác nhận sẽ tham gia vào đêm nhạc đặc biệt tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh ngày 24/6 tới đây như Min, Đức Phúc, Erik, Lăng LD, Ricky Star… cùng sự dẫn dắt của MC Phí Linh.