Từ khóa: #xu hướng

Giật mình hai xu hướng sống mang lại nhiều rủi ro

Mỗi người cần phải nghiên cứu thật kỹ trước khi thử nghiệm các xu hướng chữa lành lên bản thân. (Ảnh minh họa, nguồn: VNE)
(PLVN) - Quay trở về với tự nhiên đang là một xu hướng chữa lành được nhiều người hướng đến. Từ việc bỏ phố về làng, tham gia các tour du lịch sinh thái, cho đến khoa tu thiền,... Bên cạnh những hoạt động chữa lành có ích, vẫn còn đó những xu hướng cực đoan, đem lại nhiều rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của mọi người.

Bùng nổ xu hướng… “chữa lành”

Đôi khi sống chậm và giản đơn đã là sự “chữa lành”. (Ảnh minh họa chụp màn hình)
(PLVN) - Những ngày gần đây, khi nhà nhà đi du lịch đều gán cho chuyến đi với tên gọi “chữa lành”. Trào lưu “chữa lành” phổ biến tới mức, ngành du lịch thống kê có khoảng 9 triệu lượt khách tham gia “chữa lành” dịp lễ vừa qua, tăng 14,2% so với cùng kỳ năm trước…

'Giật mình' khi xe đẩy thú cưng bán chạy hơn xe dành cho trẻ em

Giới trẻ châu Á lựa chọn độc thân vì vấn đề tài chính. (Ảnh: Hoàng Minh)
(PLVN) - “Dual/Double Income No Kids” (tạm dịch: thu nhập nhân đôi, không con cái) hay “chủng tộc đơn độc” đang là xu hướng của giới trẻ châu Á những năm gần đây. Dù xu hướng nào lên ngôi cũng cho thấy thực trạng không sinh con đang diễn ra mạnh mẽ trong bối cảnh tỷ lệ sinh tại nhiều quốc gia châu Á đang thấp kỷ lục.

Nữ giới hướng tới nền kinh tế xanh

Hội thảo HERstory in STEM với sự tham gia của nhiều đại biểu nữ trong ngành STEM. (Ảnh: EEN-Vietnam)
(PLVN) - Được coi như xu hướng trong tương lai, việc làm xanh đang thu hút nguồn nhân lực trẻ, bao gồm cả nữ giới mong muốn tham gia mạnh mẽ hơn vào nền kinh tế xanh với nhiều vai trò khác nhau.

Hãy cùng nhìn lại một năm đã qua

Cuối năm là những khoảng lặng cho mọi người. (Ảnh minh họa - Nguồn: Milkcocoa)
(PLVN) - Ngày cuối năm đã đến, bên cạnh những niềm vui năm mới, khởi đầu mới còn có những cái tặc lưỡi tiếc nuối “Hết năm rồi à?”, “Sao nhanh quá!” cứ chực chờ thốt ra. Do đó, đây chính là lúc để cùng nhìn lại một năm đã qua cả điều tốt đẹp, vui vẻ, buồn bã, từ đó nhìn nhận lại bản thân sâu sắc, hiểu rõ mình muốn gì, cần gì để chuẩn bị cho năm tới.

Cơ hội mới từ xu hướng du lịch tự túc

Du lịch tự túc đang được nhiều du khách ưa chuộng. (Ảnh minh họa -Nguồn: Internet)
(PLVN) - Du lịch tự túc không phải xu hướng mới mà đã được dự báo từ nhiều năm trước đây, đặc biệt “nở rộ” sau đại dịch. Thay vì nhận định xu hướng này như một thách thức, nhiều doanh nghiệp lữ hành đang tìm kiếm cơ hội mới từ các sản phẩm tour du lịch tự túc.

Phong cách nhà 'như lô cốt' trở lại

Phong cách thô mộc sử dụng chất liệu bê tông chủ đạo. Ảnh minh họa: Sebastian ERRAS.
(PLVN) - Phong cách thô mộc dần trở nên phổ biến trong thiết kế nhà ở. Nhiều người yêu thích vẻ mộc mạc, thô sơ của các chi tiết, đồ đạc được làm từ bê tông.

Đón đầu xu hướng đèn 2023

Năm 2023 chứng kiến sự lên ngôi của những mẫu đèn có màu sắc, chất liệu độc đáo.
(PLVN) - Trong năm tới, nhiều kiểu đèn với chất liệu độc đáo như đồng thau, kính tối màu, thép không gỉ sẽ lên ngôi và trở thành điểm nhấn của không gian.

Người trẻ tính chuyện dành tiền vào viện dưỡng lão

Người trẻ tính chuyện dành tiền vào viện dưỡng lão
(PLVN) - Trước đây, người Việt có quan điểm “trẻ cậy cha, già cậy con”, coi chăm sóc cha mẹ già là nghĩa vụ của con cái, không chăm sóc được cha mẹ là bất hiếu. Thế nhưng, những năm gần đây, ngay cả những người trẻ cũng đã tính sẽ tích lũy để vào viện dưỡng lão khi về già…

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

Xu thế du lịch mới trong năm 2022

Khách du lịch đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 khi thăm quan Nhà thờ lớn Duomo tại Milan, Italy. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN
(PLVN) - Năm 2022 đang mang tới nhiều kỳ vọng đối với những người ưa dịch chuyển khi hầu hết các quốc gia trên thế giới đều sẵn sàng mở cửa đón du khách trở lại với những xu hướng du lịch mới sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.