Thầy cô vùng sâu, vùng xa vượt khó dạy trực tuyến

Học sinh vùng sâu, vùng xa gặp vô vàn khó khăn khi học trực tuyến.
(PLVN) - Dù dạy học ở vùng sâu, vùng xa chịu vô vàn vất vả nhưng các thầy cô chỉ nói về khó khăn của học trò khi phải học trực tuyến, thích nghi với dịch COVID-19. Không chỉ thế, những giáo viên này có nhiều sáng kiến, đổi mới về giảng dạy trong bối cảnh dịch bệnh.

Vedan tặng 4 căn nhà chữ thập đỏ

Vedan tặng 4 căn nhà chữ thập đỏ
(PLO) - Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) tổ chức lễ bàn giao 4 căn nhà Chữ Thập đỏ cho 4 hộ nghèo tại các xã Long An, Cẩm Đường, Long Đức và thị trấn Long Thành. 

Tiến sĩ Văn học Đoàn Hương nói về "bệnh" vô cảm

Tiến sĩ Văn học Đoàn Hương
(PLO) - Liên tiếp những câu chuyện đau lòng tới bàng hoàng đã và đang diễn ra hàng ngày  về sự vô cảm đang trở nên nhức nhối. Tiến sĩ Văn học Đoàn Hương đã chia sẻ với phóng viên PLVN cái nhìn thẳng thắn về những thực tế trên:

Vedan tặng 150 triệu đồng học bổng phát triển tài năng trẻ

Vedan tặng 150 triệu đồng học bổng phát triển tài năng trẻ
(PLO) - Cuối tuần qua, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ trao tặng 21 suất học bổng đào tạo phát triển tài năng trẻ của Đồng Nai năm học 2013-2014 cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện vùng sâu, vùng xa trong địa bàn tỉnh đã thi đậu đại học và cao học đạt kết quả cao. Trong đó, Công ty Vedan Việt Nam trao tặng 10 suất học bổng có tổng trị giá 150 triệu đồng. 

Để niềm riêng ngoài cửa lớp...

Để niềm riêng ngoài cửa lớp...
(PLO) - Giữa bộn bề cuộc sống, ở đâu đó là những trái tim lặng thầm, tận tụy vì đàn em thân yêu. Nơi ấy không có hoa hồng, học trò không biết tới ngày 20/11 nhưng các em lại xem thầy cô như người thân, ruột thịt… Và bỏ lại tất cả lo toan sau lưng, niềm hạnh phúc của thầy cô là trao cho lũ trẻ ngơ ngác, tinh khôi tất cả sự nhiệt thành từ trái tim người thầy trên bục giảng…