Trung Quốc đạt được tiến bộ trong thuốc uống điều trị COVID-19

Hình ảnh từ bản tin về các loại thuốc uống điều trị COVID-19 đang được thử nghiệm ở Trung Quốc.
(PLVN) - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc tiếp tục đạt được tiến bộ trong nghiên cứu và phát triển về thuốc chống COVID-19, với hai loại thuốc viên uống sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm lâm sàng và một loại thuốc kháng thể đơn dòng đang trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III.

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'
(PLVN) - Những con dơi trú ngụ trong các hang động đá vôi ở Bắc Lào được phát hiện mang theo các virus corona có chung đặc điểm chính với SARS-CoV-2, khiến các nhà khoa học tiến gần hơn đến việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra COVID-19.

Nghiên cứu vaccine chống lại tất cả các biến thể của virus corona

Ảnh: Reuters
(PLVN) - Các nhà khoa học của Đại học Pennsylvania (Mỹ) đang nghiên cứu để tạo ra một loại vaccine không chỉ bảo vệ chống lại COVID-19 mà còn chống lại tất cả các loại biến thể của virus corona, với hy vọng nó sẽ "sẵn sàng hoạt động" khi đại dịch tiếp theo xảy ra.

Làm gì để giúp trẻ phòng ngừa COVID-19?

Cha mẹ cần lưu ý những nguyên tắc bảo vệ trẻ an toàn cho con trong mùa dịch.
(PLVN) - Trẻ con là đối tượng dễ tổn thương trong mùa dịch bệnh, giãn cách, ở nhiều khía cạnh. Các chuyên gia y tế đã đưa ra những khuyến cáo chăm sóc trẻ tại nhà nhằm nâng cao sức đề kháng, tăng cường thể chất, tinh thần chống lại dịch bệnh.

Vắc-xin phòng COVID-19 sẽ bảo vệ con người được bao lâu?

Hiệu quả bảo vệ của vắc xin phòng Covid-19 vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu do sự biến chủng của virus corona. Ảnh: CNN
(PLVN) - Đó là câu hỏi đang được các nhà nghiên cứu vắc-xin tìm câu trả lời khi các bác sĩ lo lắng rằng virus corona có thể giống như bệnh cúm nên cần một loại vắc-xin mới hàng năm vì các chủng virus đang lưu hành đột biến nhanh khiến khả năng miễn dịch từ vắc-xin có thể bị suy giảm nhanh chóng.