Từ khóa: #Vĩnh Châu

Điều ít biết về giống gạo Việt ngon nhất thế giới: Kết tinh 'mối tình' Nam Bắc

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng khen thưởng tri ân nhóm nghiên cứu tạo ra giống gạo ngon nhất thế giới.
(PLVN) - Từ cây lúa lạ, gốc màu tím, hạt thon dài rất đẹp, giống đột biến quý hiếm tại miền Nam; kết hợp nguồn gen hương cốm từ các giống lúa miền Bắc, giống gạo ST25 đã được thế giới công nhận “gạo ngon nhất thế giới”. Những cố gắng của gạo Việt, những đóng góp của Kỹ sư Hồ Quang Cua và nhóm nghiên cứu đã được thế giới công nhận. 

“Để con cõng ba, ba nhé!”

“Để con cõng ba, ba nhé!”
(PLVN) - Trong buổi lễ tri ân và trưởng thành của Trường THPT Nguyễn Khuyến, Vĩnh Châu, Sóc Trăng diễn ra tháng 6/2019, nam sinh Nguyễn Hữu Bằng, học sinh lớp 12 đã nói với cha mình như thế. Nhiều người khi nghe câu nói thấy cay khóe mắt vì bản thân còn vô tâm và chưa từng tỏ lời tri ân tới cha mẹ.

Thiệt mạng khi cầm dao đuổi đánh bạn nhậu

Thiệt mạng khi cầm dao đuổi đánh bạn nhậu
(PLO) - Mâu thuẫn trong lúc nhậu, Nguyễn Duy Tượng (SN 1988, ngụ xã Đông Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) cầm dao đuổi đánh 2 bạn nhậu. Không ngờ, 2 người bạn nhậu này dùng dao tấn công lại và chém Tượng hàng chục nhát dẫn đến tử vong.

Sóc Trăng thí điểm mô hình “Tổ vận động Thi hành án dân sự ”

Cơ quan THADS tổ chức đánh giá hiệu quả, khó khăn từ mô hình tổ vận động THADS.
(PLO) - Để phát huy vai trò của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong công tác thi hành án dân sự (THADS), năm 2017, Cục THADS  tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức quán triệt, chỉ đạo các Chi cục THADS  trực thuộc nghiên cứu, đề xuất Trưởng ban Chỉ đạo THADS  tại địa phương cho phép thí điểm thành lập mô hình “Tổ vận động THADS ”.

Lãng mạn như lính biên phòng

Lãng mạn như lính biên phòng
(PLO) - Cứ nghĩ lính là khô khan, nhưng khi đến thăm đồn biên phòng Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng thì mới ngỡ ngàng nhận ra lính ở đây vô cùng...lãng mạn. 

Cụ ông mù đi khắp nơi chữa bệnh miễn phí

Cụ ông mù đi khắp nơi chữa bệnh miễn phí
(PLO) - Hai mắt mù lòa, thân thể bệnh tật nhưng cụ ông Thái Văn Hợp (Út Hợp) 70 tuổi, ở TP.Sóc Trăng lúc nào cũng lạc quan, vui vẻ. Không những thế, từ nhiều năm nay cứ nghe ở đâu khó khăn, ở đâu có mảnh đời cần giúp đỡ là ông xuất hiện.