200 nhà khoa học chia sẻ kinh nghiệm chẩn trị bệnh Whitmore

Nhiều nhà khoa học ở các nước trên thế giới tham gia hội thảo.. Ảnh VOV.
(PLVN) - Tại Hội nghị khoa học về bệnh Whitmore toàn cầu lần thứ 9, tổ chức tại Hà Nội ngày 16/10, TS. Trịnh Thành Trung, Trưởng phòng nghiên cứu khoa học, Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, trong kháng chiến chống Pháp, Mỹ, Việt Nam được biết đến là điểm nóng về dịch bệnh Whitmore.  

Thiếu nữ 7 năm giành giật sự sống với ung thư gan

Cô gái Phạm Thị Huế rạng rỡ trong tà áo dài ngày chụp ảnh kỷ yếu tốt nghiệp Đại học
(PLO) - Từ khi còn học cấp 3, Phạm Thị Huế đã phát hiện mắc căn bệnh ung thư gan quái ác. Trải qua đủ 3 phác đồ xạ hóa trị, ra vào đủ 3 bệnh viện K1, K2, K3.... cuối cùng Huế vẫn chỉ nhận được những cái lắc đầu, những câu trả lời không chút hy vọng từ các bác sĩ hàng đầu. Nhưng suốt 7 năm qua, bản thân Huế chưa khi nào ngừng chiến đấu để chắt chiu từng ngày, tháng được sống từ bàn tay “thần chết”. 

5 nguyên tắc phòng tránh ngộ độc rượu dịp Tết

5 nguyên tắc phòng tránh ngộ độc rượu dịp Tết
Dịp Tết, lượng rượu, bia tiêu thụ nhiều hơn, cùng với đó là số người nhập viện do say rượu, bia, thậm chí bị ngộ độc rượu cũng tăng cao hơn. Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo áp dụng 5 nguyên tắc để phòng ngừa ngộ độc rượu bia...

Tết, ăn sao cho lành?

Ths. Bs Vũ Thị Thúy Hà: “Điều chỉnh chế độ ăn và vận động là biện pháp điều trị nền tảng và hiệu quả cho mọi trường hợp gan nhiễm mỡ”.
(PLO) - Theo chuyên gia dinh dưỡng Ts.Bs. Đào Thị Yến Phi trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM: Những ngày Tết là những ngày ăn khác, sinh hoạt khác, có nhiều niềm vui…  nhưng cũng lắm nguy cơ.

Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ triển khai kỹ thuật mới

 Bác sĩ CK.II Nguyễn Trường Giang, Giám Đốc Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ phát biểu tại hội nghị.
Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ vừa tổ chức hội nghị giao ban và triển khai kỹ thuật mới với nhiều nội dung quan trọng được nêu ra bàn bạc, trao đổi, thảo luận, góp phần giải quyết những vướng mắc trong quá trình thực hiện chuyển tuyến, những vấn đề về chuyên môn liên quan đến lĩnh vực ung thư.

Rượu bia là con đường ngắn nhất đến ung thư gan

Rượu bia là con đường ngắn nhất đến ung thư gan
(PLO) - Xơ gan có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác như virut, bệnh di truyền, rối loạn chuyển hóa…, nhưng cao nhất vẫn là do bia rượu. Chất aldehýt tạo ra từ rượu sẽ trực tiếp phá hủy tế bào gan, gây ngộ độc, tổn thương mãn tính, dần dần sẽ dẫn đến xơ gan.

Ung thư - căn bệnh nguy hiểm của xã hội hiện đại

Người dân đi khám bệnh tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, số 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội
(PLO) - Con số mới nhất trên toàn thế giới cho thấy số người chết vì ung thư đã tăng từ 12% trong năm 1990 lên 15% trong năm 2013. Theo một nghiên cứu được đăng tải vào cuối tháng 05, 2015 trên tạp chí JAMA Oncology của Hoa Kỳ, ung thư đã vươn từ vị trí thứ ba lên thứ nhì về các nguyên nhân hàng đầu gây tử vong, chỉ xếp sau bệnh tim mạch và nhồi máu não.