Thừa Thiên- Huế: Xây dựng chợ đêm Đông Ba

Chợ đêm Đông Ba sẽ tái hiện được hình ảnh đặc sắc của Huế xưa gắn với việc giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của Huế
(PLVN) - Để giữ chân du khách và tạo thêm điểm đến hấp dẫn về đêm, UBND TP Huế đang gấp rút xây dựng đề án thí điểm Chợ đêm Đông Ba (phường Phú Hòa, TP Huế) nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm truyền thống của Huế.

Dễ thương “đạo luật” xích lô Huế

Khách du lịch đến Huế rất thích ngồi trên những chiếc xích lô để tham quan TP
(PLVN) - Thực ra đó là bộ quy tắc ứng xử dành cho những người đạp xích lô, nhưng gọi dân dã nôm na là “đạo luật”. “Nghề đạp xích lô rất vất vả, chịu nắng mưa nên nhiều người còn tự ti, mặc cảm về nghề nghiệp. Chúng ta không được tự ti về nghề nghiệp của mình. Chúng ta bỏ sức lao động ra để kiếm tiền chân chính, đó là điều rất đáng tự hào”, ông Thọ nhấn mạnh.

Mục tiêu có 2.500 lô đất phục vụ di dân khỏi Kinh thành Huế

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Trong dự án di dân khỏi Kinh thành Huế, để chủ động cho việc thực hiện dự án trong năm 2020 và các năm tiếp theo, UBND TP Huế vừa có đề nghị UBND và HĐND tỉnh sớm thông qua danh mục dự án cần thu hồi đất và kế hoạch sử dụng đất với dự án giải tỏa khu vực Eo Bầu, Hộ Thành hào và Tuyến phòng lộ cùng các dự án xây dựng hạ tầng khu vực 3, 4, 5 tại khu tái định cư phía Bắc Hương Sơ.

Đề án di dời dân cư khỏi Kinh thành Huế: Đếm từng ngày mong chuyển đến nơi tái định cư

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ, sớm bàn giao mặt bằng
(PLVN) - Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi kiểm tra công tác thực hiện dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía bắc Hương Sơ phục vụ việc tái định cư cho người dân trong đề án “Di dời dân cư khỏi khu vực 1 thuộc Kinh thành Huế”.

Doanh nghiệp kêu thiệt thòi vì bị Thừa Thiên - Huế thu hồi dự án an sinh

Khu vực triển khai dự án.
(PLVN) - Quyết định thu hồi dự án này được ký một ngày trước khi Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra các dự án tại Huế. Vì điều đó, không ít người đặt ra câu hỏi: Phải chăng cán bộ có thẩm quyền cố tình “chọn” dự án này để thu hồi, nhằm mục đích báo cáo kết quả của “sự quyết liệt trong việc xử lý các dự án chậm tiến độ” với đoàn thanh tra?.

Thừa Thiên – Huế: Mức đền bù đất giá 23,4 ngàn đồng/m2 bị dân phản ứng

Một số hộ dân chưa nhận tiền đền bù, chưa giao đất vì cho rằng giá đất bồi thường quá thấp
(PLVN) - Để xây dựng bể chứa nước sạch Quảng Tế (phường Thủy Xuân, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế), UBND TP Huế đã quyết định thu hồi đất nông nghiệp, đất ở của hàng chục hộ dân nằm trong khu vực bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, việc áp giá đền bù bị cho là quá “bèo bọt” đã khiến một số người bức xúc, không nhận tiền đền bù, hỗ trợ; không giao đất cho chính quyền.

Sẵn sàng cho Festival nghề truyền thống Huế 2019

 Làng nghề đan lát Bao La (huyện Quảng Điền) đã trở thành điểm tham quan trải nghiệm của nhiều du khách
(PLVN) - Festival nghề truyền thống Huế 2019 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 26/4-2/5/2019 tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” nhằm giới thiệu, quảng bá tinh hoa nghề, các sản phẩm nghề thủ công và ẩm thực truyền thống của Việt Nam.

Ý kiến trái chiều về bức tượng khỏa thân tại Thừa Thiên - Huế

Phối cảnh đề xuất về vị trí đặt tượng Người đàn ông cúi đầu tại công viên Lý Tự Trọng (trước bệnh viện TW Huế)
(PLVN) - Bức tượng “Người đàn ông cúi đầu” do Thị trưởng thành phố Namyangju (tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc) tặng TP Huế đang có nhiều ý kiến trái chiều về vị trí đề xuất đặt tượng. Đã có nhiều vị trí đặt tượng được đưa ra và hiện  đang chờ quyết định cuối cùng từ Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tinh hoa nghề Việt hội tụ đất kinh kỳ

Hình minh họa
(PLVN) - Nói đến triều đình Huế xưa kia không thể không nói đến phấn nụ bởi đây một bí quyết làm đẹp dành riêng cho hoàng hậu và các cung tần triều Nguyễn thời bấy giờ. 

Khối di sản 13 ngàn m2 đất “truyền đời” mâu thuẫn

Hình minh họa
(PLO) -Bị đơn bảo, vì vướng quy hoạch, nên không thể tách thửa đất (200 m2) của chị mình ra khỏi sổ đỏ chung (3.700 m2 ). Ông vì tin tưởng chị ruột, không ngờ chị mình lại “trở cờ” đòi chia một phần đất. Nguyên đơn thì không đến tòa, con trai thay mẹ tham gia tố tụng. Hai bên “cạnh khóe” nhau tơi bời. Tòa tuyên nguyên đơn thắng kiện. Thắng thua đã phân định, nhưng thật giả, thì chỉ có lòng người trong cuộc mới hay.