(PLVN) - Anh Trần Anh Đức - một phóng viên ở Thủ đô Hà Nội mới mổ u não, trong khi hoàn cảnh gia đình anh đặc biệt khó khăn, 2 con còn nhỏ và bị bệnh, vợ anh thu nhập có hạn.
(PLVN) - Người phụ nữ quê Cao Bằng bị đau đầu, giảm trí nhớ nhưng do nghĩ bị "ma bắt" nên không đi khám mà mời thầy về cúng. Tại bệnh viện, bà được chẩn đoán có khối u não.
(PLVN) - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) vừa phẫu thuật vi phẫu thành công cho trường người bệnh mắc căn bệnh u não hiếm gặp, tỷ lệ 1/100.000.
(PLVN) -Cách ngày vào viện 3 ngày, bệnh nhân bị đau đầu, chóng mặt, đi lại khó khăn, mất cân bằng, qua thăm khám, làm các xét nghiệm cận lâm sàng và chụp MRI sọ não tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, các bác sỹ phát hiện bệnh nhân có u tiểu não bên trái kích thước 3x2cm.
(PLVN) - Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố (TP HCM) vừa tiếp nhận bệnh nhi nhập viện trong tình trạng lơ mơ, ngủ gà, khi tỉnh bé thường xuyên than đau đầu và ói.
(PLVN) - Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTWCT) vừa tiến hành phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não chèn ép mô não, phù não nặng.
(PLVN) - Ngày 12/6, BS.CK2. Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BV ĐKTW CT) cho biết các bác sĩ Khoa Ngoại Thần kinh của bệnh viện vừa can thiệp nội mạch kết hợp phẫu thuật thành công cứu sống bệnh nhân bị u não to bằng quả trứng.
(PLVN) - Dù 34 tuổi nhưng vẫn chưa tính chuyện vợ con, Thạc sĩ, Bác sĩ (BS) Phạm Quang Thông (SN 1986, làm việc tại Khoa Giải phẫu bệnh, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy, TP HCM) miệt mài với những nghiên cứu về căn bệnh quái ác ung thư. Những nghiên cứu của BS Thông đã góp phần thuận lợi cho chẩn đoán, xây dựng phác đồ điều trị bệnh ung thư.
Có rất nhiều triệu chứng tiềm tàng của các khối u não, nhưng không phải người bệnh nào cũng có đầy đủ tất cả các triệu chứng ấy. Các triệu chứng này thường biểu hiện khác nhau đối với mỗi người bệnh, tùy thuộc vào vị trí khối u, loại u, kích thước và tốc độ phát triển của nó...
(PLVN) - Sữa mẹ là thực phẩm hoàn hảo nhất trong những năm tháng đầu đời của trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, một công dụng tuyệt vời khác nữa đã được các nhà nghiên cứu khoa học phát hiện ra, đó là tiêu diệt tế bào ung thư. Đây được xem là phát hiện đầy hứa hẹn, giúp con người có cơ hội thoát khỏi bóng đen của căn bệnh quái ác này.
Nam bệnh nhân hiện cũng là một bác sĩ đã chia sẻ việc ông vừa hát bài hát “Quảng Bình quê ta ơi” và thoải mái nói chuyện với bác sĩ trong khi bản thân ông đang được nạo vét khối u não.
(PLVN) - 4 năm trước, Bộ Y tế đã cho phép bệnh viện Vinmec tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân ung thư về liệu pháp miễn dịch tự thân nhằm thu lại kết quả về tính an toàn và hiệu quả điều trị. Sau thời gian dài thử nghiệm đó, vừa qua, Bộ Y tế đã chính thức cấp phép cho Bệnh viện Vinmec bệnh viện đầu tiên thực hiện liệu pháp miễn dịch tự thân hỗ trợ điều trị ung thư.
(PLO) - Sau 5 năm thực hiện đề án Bệnh viện vệ tinh (BVVT), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao kết quả của Đề án. Nhờ có các bệnh viện hạt nhân chuyển giao kỹ thuật mà hiện nay, một số bệnh viện tuyến tỉnh đã tiến hành phẫu thuật ghép tạng thành công. Bệnh viện tuyến huyện cũng đã mổ được nội soi, cứu sống được trẻ sơ sinh chỉ 500gram... Đây là những bước tiến đáng phấn khởi.
(PLO) - Sáng nay, 1/10, tại trường THPT Đồng Hòa (quận Kiến An, TP. Hải Phòng) lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tặng Bằng khen cho hai học sinh vượt khó vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2017- 2018.
(PLO) - Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện đa khoa hạng I, hiện là đầu ngành 3 chuyên khoa Nội khoa, Hồi sức cấp cứu và Dinh dưỡng của thành phố Hà Nội. Bệnh viện vừa là cơ sở điều trị, vừa là cơ sở đào tạo thực hành cho sinh viên và học sinh của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và học viên các tuyến gửi về. Bệnh viện luôn nỗ lực, phấn đấu trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy, uy tín của người dân trên địa bàn Thủ đô.
(PLO) - Những thông tin gần đây trên báo đài về thực phẩm nhuộm màu làm nhiều người tiêu dùng bối rối khi đứng giữa hàng trăm mặt hàng thực phẩm có màu mà không biết thật giả thế nào. Bởi việc sử dụng phụ gia độc hại hoặc sử dụng quá mức giới hạn phụ gia trong thực phẩm đang là mối nguy không nhỏ đối với sức khỏe người tiêu dùng, gây ra những nguy hại cho sức khỏe như: gây mầm bệnh u não, ung thư bàng quang, dị ứng, hen suyễn,...