Bệnh viện Thanh Nhàn: Nhận bàn giao và đưa vào sử dụng tòa nhà 9 tầng

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến thăm, chúc Tết Bệnh viện Thanh Nhàn.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến thăm, chúc Tết Bệnh viện Thanh Nhàn.
(PLO) - Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện đa khoa hạng I, hiện là đầu ngành 3 chuyên khoa Nội khoa, Hồi sức cấp cứu và Dinh dưỡng của thành phố Hà Nội. Bệnh viện vừa là cơ sở điều trị, vừa là cơ sở đào tạo thực hành cho sinh viên và học sinh của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và học viên các tuyến gửi về. Bệnh viện luôn nỗ lực, phấn đấu trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy, uy tín của người dân trên địa bàn Thủ đô.

Đầu tư nâng cấp cơ sở, bổ sung trang thiết bị…

Phát huy những kết quả đã đạt được cùng với sự đầu tư nâng cấp bệnh viện, đầu tư trang thiết bị y tế, trong thời gian tới tập thể cán bộ, viên chức Bệnh viện Thanh Nhàn quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để xây dựng Bệnh viện trở thành một cơ sở chăm sóc sức khỏe chất lượng, uy tín trên địa bàn Thủ đô.

Theo báo cáo của Ban lãnh đạo Bệnh viện Thanh Nhàn, năm 2017 Bệnh viện được giao 600 giường kế hoạch nhưng thực kê là 1.125 giường bệnh. Bệnh viện đã khám cho 370.870 lượt người, số bệnh nhân điều trị nội trú là 52.410 người, công suất sử dụng giường bệnh đạt 173.4%.

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh, đầu năm 2018 Bệnh viện đã hoàn thành dự án xây dựng bệnh viện giai đoạn II. Nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/2018) Bệnh viện đã nhận bàn giao và đưa vào sử dụng tòa nhà 9 tầng công suất 300 giường bệnh với 3 phòng mổ kỹ thuật cao, nâng tổng số giường bệnh kế hoạch của bệnh viện lên 780 giường.

Cùng với việc đầu tư nâng cấp cơ sở, Bệnh viện còn trang bị thêm nhiều máy móc, thiết bị hiện đại góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh như: Đưa vào sử dụng hệ thống robot định vị và chuyển hướng điều trị ung thư; dao mổ siêu âm; máy chụp X quang tuyến vú; máy chụp mạch số hóa xóa nền (DSA); máy chụp vi tính 128 dãy; máy siêu âm đàn hồi mô tân tiến nhất; máy chụp X quang nhũ ảnh KTS DR; hệ thống máy hút oxy trung tâm; hệ thống máy cắt lạnh tức thì, máy đúc mô và máy chuyển bệnh phẩm chuyên dụng cho Khoa Giải phẫu bệnh…

Các phương tiện, trang thiết bị tiên tiến trên đã giúp Bệnh viện Thanh Nhàn triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Điển hình phải kể đến một số kỹ thuật nổi bật như: Cắt bàng quang bán phần do K bằng phương pháp nội soi ngả ổ bụng; Kỹ thuật IUI, IVF; phẫu thuật nội soi buồng tử cung; mở thông dạ dày ra da qua nội soi; đặt ống NKQ đường miệng ở trẻ em; xét nghiệm mô bệnh học bằng phương pháp nhuộm PAS, chụp và can thiệp mạch bằng máu chụp mạch não số hóa  nền DSA. . . 

Bệnh viện Thanh Nhàn:  Nhận bàn giao và đưa vào sử dụng tòa nhà 9 tầng ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện.

Địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của người dân Thủ đô!

Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật rất thành công như: 

Khối Ngoại – Sản: Phẫu thuật nội soi cắt u thực quản, phẫu thuật thay đoạn động mạch chủ nhân tạo, sinh thiết u dưới hướng dẫn của robot kết hợp chụp cắt lớp vi tính, phẫu thuật thay khớp háng, khớp gối toàn bộ, phẫu thuật kết xương ít xâm lấn, thay đoạn mạch nhân tạo, phẫu thuật u trung thất, phẫu thuật các mạch máu lớn (động mạch chủ ngực/bụng/cảnh), phẫu thuật vi phẫu u não – nền sọ, phẫu thuật vi phẫu u não đường giữa, phẫu thuật vi phẫu dị dạng mạch não; đặt sten đường mật/tụy, phẫu thuật cắt thực quản qua nội soi ngực và bụng, phẫu thuật nội soi cắt dạ dày có sử dụng máy cắt nối, phẫu thuật nội soi ung thư đại/trực tràng có sử dụng máy cắt nối, phẫu thuật nội soi cắt lách, phẫu thuật nội soi cắt khối tá tụy, phẫu thuật nội soi OMC lấy sỏi, nối mật – ruột, phẫu thuật cắt gan lớn có sử dụng thiết bị kỹ thuật cao; phẫu thuật nội soi cắt gan, thận, tuyến thượng thận; Phẫu thuật đốt u gan bằng sóng cao tần; phẫu thuật u não thất bên, não thất III dưới sự hướng dẫn của hệ thống định vị phẫu thuật thần kinh; phẫu thuật thần kinh (sọ não, cột sống)…

Khối Nội: Lọc máu liên tục; thay huyết tương; mở thông dạ dày ra da qua nội soi; thăm dò huyết áp động mạch xâm lấn bằng hệ thống EV 100; điều trị tiêu sợi huyết trong nhồi máu cơ tim, tiêu sợi huyết đường động mạch ở bệnh nhân nhồi máu não giai đoạn cấp, cấp cứu trụy tim mạch, suy hô hấp, sốc tim, lọc máu liên tục… 

Chẩn đoán hình ảnh: Chụp mạch DSA não, chi; chụp và can thiệp mạch vành; can thiệp lấy huyết khối động mạch não bằng dụng cụ cơ học; nút mạch . . .

Bệnh viện Thanh Nhàn:  Nhận bàn giao và đưa vào sử dụng tòa nhà 9 tầng ảnh 2

"Xét nghiệm: Có nhiều TTB tự động, hiện đại, thực hiện nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu như: Xét nghiệm phân tích gen trong chẩn đoán (xác định vi khuẩn gây bệnh), marker ung thư, điện di huyết sắc tố...".

Với việc đầu tư đồng bộ và hiệu quả, Bệnh viện Thanh Nhàn đã trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của người dân Thủ đô. Trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục đầu tư về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, Ban lãnh đạo Bệnh viện Thanh Nhàn cho hay, Bệnh viện đang củng cố đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, tâm huyết với nghề, có tinh thần trách nhiệm hết lòng vì người bệnh. Bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các trường đại học tại Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Đài Loan bằng cách cử các bác sĩ, các kíp kỹ thuật, các lãnh đạo sang học tập nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, quản lý.

Phát huy những kết quả đã đạt được cùng với sự đầu tư nâng cấp bệnh viện, đầu tư trang thiết bị y tế, trong thời gian tới tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện Thanh Nhàn quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để xây dựng Bệnh viện trở thành một cơ sở chăm sóc sức khỏe chất lượng, uy tín trên địa bàn Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục

Bệnh nhân ngộ độc Botulinum tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Nam. (ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Botulinum - độc tố trong nhiều món ăn

(PLVN) -  Trong y học, độc tố botulinum được cảnh báo là một chất độc cực mạnh, chỉ với một lượng chưa đến 0,1mg đã có thể gây tử vong ở người. Nhưng độc tố nguy hiểm này đang tiềm tàng trong một số loại thực phẩm, nhất là các loại đồ hộp đóng kín không bảo đảm điều kiện bảo quản.

Đọc thêm

Vì sao độc tố Botulinum gây ngộ độc nguy hiểm?

Hình minh họa. Nguồn BV Vinmec

(PLVN) - Độc tố botulinum là chất độc thần kinh cực mạnh. Sau khi ăn, độc tố botulinum được hấp thu vào cơ thể, gắn chặt vào vào các dây thần kinh, gây liệt toàn bộ các cơ. Ngộ độc Botulinum có nguy cơ tử vong cao hoặc ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe.

Cẩn trọng với bệnh cúm mùa ở trẻ em

Bác sĩ khám cho trẻ tại Bệnh viện TWQĐ 108. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nhi, Bệnh viện TWQĐ 108 liên tiếp tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ tới khám và điều trị do nhiễm virus cúm. Hầu như ngày nào cũng có trẻ mắc cúm A tới khám, khoảng 1/10 số trẻ này phải nhập viện do sốt cao liên tục hoặc viêm phổi.

Những người kiến tạo hạnh phúc cho cậu bé người Nùng khoèo chân

Báo Úc chia sẻ về câu chuyện của cậu bé người Nùng. (Ảnh: Herald Sun)
(PLVN) - Cậu bé dân tộc Nùng Lù Văn Chiến (SN 2012) sống trên vùng núi cao hẻo lánh Hoàng Su Phì (Hà Giang). Từ khi sinh ra, cậu đã mang theo đôi chân khuỳnh khoèo nên không thể đi được mà chỉ có thể di chuyển bằng cách bò lết nửa người. Thế nhưng, cậu bé đã may mắn được nhiều người giúp đỡ để có thể bước đi trên đôi chân của mình và có một gia đình đầy đủ. Câu chuyện của Chiến được báo chí, truyền thông trong và ngoài nước lan toả, như một minh chứng cho thấy lòng tốt của những người lạ mặt có thể cứu giúp cuộc đời của một con người như thế nào.

Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo

Các y, bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế siêu âm để tầm soát bệnh cho người dân.
(PLVN) - Sáng 18/3, bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 người dân ở xã Hương Bình, thị xã Hương Trà.

Cô gái trẻ biến dạng vành tai sau bấm khuyên

Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Trong các vị trí bấm khuyên trên cơ thể thì viêm tấy hoặc áp xe ở vành tai chiếm tỷ lệ gặp biến chứng cao nhất và nặng nhất. Nguyên nhân thường gặp do người bệnh bấm khuyên tai ở cơ sở không đảm bảo kiểm soát nhiễm khuẩn hoặc không tuân thủ chăm sóc sau thủ thuật.

Cho trẻ uống oresol thế nào mới an toàn?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Pha oresol sai cách rất nguy hiểm, bởi khi pha với nồng độ quá đậm đặc có thể khiến trẻ bị ngộ độc Natri, gây ra tình trạng nôn mửa, co giật, thậm chí nặng hơn có thể gây viêm não, phù não, tổn thương não và tử vong...

8 người tiếp xúc gần nạn nhân tử vong do chó dại cắn

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Chiều 16/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên cho biết, trên địa bàn vừa có một trường hợp tử vong do bị chó dại cắn. Nhiều người tiếp xúc gần với bệnh nhân này đã được hướng dẫn đến cơ sở y tế để tư vấn và điều trị.