Từ khóa: #tuyệt chủng

Thiên nhiên đang “rơi tự do” vì lối sống của loài người

Triệt phá những cánh rừng - con người đang bức tử động vật hoang dã.
(PLVN) - Tháng 7/2020, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế thông báo một tin đáng buồn, những con cá tay trơn cuối cùng ở vùng biển phía đông nam Australia đã biến mất mãi mãi. Nguyên nhân được cho là do môi trường sống bị suy giảm, ô nhiễm và các hoạt động đánh bắt của con người. Đây là loài sinh vật đầu tiên tuyệt chủng trong thời hiện đại và có thể sẽ không phải là loài cuối cùng.

“Chuyến xe nghệ thuật hoang dã” đi qua 8 thành phố

Các tình nguyện viên tham gia "Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" tại Huế
(PLVN) - Tiếp nối sự thành công của chương trình “Vẽ tranh tường nghệ thuật bảo vệ động vật hoang dã” được tổ chức trong tháng 2 và tháng 3 năm 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh, WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã” từ ngày 6/5 đến ngày 27/6 nhằm vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại những nơi công cộng trong 8 thành phố của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái và Thành phố Hồ Chí Minh để thu hút người dân địa phương và khách du lịch tham quan, trải nghiệm.

Thả rùa quý hiếm nặng 12kg về biển

Sau khi tiếp nhận, cá thể rùa quý đã được cơ quan chức năng thả lại về biển an toàn
(PLVN) - Ngày 22/2, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận và tái thả một cá thể rùa quý hiếm về môi trường tự nhiên do một ngư tự nguyện giao nộp.

Tận diệt lan rừng

Lan rừng được bày bán ở đường Hai Bà Trưng, TP.Pleiku
(PLO) - Chơi lan là một thú chơi tao nhã nhưng đang bị thương mại hóa. Điều này đã khiến cho những lan rừng bị người dân đổ xô khai thác một cách vô tội vạ. Loài hoa được ví như “nữ hoàng” này ngày càng hiếm và có nguy cơ biến mất khỏi núi rừng Tây Nguyên.

Người phụ nữ Việt nhận học bổng danh giá của Quỹ Obama

Người phụ nữ Việt nhận học bổng danh giá của Quỹ Obama
(PLO) - Vượt qua những vòng tuyển chọn ở quy mô toàn cầu, chị Hoàng Thị Minh Hồng là người sáng lập và là Giám đốc Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE), Anh hùng Khí hậu (do tổ chức Climateheroes.org công nhận) đã vinh dự trở thành một trong 12 người xuất sắc nhất từ 12 quốc gia để tham gia Chương trình Học giả Quỹ Obama (Obama Foundation Scholars Program) khoá đầu tiên ở Trường Đại học Columbia tại thành phố New York (Mỹ). 

Những nguyên nhân khiến loài ong có nguy cơ “tuyệt chủng”

Hình minh họa
(PLO) - Loài ong đã sống trên Trái đất từ 100 triệu năm nay. Loài vật này quen thuộc đến mức hầu như ai cũng nghĩ rằng chúng sẽ sống mãi mãi. Thế nhưng, ngày càng có nhiều nhà khoa học lên tiếng báo động về tình trạng suy thoái, thậm chí nguy cơ tuyệt chủng của loài ong và, nếu đúng như thế, đây sẽ là một thảm họa đối với nhân loại. Hành tinh của chúng ta sẽ ra sao nếu không có loài ong? Ý kiến phân tích của hai nhà nghiên cứu Yves Le Conte và Lionel Garnery.

Cần bổ sung chính sách phát triển trồng trọt đối với vùng dân tộc thiểu số

Người dân miền núi nhọc nhằn gieo từng hạt ngô vào vách đá
(PLO) - Dự án Luật Trồng trọt ra đời nhằm thiết lập khung pháp lý điều chỉnh các quan hệ xã hội trong lĩnh vực trồng trọt, đảm bảo tính minh bạch, hiệu quả, khả thi để phát triển trồng trọt theo định hướng thị trường. Tuy nhiên, dự án Luật này được đánh giá còn nhiều thiếu sót, chưa phù hợp, cần bổ sung chính sách phát triển trồng trọt đối với vùng dân tộc thiểu số, miền núi, vùng đặc biệt khó khăn.

Công viên gấu trúc nổi tiếng ở Tứ Xuyên

Công viên gấu trúc nổi tiếng ở Tứ Xuyên
(PLO) - Bảo tàng gấu trúc với diện tích 4.000 m2 được thành lập từ năm 1993, là nơi duy nhất trên thế giới chuyên tập trung vào những loài động vật quý hiếm đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.