Đi tìm cánh diều tuổi thơ giữa lòng thành phố công nghiệp

Đi tìm cánh diều tuổi thơ giữa lòng thành phố công nghiệp
(PLVN) - Đến hẹn lại lên, khi mùa nắng phương Nam trải dài, lộng gió cũng là lúc những cánh diều đủ màu sắc lại tung bay ở bất kỳ khoảng không gian trống trải nào giữa lòng thành phố công nghiệp của tỉnh Đồng Nai. Những cánh diều không chỉ mang theo niềm vui, tiếng cười trong veo mà còn mang cả những ước mơ trong sáng của trẻ thơ.

Con như chiếc lá giữa sóng gió gia đình

 Lần tự tử hụt đó mãi mãi là vết thương trong tuổi thơ của bé gái 13 tuổi.
(PLVN) - Trong cuộc sống đời thường cũng như trong chế định pháp luật, quyền và nghĩa vụ của cha mẹ đối với con cái đầu tiên và cơ bản nhất là sự thương yêu. Ngay từ khi người mẹ mang thai đứa con của mình, cội nguồn của tình yêu thương ấy đã được nảy nở và lớn dần theo năm tháng.

Có ông bà, tuổi thơ cháu sẽ đẹp hơn

Bé Khoai Tây trong vòng tay bà.
(PLVN) - Được ở với ông bà chính là một món quà lớn cho tuổi thơ của các cháu. Nếu có thể, các bậc cha mẹ hãy tạo điều kiện cho con mình được tận hưởng sự may mắn ấy.

TS Đặng Hoàng Giang: Chúng ta đang đối xử tàn nhẫn với bọn trẻ!

TS Đặng Hoàng Giang trong buổi tọa đàm đông nghẹt những người trẻ…
(PLVN) - Trong gần 2 năm, TS Đặng Hoàng Giang dành hàng trăm giờ trò chuyện với nhiều nhân vật trên dưới 20 tuổi để biết về thế giới của họ và viết “Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ”. Rất nhiều câu chuyện dữ dội, đau đớn của họ, những người trẻ đang trong hành trình bước vào thế giới người lớn với rất nhiều câu hỏi: Tôi là ai? Tôi muốn gì? Điều gì làm tôi hạnh phúc?…

Con trẻ thực sự muốn nổi tiếng?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng, đem đến sự nổi tiếng, tiền bạc là đang làm tốt cho con. Nhưng thực sự, đứa trẻ có mong muốn nổi tiếng, có hưởng lợi từ sự nổi tiếng ấy?

Tuổi thơ thời 4.0

Ảnh minh họa
(PLVN) - Người lớn thường cho rằng bọn trẻ bây giờ không có tuổi thơ nữa, chỉ suốt ngày ở nhà xem tivi, điện thoại mà chẳng chịu vui chơi. Nhưng có biết bao nhiêu người lớn biết rằng, chính chúng ta mới là thủ phạm tước đoạt đi đoạn ký ức tuổi thơ tươi đẹp của các con?

Em xa chốn đô thành…

Hi sinh tuổi thơ không phải là con đường đưa trẻ đến thành công.
(PLVN) - Nhiều người mặc định rằng, trẻ em thành thị với đầy đủ điều kiện vật chất sẽ có cuộc sống hạnh phúc, thành đạt hơn trẻ em nông thôn. Thế nhưng, ở nhiều miền quê nghèo, vẫn có những đứa trẻ lớn lên vui vẻ, học hành thành tài…

Tuổi thơ dữ dội của nghệ sĩ Bài Chòi Đỗ Linh

Hai cha con NSƯT Đỗ Linh.
(PLO) - Dẫu nay đã nghỉ hưu nhưng với NSƯT Đỗ Linh, niềm đam mê, lòng nhiệt huyết với những câu hát Bài Chòi, những làn điệu dân ca xứ Quảng, những khúc hát ru trên lưng mẹ vẫn luôn còn “cháy lửa”. Nhưng có biết rằng, đằng sau trái tim vì nghệ thuật cao quý ấy là chuỗi dài những tháng ngày ấu thơ chật vật khó khăn, phải tự bươn chải với đời để kiếm từng miếng cơm, manh áo sống lay lắt qua ngày...

“Nàng tiên nâu”dập tắt tương lai hai đứa trẻ xóm núi

Duẩn và Dinh trong căn nhà sàn vắng bóng cha, thiếu hơi mẹ.
(PLO) - Trong tâm trí của hai anh em Lô Văn Duẩn (SN 1996) và Lô Văn Dinh (SN 1998, dân tộc Thái, cùng ngụ tại bản Can, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An), tiếng trống trường chỉ còn là ký ức văng vẳng, nhạt nhòa. Cánh cửa học vấn của hai em sớm phải khép lại khi cha mẹ tự bán lương tâm, bán mình cho “nàng tiên nâu”.

Vietjet đã đưa chú chuột Mickey từ Disney tới Việt Nam

Vietjet đã đưa chú chuột Mickey từ Disney tới Việt Nam
(PLO) - Ngày 12/09, chú chuột Mickey có hàng trăm triệu trẻ em, người lớn hâm mộ và yêu mến trên thế giới đã tới sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay từ Singapore đến Tp. Hồ Chí Minh của Vietjet để chuẩn bị cho chương trình Disney Live! Magic show trong 5 ngày từ 24/9 đến hết ngày 28/09/2014 tại Thành phố Hồ Chí Minh.