Mùa “thả diều”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mùa hè lại đến, thả diều là một niềm vui của những đứa trẻ, từ nông thôn đến phố thị. Còn với người lớn ngắm những cánh diều bay trên bầu trời rộng lớn là lúc ký ức tuổi thơ của mùa thả diều lại tràn về, đong đầy thổn thức.

Khi trời dịu nắng, trên những đồi thông, thảm cỏ TP Pleiku những bạn nhỏ lại được bố mẹ dẫn đi thả diều, ai nấy đều hớn hở ngắm những cánh diều đủ màu sắc bay trên trời cao.

Mùa “thả diều” ảnh 1

Những đứa trẻ luôn háo hức với những con diều sặc sỡ.

Anh Nguyễn Sơn (ở Hai Bà Trưng), đi cùng vợ và hai con nhỏ thả diều trên đồi thông chia sẻ, đi làm về tranh thủ chút buổi chiều 2 vợ chồng dẫn con nhỏ đi thả diều. “Chúng thích lắm, chiều nào cũng đợi bố mẹ để được đi thả diều. Đi làm về mệt nhưng hè nhưng dẫn con đi thả diều cũng là để thư giãn sau ngày làm việc căng thẳng” - anh Sơn chia sẻ.

Em Quốc Bảo (15 tuổi), đi thả diều cùng bạn vừa cười vừa nói, "cháu xin mãi mẹ mới cho đi thả diều, mẹ vừa sợ dịch bệnh. Mấy năm trước cứ hè về cả xóm lại cùng rủ nhau đi thả diều thi ai thả cao hơn".

Mùa “thả diều” ảnh 2

Các em bé thích thú khi được thả cho những cánh diều bay cao.

Mùa “thả diều” ảnh 3

Vui mừng ngắm những cánh diều trên bầu trời rộng lớn.

Những cô chú lớn tuổi dẫn cháu đi thả diều bồi hồi với cảm xúc quen thuộc được những cánh diều đem lại: "Lâu lắm rồi không đi thả diều, bây giờ lớn tuổi dẫn mấy đứa nhỏ mới thấy tuổi thơ của mình qua lâu lắm rồi. Cứ tưởng mình sẽ chẳng bao giờ đi thả diều nữa, nghĩ lại thấm thoát thời gian trôi nhanh quá".

Những cánh diều bay giữa bầu trời rộng lớn, dù là phố thị hay nông thôn, thả diều là tuổi thơ, là những kỷ niệm đẹp không phai trong lòng mỗi người.

Đình Sang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cách ly y tế nhiều khu vực phát hiện số F0 kỷ lục

Quận Sơn Trà thiết lập vùng các ly y tế đối với một số khu vực trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày 3/8, Đà Nẵng đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 kỷ lục trong 24h. Hiện, "điểm nóng" quận Sơn Trà đã thiết lập vùng cách ly y tế tại nhiều khu vực trên địa bàn quận nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Hà Nội tìm người đến Siêu thị Vinmart Yên Sở, ngõ đường Hồng Hà và chợ Long Biên

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 3/8, CDC Hà Nội thông báo tìm những người đã đến Siêu thị Vinmart Yên Sở vào thời gian từ ngày 23/7/2021 đến ngày 01/8/2021, còn Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quận Ba Đình thông báo tìm người từng đến 2 địa điểm là ngõ 187 đường Hồng Hà (phường Phúc Xá) và chợ Long Biên (quận Ba Đình).

Mong muốn xử lý nghiêm minh việc nữ nhân viên y tế bị "tát vào mặt" khi đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ông Trần Vinh đã thừa nhận hành vi tát vào mặt KTV Loan và đã có lời xin lỗi KTV Loan nhưng sau đó nội dung phỏng vấn ông Trần Vinh về vụ việc lại không đúng như vậy khiến tập thể viên chức, người lao động của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà bức xúc, muốn sự việc được xử lý thỏa đáng, công minh.