Từ khóa: #trường tư

Có nên ưu ái trường tư ?

Có nên ưu ái trường tư ?
(PLVN) -  Thảo luận về dự án Luật Đất đai sửa đổi tại kỳ họp Quốc hội mới đây, một ĐBQH cho rằng Việt Nam đang đột phá chiến lược về nguồn nhân lực, thì chính sách đất đai cho giáo dục đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Kinh nghiệm nhiều nước phát triển, có quy định cấp đất xây trường học, đã tạo bệ phóng góp phần quan trọng đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng.

Sức hút của trường tư thục, quốc tế

 Ảnh minh họa. (Nguồn Internet )
(PLVN) - Mong muốn các con được học trong môi trường giáo dục hiện đại và phù hợp nhu cầu, nhiều phụ huynh không ngại ngần chi hàng trăm triệu cho con theo học ở các ngôi trường ngoài công lập.

Phụ huynh trường tư “đau đầu” với học phí online

Hình minh họa.
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, một số trường tư đã dạy học online trở lại vào đầu tháng 8. Nhiều phụ huynh “đau đầu” vì học phí online vẫn “cao ngất” như học phí trực tiếp, trong khi các con không có hoạt động ở trường.

Cứu trường tư khỏi nguy cơ đóng cửa: Bộ GD-ĐT có giải pháp gì?

Các cơ sở giáo dục ngoài công lập đang đối mặt với rất nhiều khó khăn (ảnh minh họa).
(PLVN) - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống đội ngũ nhà giáo trường ngoài công lập. Để giải quyết tình trạng này, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành có liên quan để các chính sách hỗ trợ của Chính phủ cho các đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 sớm được ban hành, áp dụng, kịp thời tháo gỡ khó khăn.

Vua Vajirusongkorn với bản tình sử dài dằng dặc

Vua Vajirusongkorn với bản tình sử dài dằng dặc
(PLVN) - Nhà vua Thái Lan Vajirusongkorn đã có 4 người vợ trước khi sắc phong Wongvajirapakdi, 34 tuổi, làm Hoàng quý phi vào tháng 7. Nhưng vào ngày 21/10, theo một tuyên bố của cung điện, cô đã bị tước bỏ cấp bậc hoàng gia và quân đội vì tội không trung thành.

Hà Nội chấn chỉnh lạm thu đầu năm học

ảnh minh họa
(PLVN) - Chuẩn bị năm học mới 2019 - 2020, Hà Nội quyết tâm ngăn chặn hiện tượng lạm thu bằng việc tăng trách nhiệm, tăng chế tài để xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm.

Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục nói về vấn đề tự chủ đại học

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh
(PLVN) - GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội nhận định, nếu các quy định trước đây đã tạo “bước chạy đà” cho các trường đại học trong quá trình tự chủ thì ngày 1/7/2019 là ngày đánh dấu “động tác giậm nhảy” của “những người nhảy xa” trong tiến trình này. 

Chính phủ Pháp và chiến lược cải tổ tình trạng “mỏi mòn chờ bác sĩ”

Hình minh họa
(PLO) - Tại Pháp, người bệnh cũng cần kiên nhẫn. Ngồi chờ đến lượt ở phòng khám tư nhân hay bệnh viện, may mắn thì 15-20 phút, thậm chí 40 phút hoặc hơn một giờ là chuyện bình thường dù đã có hẹn trước. Nhưng để có được một cuộc hẹn là cả nhiều ngày chờ đằng đẵng, cần có đủ kiên nhẫn và đặc biệt không được quên ngày hẹn.