Từ khóa: #trưởng khoa

Bất đồng trong tổ chức ngày 27/2, Trưởng khoa đánh y tá bất tỉnh?

Bà Lan đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.
(PLO) - Ông Võ Đôn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (đóng tại thị xã Điện Bàn, huyện Điện Bàn, Quảng  Nam) xác nhận, trưởng khoa Dược của Bệnh viện này đã hành hung một nhân viên nữ khi bàn về công tác tổ chức ngày Thầy thuốc Việt Nam, khiến chị này bị chấn thương ở đầu.

Vedan tổ chức khám bệnh miễn phí cho 2.000 người

Vedan tổ chức khám bệnh miễn phí cho 2.000 người
(PLO) - Từ ngày 9/9 đến ngày 11/9, Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam phối hợp với Tổng Bệnh viện Vinh Dân (Đài Loan) tổ chức chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho khoảng 2.000 người dân nghèo ở 3 huyện Long Thành, Vĩnh Cửu, Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai). 

Đừng để mỹ phẩm “nhái” hãm hại sức khỏe

Ẩn họa từ những thỏi son 10K (10.000đ)
(PLO) - Sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp, tô điểm cho bản thân nhưng không ít người lại bị chính mỹ phẩm hủy hoại nhan sắc, sức khỏe, mà đa phần “độc dược” này đều có nguồn gốc được cho là từ hàng giá rẻ Trung Quốc, “đội lốt” các thương hiệu nổi tiếng, thẩm lậu vào nội địa và bán trôi nổi trên thị trường.

Làng “ám sát” tương lai le lói hy vọng hồi sinh

Làng “ám sát” tương lai le lói hy vọng hồi sinh
(PLO) -Trong khi người dân Đông Mai (xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) đang bí bách vì ô nhiễm thì niềm hy vọng hồi sinh những vùng đất “chết” được thắp lên, với phương án “bóc đất”, thanh tẩy môi trường… Tuy nhiên, nếu các cấp chính quyền tỉnh Hưng Yên không vào cuộc mạnh mẽ, đất Đông Mai vẫn khó có cơ hội “sống” thực sự.

Tử vong do sởi tiếp tục tăng

Tử vong do sởi tiếp tục tăng
(PLO) - Số trẻ tử vong liên quan đến sởi tại BV Bạch Mai đã là 8 cháu. Con số tử vong thống kê trên cả nước tính đến hết ngày 21/4 của Bộ Y tế là 119 cháu, thấp hơn so với thực tế. Dịch sởi không chỉ là mối lo của người dân mà còn là mối lo của các bác sỹ trực tiếp điều trị vì thực tế điều trị tiếp tục ghi nhận những bất thường.

Bệnh sởi đang diễn biến nguy hiểm

Bệnh sởi đang diễn biến nguy hiểm
(PLO) - Riêng ngày hôm qua 6/4, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận đến 200 ca bệnh sởi. Đa số bệnh nhân sởi điều trị tại đây đều bị biến chứng nặng, đã có nhiều ca tử vong và lây chéo.

“Loạn” quảng cáo nước tăng lực

“Loạn” quảng cáo nước tăng lực
(PLO) - Vài năm trở lại đây, nước giải khát, nước tăng lực trở nên phong phú hơn bao giờ hết. Các sản phẩm như Samurai, Sting, Red bull, Number one… sớm chiếm lĩnh thị trường và chinh phục người tiêu dùng từ nông thôn đến thành thị nhờ chiến dịch marketing, PR và hệ thống đại lý rộng khắp, đặc biệt là sự “tiếp tay” của quảng cáo truyền hình, từ một loại nước giải khát thông thường được nhà đài “phù phép” như một thứ thần dược.

Nâng cao kỹ năng chẩn đoán - hồi sức bệnh nhân chết não

Nâng cao kỹ năng chẩn đoán - hồi sức bệnh nhân chết não
(PLO) - Nhằm từng bước hoàn thiện và đẩy mạnh hoạt động ghép tạng ở Việt Nam, trong 2 ngày 6-7/12, Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người đã phối hợp với Bệnh viện (BV) Thanh Nhàn, Hà Nội tổ chức khóa tập huấn về Chẩn đoán -  Hồi sức bệnh nhân (BN) chết não.