Từ khóa: #trường công lập

Ấn tượng món quà của nữ hiệu trưởng dành cho học sinh cuối cấp

Ấn tượng món quà của nữ hiệu trưởng dành cho học sinh cuối cấp
(PLVN) - Học sinh cuối cấp các trường trung học ở Mỹ năm 2020 đang bỏ lỡ một số lễ truyền thống, bao gồm lễ tốt nghiệp, do đại dịch COVID-19. Sẻ chia và động viên các em lạc quan bước vào ngưỡng cửa mới, một nữ hiệu trưởng tổ chức lễ tốt nghiệp cho học sinh của mình theo cách đặc biệt....

Thái Lan tăng cường biện pháp đối phó với ô nhiễm không khí

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đối phó với ô nhiễm không khí đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều nước trên thế giới và Thái Lan cũng không ngoại lệ. Mới đây, Chính phủ Thái Lan đã thông qua ba biện pháp khẩn cấp nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí ở vùng Bangkok mở rộng. 

Hà Nội kiểm tra hoạt động thi tuyển công chức, viên chức

Ảnh minh họa
(PLVN) - Thông tin từ Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, tại Hội nghị giao ban kiểm điểm kết quả công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2019 của UBND TP đã thống nhất giao Sở Nội vụ trong tháng 9 và những tháng cuối năm 2019 tập trung kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hoạt động thi tuyển công chức, viên chức của TP thời gian qua, báo cáo UBND TP chỉ đạo xử lý nghiêm các vụ việc tiêu cực, sai phạm (nếu có). 

Công bố Kết luận thanh tra khu đô thị Thủ Thiêm

Khu đô thị Thủ Thiêm
(PLVN) - Ngày 26/6, Tổng Thanh tra Chính phủ đã ban hành Văn bản số 1037/KL-TTCP về Kết luận thanh tra công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai đối với khu đô thị mới Thủ Thiêm, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là kết luận thanh tra đang được dư luận rất trông đợi, nhất là với những người dân Thủ Thiêm.

Thầy cô không chỉ là người “thợ dạy”

Trường học hạnh phúc, thầy trò vui, có khó? (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Theo TS Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội: Ở các trường công lập, sự thay đổi của giáo viên, cán bộ quản lý rất chậm, nếu năm sau vẫn hoạt động như năm trước tức là đang tụt hậu. Bản thân giáo viên dễ mang tính bảo thủ, chậm thay đổi vì thói quen, do tính chất nghề nghiệp…

Thi lớp 10 ở Hà Nội: Giảm thí sinh vẫn không bớt căng thẳng

Kì thi lớp 10 Hà Nội - căng hơn vào đại học?
(PLVN) -“Thay vì kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển học bạ 4 năm ở bậc THCS như năm học trước, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay chỉ dựa vào kết quả thi tuyển của học sinh...”, bà Nguyễn Thu Hà - Phó Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (Sở GD-ĐT) cho biết.  

'Treo' trên 50% đất có chức năng giáo dục ở TP HCM

Hình minh họa
(PLO) - Đó là số liệu được đưa ra tại phiên họp giải trình của Thường trực HĐND TP HCM về quy hoạch, thực hiện quy hoạch các khu vực có chức năng giáo dục, công viên, cây xanh trên địa bàn TP, được tổ chức vào sáng 27/11.