Ấn tượng món quà của nữ hiệu trưởng dành cho học sinh cuối cấp

(PLVN) - Học sinh cuối cấp các trường trung học ở Mỹ năm 2020 đang bỏ lỡ một số lễ truyền thống, bao gồm lễ tốt nghiệp, do đại dịch COVID-19. Sẻ chia và động viên các em lạc quan bước vào ngưỡng cửa mới, một nữ hiệu trưởng tổ chức lễ tốt nghiệp cho học sinh của mình theo cách đặc biệt....
Ấn tượng món quà của nữ hiệu trưởng dành cho học sinh cuối cấp

Ít nhất 32,5 triệu học sinh trường công lập tại Mỹ đang phải nghỉ học do dịch COVID-19. Bà Farica West - hiệu trưởng trường trung học Poplar Springs ở Graceville, Florida, cảm thấy rất lo lắng về lớp học cuối cấp tại trường của mình.

Thông thường lễ tốt nghiệp là lễ quan trọng nhất của học sinh cuối cấp nhưng năm nay, sự kiện này bị hủy. Để ghi nhận sự cố gắng của các em trong nhiều năm học, bà Farica West đã in ảnh chân dung của 30 học sinh. Sau đó, bà dựng các bức ảnh kèm tên các em dọc con đường đến trường. 

Ấn tượng món quà của nữ hiệu trưởng dành cho học sinh cuối cấp ảnh 1
Hiệu trưởng đã nghĩ ra một cách sáng tạo để tôn vinh công khai các lớp cuối cấp của trường trung học. Ảnh: Kenny West.

Mặc dù các trường học ở Florida dự kiến mở cửa lại vào 1/5, nhưng không chắc học sinh có thực sự trở lại lớp học trong năm nay không. Những hình ảnh của học sinh trường Poplar Springs đã truyền cảm hứng cho học sinh.

"Những hình ảnh này đã an ủi chúng em vì chúng em có thể thấy mọi thứ mình làm trong suốt thời học sinh không vô ích mà có ý nghĩa không chỉ cho học sinh mà còn cho trường học", Peyton Branna - một học sinh cuối cấp tại Trường Poplar Springs, chia sẻ với My Panhandle.

Ấn tượng món quà của nữ hiệu trưởng dành cho học sinh cuối cấp ảnh 2
 
Ấn tượng món quà của nữ hiệu trưởng dành cho học sinh cuối cấp ảnh 3
Các học sinh cho biết hành động này có ý nghĩa rất lớn đối với họ. Ảnh: Kenny West. 

Theo bà Farica West cho biết, do COVID - 19, những học sinh cuối cấp "đã bỏ lỡ rất nhiều".

"Họ đã bỏ lỡ những chuyến du lịch, một số đã bỏ lỡ các sự kiện thể thao cuối cùng của năm hoc. Tôi muốn giúp họ có kỷ niệm đáng nhớ của thời học sinh mà họ có thể trân trọng cả đời. Tôi muốn mang thêm hy vọng cho học viên và cộng đồng trong mùa dịch này", Farica West nói với WTVY.

Hà My
Cùng chuyên mục
 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Đọc thêm

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

Xét tuyển đại học - chú trọng đảm bảo công bằng cho thí sinh

Các trường xét tuyển học bạ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức bắt đầu. Kỳ thi năm nay tổ chức trong 2 ngày 7-8/7, vừa lấy điểm tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học. Cuối tuần qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý.