Bí ẩn vali hạt nhân tổng thống Mỹ

Phụ tá xách chiếc vali hạt nhân theo ông Trump
(PLVN) - Chiếc vali màu đen bí ẩn luôn theo sát các tổng thống Mỹ kể từ thời Tổng thống John F. Kennedy. Tổng thống Mỹ có thể không mang xe hơi, nhưng chiếc vali hạt nhân đó thì không thể thiếu.

Người dân Hà Nội “háo hức” chào đón Chủ tịch Kim Jong un

Người dân Hà Nội “háo hức” chào đón Chủ tịch Kim Jong un
(PLVN) -Ngay sau khi rời Ga Đồng Đăng-Lạng Sơn, Chủ tịch Kim Jong un tiếp tục hành trình về Hà Nội. Hàng nghìn người Hà Nội đứng kín dọc nhiều tuyến phố trung tâm, trong tâm trạng háo hức chào đón đoàn xe của nhà lãnh đạo Triều Tiên tới dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. 

Em gái đích thân kiểm tra tại ga Đồng Đăng trước khi Chủ tịch Triều Tiên xuống tàu

Bà Kim Yo Jong xuống tàu kiểm tra. Ảnh: Zing.
(PLVN) - Như truyền thông Triều Tiên thông báo trước đó, trong đoàn tháp tùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 diễn ra tại trong các ngày 27 và 28/2 tới tại Hà Nội, Việt Nam có bà Kim Yo Jong - em gái của Chủ tịch Kim.

Nhận thư tay 'đáp lễ' từ ông Trump, ông Kim nói 'hài lòng'

Ông Kim và ông Trump tại hội nghị thượng đỉnh lịch sử ở Singapore.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong- un “cực kỳ hài lòng” sau khi nhận được thư tay từ Tổng thống Mỹ Donald Trump trước hội nghị thượng đỉnh thứ 2 giữa 2 nhà lãnh đạo, AFP dẫn thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên 24/1 cho hay.

Quốc khánh khác lạ tại Triều Tiên

Hình ảnh tại lễ diễu binh kỷ niệm Quốc khánh Triều Tiên.
(PLO) - Lễ kỷ niệm Quốc khánh của Triều Tiên được tổ chức hôm nay (9/9) tập trung vào hòa bình và phát triển kinh tế với đầy hoa và bóng bay, vắng bóng tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Ông Trump sắp mất một phụ tá quan trọng

Phó chánh văn phòng Nhà Trắng Joe Hagin (ở giữa).
(PLO) - Phó chánh văn phòng Nhà Trắng Joe Hagin – người đã dẫn đầu nhóm tiền trạm của Mỹ chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Singapore – sắp từ chức, Reuters dẫn thông tin từ các quan chức Nhà Trắng cho hay.

Thủ tướng Nhật thăm Mỹ

Ông Trump và ông Abe tại cuộc gặp năm 2017
(PLO) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 17/4 có cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump. Trong chuyến thăm kéo dài 2 ngày này, lãnh đạo cấp cao 2 nước dự kiến sẽ thảo luận về vấn đề Triều Tiên, thương mại, quan hệ với Trung Quốc và các vấn đề khác.

Triều Tiên tuyên bố trở thành quốc gia hạt nhân

Triều Tiên tuyên bố trở thành quốc gia hạt nhân
(PLO) - Cùng với thông báo đã thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới có khả năng tấn công đến mọi vị trí tại Mỹ, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong - Un ngày 29/11 tuyên bố Triều Tiên đã trở thành một quốc gia hạt nhân đầy đủ.