Phía Mỹ thông tin về Hội nghị thượng đỉnh thứ 3 với Triều Tiên

Ông Bolton (ngoài cùng bên trái) tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.
Ông Bolton (ngoài cùng bên trái) tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.
(PLVN) -  Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn để ngỏ khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nhưng sẽ phải mất một thời gian trước khi điều này diễn ra, Cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump cho biết.

Theo Reuters, phát biểu trên đài ABC ngày 10/3, ông John Bolton cho biết Mỹ không ảo tưởng về khả năng của Triều Tiên, nhưng ông Trump vẫn tin tưởng vào mối quan hệ cá nhân giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Các phát biểu của ông Bolton được đưa ra sau khi 2 cơ quan nghiên cứu của Mỹ và cơ quan tình báo Hàn Quốc hôm tuần trước cho rằng Triều Tiên đang xây dựng lại Trạm phóng tên lửa tại Sohae ở phía tây Bình Nhưỡng.

Cơ quan tình báo của Hàn Quốc cũng báo cáo về hoạt động mới tại một nhà máy ở Sanumdong gần Bình Nhưỡng - nơi sản xuất tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên của Triều Tiên có khả năng vươn tới Mỹ.

Tại cuộc phỏng vấn với đài ABC, ông Bolton từ chối thảo luận về các báo cáo nói trên hoặc cho biết liệu một vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên có thể làm sụp đổ can dự với Mỹ hay không. 

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng Triều Tiên sẽ không tự động tuân thủ các nghĩa vụ của mình.

“Tổng thống tự tin vào mối quan hệ cá nhân của mình với ông Kim Jong Un. Ông ấy đã đầu tư rất nhiều thời gian để cố gắng phát triển mối quan hệ đó”, ông Bolton cho hay.

Theo Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, ông Trump nói rằng vẫn để ngỏ cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 dù đến nay chưa có bất cứ kế hoạch nào được chuẩn bị và sẽ phải mất một  thời gian trước khi việc này có thể diễn ra. 

“Nhưng ông ấy đã chuẩn bị tham gia hội nghị một lần nữa bởi vì ông ấy nghĩ rằng triển vọng với Triều Tiên – điều mà ông ấy đang cố gắng thuyết phục ông Kim Jong Un chấp nhận nếu họ phi hạt nhân hóa - thực sự khá ngoạn mục”, ông Bolton nói.

Trước đó, ông Trump hôm 8/3 nói với các phóng viên rằng ông sẽ thất vọng nếu Bình Nhưỡng tiếp tục thử nghiệm vũ khí và nhắc lại niềm tin vào mối quan hệ tốt đẹp của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên, bất chấp việc hai bên đã không đạt được thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2.

Đọc thêm

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine
Bộ Quốc phòng Đức ngày 2/3 xác nhận đang rà soát xem liệu thông tin về hội nghị trực tuyến bí mật liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine có bị nghe lén hay không sau khi một đoạn ghi âm được đăng tải trên mạng xã hội của Nga.

Độc đáo văn hóa giao tiếp

Người Thái khi gặp nhau sẽ chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống phía trước. (Ảnh: thanhnien.vn)
(PLVN) - Văn hóa là một phạm trù rất rộng với gần 200 định nghĩa phong phú và đa dạng về văn hóa. Trong đời sống của một xã hội văn hoá còn được nhìn nhận dưới góc độ giao tiếp, đây là chìa khóa quan trọng trong quá trình giao lưu và hội nhập. Tại mỗi quốc gia với chuẩn mực văn hóa khác nhau đều có những nét văn hóa giao tiếp khác biệt.

Ukraine và Hà Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine. Tại đây, lãnh đạo Ukraine và Hà Lan đã ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tiếp tục cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí do Nhà Trắng phát đi cho biết. Dự luật trước đó đã được cả hai viện của Quốc hội Mỹ thông qua.

Thái Lan sẽ cấm sử dụng cần sa

Cần sa được bày bán ở Bangkok, Thái Lan
(PLVN) - Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Cholnan Srikaew mới đây đã xác nhận rằng quốc gia này sẽ cấm việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí vào cuối năm nay. 

Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica tại Hà Nội

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (bên trái) và Đại sứ Dominica tại Việt Nam Jaime Francisco Rodriguez tại buổi lễ.
(PLVN) - Tối 27/2 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica (27/2/1844 - 27/2/2024). Sự kiện cũng ghi dấu năm thứ 2 Đại sứ quán Cộng hoà Dominica chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam; góp phần kết nối, phát triển sâu sắc hơn nữa mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Cuba bắt đầu tăng giá xăng 500%

Cuba sẽ tăng giá xăng 500% từ ngày 1/3. Ảnh: AFP.
(PLVN) - Chính phủ Cuba cho biết việc tăng giá nhiên liệu 500% sẽ có hiệu lực ở quốc gia này trong tuần này, muộn một tháng so với dự kiến ban đầu.