TP HCM sẽ trang bị camera tầm soát thân nhiệt phòng dịch Covid-19

TP HCM thử nghiệm camera ảnh nhiệt đo thân nhiệt từ xa.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Văn phòng UBND TP HCM, tới đây, TP sẽ trang bị số lượng lớn camera để phục vụ việc tầm soát thân nhiệt của người dân tại nhiều chốt chặn trên địa bàn trong đại dịch Covid-19 nếu việc thử nghiệm thành công.

Chung tay vào cuộc chống dịch tả lợn châu Phi

Tiêu hủy lợn bị dịch tả lợn châu Phi
(PLVN) - Để ngăn chặn dịch bệnh tại thời điểm này, rất cần sự chung tay vào cuộc của các cấp, ngành; nâng cao ý thức của người dân về dịch bệnh; công tác kiểm soát chăn nuôi, vận chuyển, mua bán, giết mổ cần được tăng cường.

Bạc Liêu cương quyết không để dịch tả heo châu Phi xảy ra trên địa bàn

Kiểm tra tại chốt kiểm dịch động vật do UBND xã Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu)
(PLVN) - Trước tình hình dịch tả heo châu Phi đang lây lan và diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành phố trong khu vực, những ngày qua, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức họp khẩn chỉ đạo các ngành chức năng liên quan khẩn trương triển khai các giải pháp phòng chống nhằm không để dịch xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Phải có phương án cụ thể tiêu hủy lợn mắc dịch tả châu Phi

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại hội nghị về đối phó với dịch tả lợn châu Phi ngày 13/5
(PLVN) - Phòng chống dịch tả lợn châu Phi phải được coi là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Đây là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại Hội nghị trực tuyến với các địa phương nhằm đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi. Hội nghị được tổ chức tại Hà Nội sáng qua (13/5).

Kiên Giang: Tích cực phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và thủy sản

Cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kiên Giang hướng dẫn người dân trong việc phòng ngừa dịch bệnh trên thủy sản
(PLVN) - Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kiên Giang vừa ban hành công văn số 173/CCNY-QLDB   gửi đến  trạm chăn nuôi và thú y các huyện, thành  phố, trạm  kiểm dịch động vật tại cửa khẩu Hà Tiên và Giang Thành về việc khẩn trương các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên  gia súc,  gia  cầm và thủy sản trên địa bàn.

Đồng Nai: Người nuôi heo dốc sức chặn dịch bệnh

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đến thời điểm hiện tại, cả nước có 9 tỉnh thành với hơn 6.500 con lợn bị nhiễm dịch tả Châu Phi đã bị tiêu hủy. Tại Đồng Nai – nơi được xem là “thủ phủ” chăn nuôi heo lớn nhất nước đang đặc biệt quan tâm, tăng cường công tác phòng chống loại dịch bệnh này.

Dịch tả lợn châu Phi có nguy hiểm đến tính mạng con người?

Lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi được hỗ trợ 38.000 đồng/kg
(PLVN) - Chỉ trong thời gian ngắn, dịch tả lợn châu Phi đã lây lan với tốc độ chóng mặt tại nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, ổ dịch đã xuất hiện ở ba tỉnh Thái Bình, Hưng Yên và Hải Phòng. Dù dịch tả lợn châu Phi không lây sang người nhưng nếu để lây nhiễm trên diện rộng sẽ gây thiệt hại nặng nề cho người chăn nuôi, ảnh hưởng đến tiêu thụ và xuất khẩu thịt heo của cả nước.

Cục Thú y “siết” công tác kiểm dịch cá giống

Trại cá của Công ty TNHH Cá Tầm Việt Nam chỉ được xây dựng tạm bợ trên kênh thủy lợi
(PLO) - Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông nghiệp nông thôn - NN & PTNT) cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan kiểm dịch rà soát lại quy trình quản lý, đồng thời phối hợp với các cơ quan chủ trì phòng, chống buôn lậu tăng cường công tác kiểm soát cá giống nhập khẩu vào Việt Nam.