Từ khóa: #tổn thương

Vượt qua đau khổ và tổn thương

Mỗi con người cần trở về với chính mình. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Trong những quyển sách, những bài pháp thoại, trong các chương trình thiền tập, thực tập, thiền sư Thích Minh Niệm dành rất nhiều cho chủ đề “chữa lành”. Bởi vì trong mỗi con người đều có tổn thương. Và bởi vì chữa lành không phải câu chuyện một sớm một chiều, mà là cả một hành trình, có khi suốt đời.

Đi tắm biển, bé trai bị sứa "tấn công"

Nhiều tổn thương loét da, ranh giới rõ, trên có nhiều giả mạc đen bẩn vùng cánh tay, ngực sau khi tiếp xúc với sứa biển 14 ngày - Ảnh: BVCC
(PLVN) - Theo BV Da liễu Trung ương, đơn vị hiện tiến hành điều trị cho một bé trai 10 tuổi, nhập viện trong tình trạng cơ thể có nhiều vết thương sâu, nhiều giả mạc tập trung ở phần ngực và cánh tay trái.

Cứu sống ca COVID-19 tiền sử tăng huyết áp kèm đột quỵ

XQ phổi thời điểm vào viện và ra viện Ảnh: BVCC
(PLVN) - Bệnh nhân N. T. K. L, 64 tuổi, địa chỉ ở Hà Đông (Hà Nội) có tiền sử tăng huyết áp (điều trị không thường xuyên). Ngày 28/2, bệnh nhân xuất hiện đau đầu, buồn nôn, khó thở, tức ngực, sau đó ý thức kém dần, đi vào hôn mê.

Đi tìm lời giải “bùa yêu”…

Vụ án liên quan đến luyện bùa Thiên Linh Cái từng gây chấn động cách đây hơn 20 năm.
(PLVN) - Tại các bản làng vùng sâu, vùng xa, biên giới, nơi cư trú lâu đời của người Mường và Mông, cũng như các dân tộc khác ở đại ngàn Trường Sơn đã tồn tại những lời đồn thổi về sức mạnh của bùa ngải, đặc biệt là “bùa yêu”. Không những thế, “bùa yêu” hiện được rao bán, chỉ dẫn khá công khai trên mạng xã hội. Và đã có 1001 câu chuyện đầy huyền bí về những mối tình trai gái được coi là có yếu tố bị bỏ “bùa yêu”…

Khi nghệ sĩ thiện nguyện bị “chuốc” lấy tổn thương

Nghệ sĩ Quyền Linh bị sốc và cảm thấy tổn thương ghê gớm khi sự tận tụy của mình đổi lại là búa rìu dư luận.
(PLVN) - Bên cạnh hiệu ứng tích cực từ cộng đồng khi làm từ thiện, nhiều nghệ sĩ Việt cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương khi một bộ phận công chúng chỉ trích, thậm chí còn bị một số người lập nhóm anti-fan tẩy chay khi bị lên án là “keo kiệt”, “làm màu”, “ăn chặn”, quảng cáo cho sản phẩm X, Y nào đó.

Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh

Ảnh minh họa
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đang trong thời điểm khí hậu nồm ẩm ướt, đây là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh. Bởi vậy, người dân cần có những biện pháp để phòng bệnh cho bản thân và gia đình. Mặc dù quai bị là bệnh lành tính, đa số các trường hợp đều tự hồi phục không có biến chứng. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có biến chứng viêm tinh hoàn ở nam giới, viêm buồng trứng ở nữ giới. 

Bí mật của con

Nhiều trường hợp con là nạn nhân của bạo lực học đường thường xuyên nhưng bố mẹ không hay biết cho đến khi mọi việc bị tung lên mạng.
(PLVN) - Trong nhiều sự việc không hay xảy ra cho những đứa trẻ, đến khi sự đã rồi, người ta mới giật mình, đáng ra mọi thứ sẽ không tồi tệ đến thế, nếu các bậc phụ huynh sớm biết được những gì xảy đến với con cái mình.