Từ khóa: #tôn giáo

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao: Tại Việt Nam, không ai bị phân biệt đối xử vì lý do tôn giáo, tín ngưỡng

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.
(PLVN) - Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về Báo cáo thường niên về tự do tôn giáo quốc tế năm 2023 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: Tại Việt Nam, không ai bị phân biệt đối xử vì lý do tôn giáo, tín ngưỡng và các hoạt động của các tổ chức tôn giáo được bảo đảm theo đúng các quy định của pháp luật.

Một số điểm mới giúp hoàn thiện pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

Ảnh minh họa!
(PLVN) - Nghị định số 95/2023 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo ra đời đã có nhiều điểm mới nổi bật hơn so với Nghị định 162/2017, góp phần hoàn thiện pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cũng như nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo thời gian tới...

Người bị giam giữ được sử dụng kinh sách để phục vụ nhu cầu tín ngưỡng

Các phạm nhân đang đọc kinh sách.
(PLVN) -  Nghị định số 95/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 30/3/2024; áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc bảo đảm và thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo theo quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Không để nhận thức sai lệch ảnh hưởng tới quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Đoàn làm việc với Đại sứ lưu động về tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ Rashad Husain. Nguồn ảnh: moha.gov.vn
(PLVN) - Trao đổi với báo chí sau chuyến làm việc tại Hoa Kỳ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng cho biết, thông qua chuyến đi, các bên trao đổi thông tin một cách thẳng thắn, cởi mở, chia sẻ những vướng mắc cần giải quyết và mong muốn duy trì, phát triển mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước hiện nay.

Cà Mau đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo trong tình hình mới

Cà Mau đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo trong tình hình mới
(PLVN) - Những năm qua, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh Cà Mau đã tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc, tôn giáo tham gia thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, chủ động đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc, chia rẽ của những phần tử xấu, phát hiện ngăn chặn những hành vi trái pháp luật về dân tộc, tôn giáo.

Phát huy giá trị tốt đẹp của các tôn giáo

Quang cảnh hội thảo.
(PLVN) - Sáng 5/7 tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Công tác vận động, đoàn kết các tôn giáo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Những vấn đề cần quan tâm”.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch: Việt Nam nhất quán chính sách bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch: Việt Nam nhất quán chính sách bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo
(PLVN) - Tại Việt Nam, Nhà nước bảo đảm và tạo điều kiện để các sinh hoạt tôn giáo, hoạt động tôn giáo của tất cả các tôn giáo được diễn ra bình thường. Nỗ lực của Việt Nam trong xây dựng chính sách pháp luật, phù hợp với công ước quốc tế mà Việt Nam tham gia ký được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Lần đầu ra mắt Sách trắng về tôn giáo: Mọi tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật

 Ban Tôn giáo Chính phủ trao tặng cờ Tổ quốc cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại lễ kỷ niệm 39 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam năm 2020. (Ảnh phatgiao.org.vn.webp)
(PLVN) - Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa năm 1946 và các bản Hiến pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sau này luôn khẳng định quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo là một trong các quyền cơ bản của con người. Việt Nam đã đạt được thành tựu to lớn trên nhiều mặt, nhiều lĩnh vực, trong đó có thành tựu đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

Lai Châu: Thực hiện có hiệu quả chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

Một buổi sinh hoạt tại điểm nhóm sinh hoạt Hội Thánh Tin lành ở Pờ Ngài.
(PLVN) - Trong thời gian qua, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh Lai Châu luôn thực hiện đầy đủ, đảm bảo quyền lợi của các tín đồ, chức sắc điểm nhóm tôn giáo trên địa bàn. Qua đó, nâng cao nhận thức về tư tưởng kính Chúa, yêu nước, yêu thương lẫn nhau, chấp hành tốt pháp luật, tin tưởng tuyệt đối vào Đảng, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng cuộc sống mới ấm no, hạnh phúc.