Tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước trong vùng đồng bào tôn giáo tỉnh Hậu Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 8/5, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang, có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh về thực hiện công tác tôn giáo 4 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024.

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Huyến đánh giá cao những kết quả mà Ban chỉ đạo công tác tôn giáo đạt được trong thời gian qua, nhất là mối quan hệ giữa tổ chức tôn giáo với chính quyền ngày càng thân thiện, cởi mở hơn. Ông Huyến mong thời gian tới, Ban chỉ đạo công tác tôn giáo các cấp chủ động, phối hợp nắm chắc tình hình và theo dõi, đôn đốc giải quyết kịp thời, dứt điểm ngay tại cơ sở về các vấn đề tồn đọng và mới phát sinh liên quan đến tôn giáo.

Trong 4 tháng đầu năm 2024, công tác tôn giáo, công tác vận động nhân dân trong vùng đồng bào có đạo từng bước nâng cao chất lượng.

Trong 4 tháng đầu năm 2024, công tác tôn giáo, công tác vận động nhân dân trong vùng đồng bào có đạo từng bước nâng cao chất lượng.

Đồng thời, Ban chỉ đạo công tác tôn giáo các cấp phải tiếp tục thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, phát động phong trào thi đua yêu nước, gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu trong vùng đồng bào tôn giáo; Hướng dẫn, tạo điều kiện cho tổ chức tôn giáo hoạt động ổn định, theo quy định của pháp luật.

Song song đó, ông Huyến cũng yêu cầu đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác vận động đối với đồng bào có đạo theo tinh thần Hướng dẫn số 03 của Ban Dân vận Trung ương trong hệ thống chính trị, gắn với việc thực hiện Đề án “Tăng cường vận động, đoàn kết các tôn giáo ở nước ta hiện nay”.

Theo Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh, 4 tháng đầu năm 2024, công tác tôn giáo, công tác vận động nhân dân trong vùng đồng bào có đạo từng bước nâng cao chất lượng, được cả hệ thống chính trị quan tâm. Hoạt động của Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh, huyện, tổ công tác tôn giáo cấp xã đảm bảo theo quy chế, vai trò và trách nhiệm, chất lượng. Vai trò của chức sắc, chức việc, đoàn viên, hội viên có đạo, người có uy tín, cốt cán trong tôn giáo được phát huy khá tốt trong tuyên truyền, vận động tín đồ tôn giáo chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Ngoài ra, tình hình an ninh trật tự trong tôn giáo được giữ vững, nhân dân sống hòa thuận, yên bình, đoàn kết lương - giáo được thắt chặt, tình hình đồng bào dân tộc thiểu số có đạo ổn định. Đồng bào dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay năm nay trong không khí vui tươi, rộn ràng, phấn khởi khi được lãnh đạo các cấp quan tâm, thăm hỏi.

Tin cùng chuyên mục

Giao diện mới trang tin điện tử Phật giáo Tiền Giang.

Trang thông tin điện tử Phật giáo Tiền Giang thay đổi giao diện

(PLVN) - Được sự cho phép của Thượng toạ Thích Quảng Lộc, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự PGVN tỉnh Tiền Giang, Ban Thông tin Truyền thông PGVN tỉnh Tiền Giang đã thay đổi giao diện website và hệ thống quản trị nội dung (CMS) mới nhằm phục vụ Phật tử tốt hơn.

Đọc thêm

GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hiến mô tạng cứu người

GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hiến mô tạng cứu người
Đó là chia sẻ của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, vào sáng nay - 25/6, tại lễ ký kết phối hợp Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi của Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam và GHPGVN.

Mái chùa vang tiếng học vần

Mái chùa vang tiếng học vần
Hoạt động dạy và học chữ viết Khmer cho con em đồng bào dân tộc mỗi dịp hè trong các ngôi chùa Khmer ở Bạc Liêu thúc đẩy nâng cao dân trí, đáp ứng nhu cầu tinh thần của đồng bào phật tử Khmer trong tỉnh.

Lý do Thượng tọa Thích Chân Quang bị cấm thuyết giảng trong 2 năm?

Lý do Thượng tọa Thích Chân Quang bị cấm thuyết giảng trong 2 năm?

(PLVN) - Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho rằng những phát ngôn của Thượng tọa Thích Chân Quang không đúng chánh pháp, làm ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội. Do đó, yêu cầu ông không được thuyết giảng dưới mọi hình thức, không chủ trì tổ chức các sự kiện tập trung đông người tại Thiền tôn Phật Quang và các địa điểm khác trong thời gian 2 năm.

Lòng nhân ái - hạt giống nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

Dạy con biết đối xử tốt với những người khốn khổ hơn mình chính là bài học trực quan về lòng nhân ái. (Ảnh: AX)
(PLVN) - Trong xã hội hiện nay, trẻ được chú trọng rất nhiều về kiến thức, kỹ năng, vốn sống... Và có một yếu tố nhất định cha mẹ cần nhớ, không bao giờ bỏ qua trong giáo dục con, đó là gieo những hạt mầm nhân ái trong trái tim trẻ.

Chuẩn bị hành trang gì cho các sỹ tử sau kỳ thi THPT?

Chuẩn bị hành trang gì cho các sỹ tử sau kỳ thi THPT?
(PLVN) -  Các sỹ tử 2k6 đang vào giai đoạn nước rút cho kỳ thi THPT – kỳ thi cuối cùng, vô cùng quan trọng của đời học sinh. Vào thời điểm này, cùng với việc giúp con có sức khỏe tốt, sử dụng thời gian một cách khoa học trong giai đoạn tổng ôn, có một việc tối cần thiết cha mẹ cần trang bị cho con, nhưng nhiều người lại dễ bỏ qua.

Trang nghiêm Đại lễ Phật đản tại Thừa Thiên Huế

Tổ chức Đại lễ Phật đản tại Tổ đình Từ Đàm.
(PLVN) - Ngày 22/5, tại Tổ đình Từ Đàm (thành phố Huế), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ Chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024 với sự tham dự của đông đảo Tăng Ni, Phật tử các giới.