(PLO) -Tôm chay là một món ăn quen thuộc trong danh sách những món ăn chay. Chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã có ngay món tôm chay cho cả nhà, vừa sạch sẽ, vừa an toàn lại ngon miệng.
(PLO) - Được xem là lễ hội cầu ngư lớn nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế, sau ba năm theo phong tục “tam niên đáo lệ” (ba năm một lần tổ chức hội lớn), sáng ngày 8/2 (12 tháng Giêng), lễ hội Cầu Ngư làng Thai Dương, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang chính thức được diễn ra trước đình làng Thai Dương kéo dài đến khu vực phá Tam Giang - cửa biển Thuận An, hàng vạn người dân và du khách tấp nập về tham dự.
(PLO) - Cứ 3 năm lại diễn ra một lần, sáng ngày 7/2, làng Thai Dương Hạ (xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) tổ chức lễ hội cầu ngư với ước nguyện một năm ra khơi bội thu.
(PLO) - Những ngày đầu xuân năm mới, ở nhiều tỉnh dọc theo bờ biển trên dải đất hình chữ S xinh đẹp này đều diễn ra tưng bừng lễ hội cầu ngư. Đây cầu khấn đất trời phù hộ cho con em làng chài sức khỏe, ra khơi gặp sóng yên, biển lặng, thuyền về tôm cá đầy khoang mang lại no ấm, hạnh phúc cho vạn chài...
(PLO) - Những địa danh còn nguyên vẹn nét hoang sơ, kỳ bí luôn hấp dẫn du khách ở bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nhưng vào mùa Xuân, những địa danh này càng trở nên cuốn hút bởi bản hòa âm của những cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ, thanh bình...
(PLO) - Chỉ là khung nhà hai mái, không vách, thuận tiện cho việc mua bán, Nhà Lồng Chợ đã thành tâm điểm giao lưu của cộng đồng, thể hiện bản sắc địa phương, lưu giữ ký ức của bao thế hệ.
(PLO) -Chiến tranh, ly tán đã làm cho gia đình tôi chưa bao giờ có dịp hưởng một cái Tết Huế đúng nghĩa, dù rằng má tôi là người gốc Huế, sinh ra và lớn lên trong Thành nội. Nhưng không vì thế mà hương vị của Tết Huế bị lãng quên trong ký ức của má và các chị em tôi.
(PLO) -Cách làm tôm xào húng quế đậm đà đưa cơm khá đơn giản và tiết kiệm thời gian. Tôm xào húng quế là một món ngon từ tôm đặc trưng của người dân Nam Bộ. Không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng, tôm xào húng quế còn có màu đỏ của tôm rất đẹp mắt, đặc biệt là hương liệu húng quế khiến món ăn dậy mùi, thơm lạ.
(PLO) - Gỏi/nộm là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam. Gỏi đơn giản với nguyên liệu đa phần từ rau củ giòn, trộn cùng với ít thịt và nước mắm.
(PLO) -Lẩu mẻ, lẩu gà lá giang, lẩu hải sản sẽ là 3 lựa chọn khá hợp lý trong những ngày Tết Nguyên Đán lạnh lẽo khi cả gia đình cùng quây quần bên nồi lẩu nghi ngút, cùng trò chuyện tâm tình.
(PLO) -Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, làng Điếu Ngư nằm đơn độc trên một hòn đảo nhỏ thuộc dòng Sê San nối liền ranh giới giữa hai tỉnh Gia Lai và Kontum. Sê San mênh mông, Sê San nhiều tôm cá, tiếng đồn gần xa đã khiến cho những nóc nhà tạm bợ nơi đây được dựng lên ngày càng nhiều. Những mảnh đời nhọc nhằn bỏ xứ tìm đến mưu sinh trên dòng Sê San vẫn ngày ngày bấp bênh theo con nước vơi đầy.
(PLO) -Câu chuyện về ngư dân Bạch Quang Liễu (69 tuổi, ngụ thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) có đôi tai nghe được tiếng cá kêu tưởng chừng là chuyện đùa, nhưng lại được hầu hết những người dân trong ngoài làng kiểm chứng không ngừng truyền tai nhau.