Nỗ lực truyền cảm hứng đọc sách

Hội chợ sách trực tuyến 2022 - Thắp lửa niềm đam mê đọc sách.
(PLVN) -  Đọc sách dường như là khái niệm khá “xa xỉ” với một bộ phận giới trẻ Việt hiện nay. Việc lười đọc, ít đọc sách sẽ dẫn đến sự thiếu hụt tri thức đối với tầng lớp học sinh, sinh viên…

Hải Phòng: Tọa đàm nghiên cứu về ba Dự án luật liên quan đến lực lượng công an

Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Phạm Văn Lập phát biểu khai mạc
(PLVN) - Chiều 09/3, Công an thành phố Hải Phòng đã tổ chức cuộc Tọa đàm: “Nghiên cứu làm rõ những vấn đề thực tiễn phục vụ xây dựng, hoàn thiện Dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở, Luật trật tự, an toàn giao thông đường bộ (ATGTĐB) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân (CAND).  Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an thành phố chủ trì cuộc Tọa đàm .

Tọa đàm “Quản lý thuốc lá thế hệ mới – Cần góc nhìn mới”

Tọa đàm do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức ngày 7/1 tại Hà Nội.
(PLVN) - Tọa đàm do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức nhằm mang đến những thông tin được cập nhật mới nhất, những nguyện vọng và chia sẻ của các bộ, ngành liên quan đối với tiến trình quản lý các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới. Buổi tọa đàm có sự tham dự của đại diện các bộ, ngành liên quan và sẽ diễn ra vào ngày 07/01/2022 tại trụ sở Báo Pháp luật Việt Nam, Hà Nội.

Tọa đàm đánh giá quá trình thực hiện quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

Toàn cảnh Tọa đàm.
(PLVN) - Chiều 28/12, Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật (Vụ PBGDPL) – Bộ Tư pháp phối hợp với Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Tọa đàm Đánh giá quá trình thực hiện quy định về xã phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và triển khai Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Cần đưa dự án nhà ở xã hội vào danh mục đầu tư công

Một dự án NƠXH cho công nhân tại Cần Thơ.
(PLVN) -  Tại Tọa đàm “Phát triển nhà ở cho công nhân - Thực trạng và giải pháp” diễn ra tại Hà Nội mới đây, ý kiến chuyên gia cho rằng cần đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở công nhân khu công nghiệp vào danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

“Gương sáng pháp luật” là hình thức tuyên truyền pháp luật sáng tạo

Ông Nguyễn Túc, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (ngoài cùng bên trái) đánh giá“ Gương sáng Pháp luật” là hình thức tuyên truyền pháp luật sáng tạo, hiệu quả.
(PLVN) - Một trong những “kim chỉ nam” ngay từ ban đầu Ban Tổ chức chương trình “Gương sáng Pháp luật” luôn bám sát, là Quyết định 1521/QĐTTg ngày 6/10/2020 Thủ tướng ban hành (thực hiện kết luận 80- kL/TW ngày 20/6/2020 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 32-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân).

Triển lãm trực tuyến SIE & VME tại Việt Nam

Triển lãm trực tuyến SIE & VME tại Việt Nam
(PLVN) - Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 9 (SIE 2021) và Triển lãm Quốc tế về Công nghệ Chế tạo Phụ tùng Công nghiệp (VME 2021) do Công ty Reed Tradex Việt Nam phối hợp với Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) Văn phòng tại Hà Nội và Cục Xúc tiến Thương mại (VIETRADE) Bộ Công Thương diễn ra từ ngày 15 - 17/9 dưới hình thức trực tuyến, với sự tham gia của trên 100 doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và quốc tế.

Hà Nội đưa công nghiệp văn hóa thành nguồn lực phát triển bền vững

Không gian tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
(PLVN) - Ngày 9/7, Thành ủy Hà Nội tổ chức tọa đàm “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 - Thực trạng và giải pháp” nhằm huy động những đóng góp trí tuệ, tâm huyết cho mục tiêu phát triển các ngành công nghiệp văn hóa trở thành nguồn lực cho sự phát triển bền vững.

Vì sao Bộ Y tế quyết liệt chống thuốc lá thế hệ mới?

Vì sao Bộ Y tế quyết liệt chống thuốc lá thế hệ mới?
(PLVN) - Những tranh luận xung quanh khung pháp lý của thuốc lá thế hệ mới vẫn chưa có hồi kết khi ý kiến giữa các bộ, ngành vẫn chưa thống nhất. Trong đó, Bộ Y tế kiên trì bảo vệ quan điểm cần cấm nhập khẩu và sản xuất các sản phẩm này tại Việt Nam. 

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tổ chức tọa đàm kinh nghiệm áp dụng điểm mới tố tụng hình sự của luật sư bào chữa

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tổ chức tọa đàm kinh nghiệm áp dụng điểm mới tố tụng hình sự của luật sư bào chữa
(PLVN) - Ngày 25/4/2021, được sư tài trợ của Tổ chức Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP), Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh và Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp tổ chức buổi tọa đàm “Kinh nghiệm áp dụng những điểm mới của Bộ luật tố tụng hình sự (BLTTHS) đối với luật sư bào chữa”.


Tọa đàm: Chuyên gia khẳng định việc điều chỉnh quyết định hành chính để lấy đất của doanh nghiệp này giao cho doanh nghiệp khác là sai luật

Tọa đàm: Chuyên gia khẳng định việc điều chỉnh quyết định hành chính để lấy đất của doanh nghiệp này giao cho doanh nghiệp khác là sai luật
(PLVN) - Trong khuôn khổ tọa đàm do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức ngày 9/10, các chuyên gia pháp lý nêu quan điểm liên quan đến các căn cứ mà UBND TP Hà Nội “sửa” quyết định hành chính đã có hiệu lực từ 12 năm trước và khẳng định, quyết định của UBND TP Hà Nội là không có căn cứ pháp luật, sai cả nội dung và quy trình ban hành quyết định.