Từ khóa: #tọa đàm

30 triệu dân Việt Nam cần phục hồi chức năng

Chuyên gia phục hồi chức năng cho người bệnh tại Đa khoa Quốc tế Việt – Nga.

(PLVN) - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ở Việt Nam năm 2022, có khoảng 30% người dân, tương đương với 30 triệu người cần được phục hồi chức năng, chủ yếu mắc bệnh rối loạn cơ xương khớp, đau lưng, thoái hóa cơ xương khớp...

Tọa đàm chào mừng kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng

Tọa đàm chào mừng kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng
(PLVN) - Chào mừng kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), hôm qua (18/06), Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã phối hợp cùng Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức tạo đàm với 2 chuyên đề: Nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về các vấn đề an ninh đối ngoại và Văn hóa ứng xử trên không gian mạng.

Phát triển thị trường tín chỉ carbon: Nền tảng bền vững cho tăng trưởng xanh

TS Hoàng Mạnh Tưởng - Học viện Chính trị khu vực II.
(PLVN) - Ngày 12/6, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Tọa đàm với chủ đề: “Thị trường tín chỉ carbon: Góc nhìn từ kinh tế, môi trường và khuôn khổ pháp lý” nhằm đánh giá những cơ hội và đề xuất các giải pháp giải quyết những thách thức mà thị trường tín chỉ carbon đặt ra. Chúng tôi xin giới thiệu bài viết của TS Hoàng Mạnh Tưởng, gợi mở một số vấn đề liên quan.  

Tọa đàm 'Thẩm mỹ công nghệ cao – Tự tin đón Hè 2024': Giúp làm đẹp an toàn và hiệu quả

Tọa đàm 'Thẩm mỹ công nghệ cao – Tự tin đón Hè 2024': Giúp làm đẹp an toàn và hiệu quả
Ngày mai 23/5 , tại Hà Nội sẽ diễn ra Talkshow “Thẩm mỹ công nghệ cao – Tự tin đón Hè 2024” với sự quy tụ của các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, phẫu thuật tạo hình đến từ các bệnh viện, đơn vị uy tín. Đây là cơ hội để các chuyên gia trong lĩnh vực trao đổi, chia sẻ về các phương pháp thẩm mỹ công nghệ cao cũng như cảnh báo về lợi ích – tác hại khi lạm dụng thẩm mỹ, làm đẹp không đúng cách.

Học viện Tư pháp tổ chức Tọa đàm về nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp luật sư

Đại diện các cấp, ngành liên quan và lãnh đạo Học viện Tư pháp chủ trì tọa đàm.
(PLVN) - Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu bày tỏ mong muốn, từ chia sẻ của các diễn giả tham dự Tọa đàm, mỗi học viên là luật sư tương lai có được cái nhìn đầy đủ và nhiều kiến thức bổ ích hơn về nghề nghiệp. Các học viên cần không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, trau dồi đạo đức nghề nghiệp để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội...

Tọa đàm “Phụ nữ Việt: Khỏe – Đẹp để tỏa sáng”: Nơi cảm xúc thăng hoa

Tọa đàm “Phụ nữ Việt: Khỏe – Đẹp để tỏa sáng”: Nơi cảm xúc thăng hoa
(PLVN) - Tháng 3 là tháng của “phái đẹp” với ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3). Để vinh danh cũng như khắc họa rõ nét hơn nữa vai trò của phụ nữ trong cuộc sống hiện đại ngày này, Ban Doanh nhân và Pháp luật phối hợp với Pháp luật Media (Báo Pháp luật Việt Nam) đồng tổ chức chương trình Tọa đàm (talkshow) với chủ đề “Phụ nữ Việt: Khỏe – Đẹp để tỏa sáng”. Sự kiện diễn ra tại Hà Nội, vào ngày 15/3, hứa hẹn sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng “một nửa thế giới”.

Tọa đàm “Giải pháp phát triển thị trường vàng an toàn, bền vững”: “Chủ trương không khuyến khích tích trữ vàng miếng là đúng đắn”

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam. (Ảnh: VGP)
(PLVN) - “Chủ trương của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) không khuyến khích người dân mua bán vàng miếng, tích trữ vàng miếng là đúng đắn và chúng ta cần phải bám sát theo chủ trương này để có biện pháp”, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam nêu quan điểm tại Tọa đàm “Giải pháp phát triển thị trường vàng an toàn, bền vững”, tổ chức tại Hà Nội vào hôm qua (25/10).

Hội quán đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội Đồng Tháp

Hội quán đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội Đồng Tháp
(PLVN) -  Trong chuỗi hoạt động của Ngày hội Hội quán Đất Sen Hồng, ngày 19/11, UBND tỉnh và UBMTTQ tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Tọa đàm “Hội quán Đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội của Đồng Tháp” với các nội dung “Vấn đề lý luận và thực tiễn về Hội quán”, “Cách tiếp cận để phát huy vai trò của Hội quán” và “Hội quán đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội”.

Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức tọa đàm hướng đến Kỷ niệm 25 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên

Toàn cảnh Ban tổ chức thông tin với báo giới về tọa đàm.
(PLVN) - Dự kiến buổi Tọa đàm “An toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp qua góc nhìn báo chí và truyền thông” được Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam EPMA, diễn ra vào ngày 8/12/2023 tại sân golf Long Biên (Tân Sơn Nhất), số 6 đường Tân Sơn, phường 12, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Triển vọng hợp tác báo chí truyền thông Việt Nam - Lào

Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào triển khai ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông đối ngoại giữa hai nước .
(PLVN) - Chiều 11/11, tại TP Huế , tỉnh Thừa Thiên Huế, trong khuôn khổ chương trình “Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào năm 2023”, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học Triển vọng hợp tác báo chí, truyền thông Việt Nam - Lào: Thách thức và giải pháp.

Có thể làm giàu từ AI được không?

Để trí tuệ nhân tạo AI trở thành “trợ lý” của con người. (Ảnh minh họa nguồn internet).
(PLVN) -  Giáo sư Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Công ty Trí tuệ nhân tạo Torus AI nhìn nhận điểm mạnh lớn nhất của Việt Nam hiện nay là có một đội ngũ nghiên cứu trẻ về AI được đào tạo bài bản ở nước ngoài. Việt Nam cũng đứng thứ hai Đông Nam Á về số lượng bằng sáng chế AI (trí tuệ nhân tạo).

Chắp cánh cho phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp sáng tạo

Chắp cánh cho phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp sáng tạo
(PLVN) - Theo số liệu thống kê năm 2016 của Tổng cục Thống kê, Việt Nam có khoảng 6,2 triệu người khuyết tật, chiếm 7% dân số, trong đó phụ nữ khuyết tật chiếm 54%. Do ảnh hưởng của đại dịch, người khuyết tật gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhiều phụ nữ khuyết tật không có thu nhập, ảnh hưởng đến cuộc sống và gia đình.